Hẹn hò dẫn theo 23 người nhà đi để ăn chùa, cô gái gặp quả đắng

Rate this post

Một người đàn ông 29 tuổi họ Liu (đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) trong buổi thuyết trình của mình đã gặp một cô gái trẻ xinh đẹp họ Zhang.

Lúc đầu, khi Liu nghe nói rằng cô Zhang đồng ý gặp mặt, anh ta hài lòng và đặc biệt chọn một nhà hàng sang trọng mà anh ta thường lui tới, đề xuất mời cô Zhang, muốn thể hiện sự hào phóng và tốt bụng của mình, để lại ấn tượng tốt với cô. Tuy nhiên, đến ngày gặp mặt, khi Lưu thấy Trương xuất hiện thì sắc mặt anh dần tái đi vì người con gái mà anh đã hứa sẽ dẫn theo 23 người họ hàng.

Liu cố giữ bình tĩnh, chỉ chào hỏi vài câu, nhưng hai phòng riêng và bốn bàn rượu đều đã đầy, Mr. Liu và cô Zhang ban đầu là nhân vật chính của cuộc họp, nhưng cuối cùng họ lại ngồi trong 2 phòng riêng biệt và không có cơ hội để trò chuyện sâu hơn.

Hẹn 23 người nhà ăn cơm ở chùa, cô gái gặp trái đắng - 1

Có lần, cô Trương đưa 23 người thân, bạn bè đến ăn cơm ở chùa.

Dù bữa ăn này trở nên khó khăn như vậy, Liu vẫn tự an ủi mình rằng “gặp gia đình sớm một chút, đằng nào cũng gặp nhau”, nhưng khi Liu đi vệ sinh nửa chừng, anh lại lén hỏi nhân viên “bữa này bao nhiêu vậy? “. Bất ngờ khi bị gặng hỏi, Liu mới biết bữa ăn này trị giá hơn 85.000 Đài tệ (tương đương 65 triệu đồng).

READ  Thánh thiện là gì? Con người thánh thiện là gì? Tâm hồn thánh thiện là gì?

Các nhân viên phát hiện ra rằng người thân và bạn bè của cô Trương đã đặt một số lượng lớn thuốc lá và rượu cao cấp, đó là lý do tại sao nó lại đắt như vậy. Nghe vậy, Lựu không thể ngồi tiếp được mà nhanh chóng bỏ đi, không chịu trả tiền. Vì nhà hàng cũng biết Liu là khách quen nên họ không nói gì, chỉ nghĩ rằng với số lượng người đông như vậy, cuối cùng sẽ có người trả tiền.

Sau đó, gia đình và bạn bè của Zhang phát hiện ra rằng Liu đã bỏ trốn và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trả tiền. Tuy nhiên, bà Trường vẫn hy vọng hai bên sẽ chia nhau chi phí cho bữa ăn này, mỗi người một nửa, nhưng ông T. Liu từ chối, chỉ đồng ý chịu trách nhiệm trả 19.000 Đài tệ (khoảng 14,5 triệu đồng). Cuối cùng, xấu hổ đến mức tức giận, bạn bè và người thân của cô Trương đã kiện Lu ra tòa. Sau phiên tòa cuối cùng diễn ra cách đây vài ngày, tòa án đã phán quyết ông Liu chỉ phải trả phần ăn tiêu của ông và bà Zhang theo thỏa thuận trước đó, khoảng 5.000 Đài tệ (tương đương 3,8 triệu đồng).

Hẹn 23 người nhà ăn cơm ở chùa, cô gái gặp trái đắng - 2

Bà Trường yêu cầu ông Lưu trả một nửa tiền ăn nhưng không được.

Một luật sư lập luận rằng việc có 23 người trong buổi hẹn hò đầu tiên là một con số bất thường và không phù hợp với hiểu biết cơ bản về đạo đức xã hội, vì vậy phần tiêu dùng này không nằm trong tầm ngắm mà Save nên chấp nhận. Dù hành vi “trốn nộp tiền” là vi phạm pháp luật nhưng trong trường hợp trên, Lưu biết trong nhóm đông người, sẽ có người trả tiền nên đã bỏ đi.

READ  Mẹo mới khi chơi Killjoy giúp game thủ giấu được âm thanh khi di chuyển

Luật sư nhấn mạnh rằng Liu không gây hại cho các chủ cửa hàng và không vi phạm quyền tài sản của họ. Ngoài ra, anh Trường thua lỗ còn do chi phí tiêu dùng của bạn bè, người thân. Hơn nữa, trong quá trình xác định niên đại, các cam kết miệng không có hiệu lực pháp lý, mọi người khác tự chịu trách nhiệm về chi phí tiêu dùng của mình.

Luật sư cảnh báo buổi gặp mặt là hoạt động tự nguyện, quan hệ giữa các bên dựa trên sự tự nguyện, những cam kết, hứa hẹn chỉ mang tính danh dự, không có hiệu lực pháp luật. Tuy nhiên, chân thành đổi lấy chân tình, không nên dùng thủ đoạn để thử thách giới hạn của người khác, nhất là bằng những hình thức thái quá, cố ý làm tổn thương người khác để trục lợi.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sohu)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hẹn hò dẫn theo 23 người nhà đi để ăn chùa, cô gái gặp quả đắng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *