Hé lộ phiên bản Valorant Mobile được chạy thử nghiệm tại Trung Quốc

Rate this post

Valorant Mobile đã có buổi thử nghiệm kín tại Trung Quốc, hứa hẹn sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Valorant Mobile đã được thử nghiệm tại Trung Quốc

Chiều ngày 7/4/2022 (giờ Việt Nam), trên trang Twitter của Valorleaks – một trang rò rỉ rất uy tín được cộng đồng Valorant tin tưởng đã đăng tải một thông tin vô cùng bất ngờ: “Valorant Mobile vừa vượt qua đợt thử nghiệm tại Trung Quốc”.

Trước đó, cộng đồng Valorant cũng rất hào hứng trước thông tin Valorant sẽ ra mắt trên nền tảng di động. Nhưng điều khiến người chơi ngạc nhiên là tốc độ khởi chạy của trò chơi. Thậm chí trước đó, Liên Minh Huyền Thoại đã phải tốn rất nhiều thời gian để có thể đưa nó lên phiên bản di động. Tuy nhiên, với kinh nghiệm ra mắt Tốc Chiến, không khó để Riot Games tăng tốc đưa Valorant lên điện thoại của người chơi.Cơ chế đáng chú ý trong phiên bản Valorant Mobile

Cụ thể, Valorant Mobile sẽ không hỗ trợ giả lập (không chuyển qua PC). Vì vậy trò chơi sẽ hoạt động riêng cho thiết bị di động và không đề cập đến phiên bản PC, điều này cũng có nghĩa là trò chơi sẽ không có phiên bản APK.

Điện thoại di động có giá trị
Điện thoại di động có giá trị

Lý do là Riot Game không muốn gặp phải tình trạng như những người tiền nhiệm về lối chơi Cross Paltform, thường là PUBG Mobile. Tại thời điểm phát hành, PUBG Mobile có thể chơi được trên trình giả lập rất ổn định và được hỗ trợ bởi Tencent. Điều này khiến những game thủ chỉ chơi trên thiết bị di động gặp một chút bất lợi so với những game thủ chơi giả lập trên PC. Khi đó, tác giả game PUBG Mobile đã phải dùng thủ thuật để tách 2 tệp người dùng di động và trình giả lập, ngăn không cho người chơi khác hệ vào cùng một game.

READ  Valorant: Cerberus Esports nói lời chia tay với Redneval
Điện thoại di động có giá trị
Điện thoại di động có giá trị

Tuy nhiên, như các bạn đã biết, phiên bản PC của Valorant là một game có lối chơi khá phức tạp, nhiều thao tác và nút bấm, cùng với nhịp độ trận đấu chóng mặt. Vì vậy, việc chuyển thể tựa game FPS này lên phiên bản di động là một thách thức không hề nhỏ. Riot sẽ rất khó để giảm bớt các nút lệnh, bởi bộ kỹ năng đa dạng vốn đã là điểm đặc biệt làm nên thương hiệu của Valorant. Đây cũng là chủ đề đang được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng của tựa game này.

Điện thoại di động có giá trị
Điện thoại di động có giá trị

Theo dự kiến, Valorant Mobile Unlimited Beta sẽ được công bố vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

XEM THÊM: Riot troll người hâm mộ Valorant với trailer Widejoy Cá tháng Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *