Top 4 hậu vệ huyền thoại Brazil xuất sắc nhất trong lịch sử

5/5 - (1 bình chọn)

Đội tuyển Brazil được coi là một trong những đội bóng có thành tích ấn tượng nhất thế giới. Đặc biệt Selecao còn sản sinh ra rất nhiều những cầu thủ tài năng có đóng góp vô cùng to lớn cho sự phát triển của bóng đá thế giới. Nhất là không thể không nhắc tới 5 hậu vệ huyền thoại Brazil cho tới nay vẫn là một tượng đài lớn của bóng đá thế giới. Cùng Cakhia TV điểm mặt 5 huyển thoại này nhé!

Maicon – Hậu vệ xuất sắc của Brazil

Maicon là một trong những hậu vệ phải xuất sắc của đội bóng Selecao. Trong sự nghiệp của mình, Maicon đã được đánh giá là hậu về cánh phải xuất sắc hàng đầu thế giới. Năm 2001, Maicon chính thức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp và tới năm 2003 thì anh chàng đã được gọi lên đội tuyển quốc gia Brazil.

hau-ve-huyen-thoai-brazil
Maicon là cầu thủ có được thể lực tốt và không ngại tranh chấp

Maicon đã từng thi đấu cho rất nhiều câu lạc bộ hàng đầu như: Manchester City, Roma, Monaco, Tre Penne… Ở đội tuyển quốc gia Brazil, Maicon thi đấu từ năm 2003 đến 2014 với 76 lần ra sân và thành tích là 7 bàn thắng. Sự xuất hiện của Maicon mang đến sự yên tâm cho đội bóng và giúp Brazil có được nhiều thành tích nhất.

READ  Horenso là gì? Bí quyết làm việc nhóm hiệu quả của người Nhật

Hậu vệ huyền thoại Brazil Dani Alves

Hậu vệ Dani Alves của đội tuyển Brazil được coi là hậu vệ sở hữu nhiều danh hiệu nhất thế giới. Trong suốt khoảng thời gian thi đấu của mình Dani Alves đã có trong tay vô vàn thành tích ấn tượng như: 6 danh hiệu với ĐTQG Brazil, 1 danh hiệu cùng Sao Paulo, 6 danh hiệu với PSG, 6 danh hiệu với Juventus, 23 danh hiệu với Barcelona, 5 danh hiệu với Sevilla.

hau-ve-gioi-brazil
Dani Alves là cầu thủ sở hữu kỷ lục danh hiệu

Thi đấu cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 2006 đến 2022 Dani Alves đã ra sân tổng cộng 126 trận đấu và ghi dấu ấn ở 8 bàn thắng. Các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới cũng đã vinh dự có được tài năng của anh. Khi ra sân Dani Alves luôn khiến cho mọi đối thủ phải kiêng dè. Dù thi đấu ở đội tuyển nào Dani Alves cũng đều mang đến sự yên tâm cho đồng đội.

Djalma Santos – Hậu vệ tiềm năng của Selecao

Djalma Santos là một trong những hậu vệ giỏi của Brazil. Ông đã cùng Brazil tham gia 4 kỳ World Cup vào các năm 1966, 1962, 1958, 1954. Thi đấu ở đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1952 đến 1968 ông đã ra sân chính thức trong 98 trận đấu và có được cho mình 3 bàn thắng.

Ông là một hậu vệ thi đấu mạnh mẽ và là một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Brazil. Đặc biệt năm 2004 Djalma Santos đã vinh dự được bầu vào danh sách FIFA 100. Khi còn thi đấu chuyên nghiệp Djalma Santos luôn thể hiện mình là một hậu vệ cực kỳ xuất sắc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

READ  Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp
hau-ve-xuat-sac-brazil
Cafu là cầu thủ có được thành tích nổi bật tại đội tuyển Brazil

Cafu – Hậu vệ xuất sắc của Brazil trong 4 kỳ World Cup

Cafu là một trong số những hậu vệ hiếm hoi trên thế giới đã góp mặt trọn vẹn trong 4 kỳ World Cup. Ông cũng là người đang nắm giữ kỷ lục khoác áo ĐTQG Brazil lên tới 142 lần. Đặc biệt ông cũng chính thức ra sân trong 21 trận đấu của khuôn khổ World Cup cùng đội tuyển áo vàng xanh.

Một vinh dự của Cafu khi ông cũng là cầu thủ hiếm hoi có mặt trong cả 3 trận chung kết World Cup cùng đội tuyển Brazil. Điều này cho thấy tài năng và kinh nghiệm của Cafu ấn tượng như thế nào. Ông cũng được tin tưởng giao trọng trách là đội trưởng trong nhiều năm liền.

Brazil quả thực luôn mang đến những hậu vệ tài năng cho bóng đá thế giới. 4 hậu vệ huyền thoại Brazil đều đã có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của bóng đá Brazil và đều ghi dấu ấn trong nền bóng đá thế giới. Họ đều là những tượng đài để các cầu thủ trẻ có thể phấn đấu và hoàn thiện bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *