Hậu thuẫn là gì? Không được bố mẹ hậu thuẫn có phải là thiệt thòi?

Rate this post

Hỗ trợ là gì?

đưa cho (Danh) Lực đỡ, làm chỗ dựa. Hỗ trợ trận chiến.
Nguồn tham khảo: Từ điển mở – Hồ Ngọc Đức
đưa cho (danh từ) After: sau; khiên: thợ mộc.- Nghĩa đen: thợ mộc đứng sau. Sự hỗ trợ, giúp đỡ của hậu phương: Trong cuộc chiến tranh chính nghĩa, toàn dân ủng hộ chính quyền.
Nguồn tham khảo: Từ Điển – Nguyễn Lân
đưa cho (Danh) Mặt nạ sau. Hỗ trợ phía sau: Chỗ dựa vững chắc nhất của đảng chính trị là người dân.
Nguồn tham khảo: Từ Điển – Thanh Nghị
đưa cho Sự ủng hộ, giúp đỡ của các lực lượng đứng sau: Chính phủ ta được toàn dân ủng hộ.

Hỗ trợ là gì?
Hỗ trợ là gì?

Không có sự hỗ trợ của cha mẹ là một bất lợi?

Gần đây, nhiều người bàn luận về chủ đề “người trẻ không có gia đình hỗ trợ sẽ trượt vạch xuất phát” trên mạng xã hội. Mọi người cho rằng điều này đúng, mặc dù họ có thể chất tốt, nhưng nếu họ có sự hỗ trợ tài chính từ gia đình hoặc bị cha mẹ bỏ rơi thì chắc chắn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ khác, cái gì cũng có hai mặt, cho dù không phải xuất phát từ đáy thì vẫn có thể thành công.

Nếu không có sự hỗ trợ của gia đình, bạn khó có thể bỏ lỡ vạch xuất phát

Đối với nhiều bạn trẻ, thiếu sự hỗ trợ của gia đình thực sự là một thiệt thòi, nhưng điều này không có nghĩa là họ bị bỏ lại phía sau. Duong Le (30 tuổi) cho rằng cha mẹ chỉ nên hỗ trợ, giúp đỡ ở mức độ nhất định để con tự lập và cố gắng hơn chứ không nên ỷ lại.

Tìm hiểu thêm: Cô Ba Trà là ai? Cuộc Đời Cô Ba Trà
READ  Mã Zipcode Vĩnh Phúc – Mã bưu điện Vĩnh Phúc mới nhất

“Đối với tôi, các bạn trẻ đi làm vẫn cần sự hỗ trợ của bố mẹ, điều này tôi cho là hơi quá. Hơn nữa, nếu nói thua ngay từ đầu, đó là ý kiến ​​của một người không chịu trưởng thành. Cuối cùng, mọi người sẽ phải tự lập và quản lý cuộc sống của chính mình. Cha mẹ không giúp được gì thì con phải cố gắng nhiều hơn. Dù sẽ mệt hơn rất nhiều nhưng khi bạn bước ra thế giới thì sẽ thấy rõ”, Duong Le nói.

Duong Le cũng cho biết thêm, nếu sự hỗ trợ đặt đúng chỗ, đúng người sẽ trở thành bệ phóng, ngược lại chỉ khiến trẻ trở nên cẩu thả và thiếu mục tiêu sống, bởi mọi thứ đã dàn trải rồi.

Quang Minh (25 tuổi) cho rằng cuộc sống này rất công bằng, đôi khi người được bố mẹ chu cấp từ A đến Z lại thiếu cố gắng hơn người tự lập. Tuy nhiên, Quang Minh không phủ nhận hoàn toàn việc cho rằng sự hỗ trợ của gia đình sẽ có lợi thế hơn.

Anh chia sẻ: “Bố mẹ tôi hay kể chuyện phải xây dựng lại từ đầu. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi nghĩ quan niệm đó không còn đúng nữa. Tôi cũng ít được bố mẹ chu cấp, tôi nghĩ đó là một thiệt thòi. Nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác thì nó lại là động lực để tôi mạnh dạn phát triển. Ý tôi là, có bố mẹ ủng hộ thì tốt, không có cũng không sao vì tùy hoàn cảnh sống của mỗi người. Hơn nữa, ngoài vấn đề tài chính, tôi nghĩ gia đình có thể giúp đỡ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như về mặt tinh thần”.

Tìm hiểu thêm: G bây giờ là gì? – Trường Cakhia TV
READ  META là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Cả Dương Lễ và Quang Minh đều cho rằng nếu tính riêng thì tùy từng giai đoạn mà bố mẹ nên hỗ trợ khác nhau. Khi tôi còn trẻ, gia đình tôi học tập trong một môi trường tốt là một hỗ trợ. Đồng thời, cha mẹ nên dạy con cách sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan, hợp lý trước khi nghĩ đến việc bỏ đi tài sản.

“Tôi đồng ý là sẽ để lại tài sản cho các con tôi cho đến khi tôi chết. Thứ nhất, nếu không được dạy cách chi tiêu khôn ngoan từ khi còn nhỏ, nhiều người sẽ không biết cách sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích những tài sản đó. Thứ hai, nên hỗ trợ ở giai đoạn trưởng thành, khởi nghiệp, lập gia đình để họ yên tâm hơn”, ông Dũng nói. Quang Minh.

Không có sự hỗ trợ của cha mẹ là một bất lợi?
Không có sự hỗ trợ của cha mẹ là một bất lợi?

Hãy làm việc chăm chỉ bây giờ, đổi lại, con bạn sẽ có một nền tảng cuộc sống tốt hơn trong tương lai

Dù là thế hệ trẻ tự lập, không có nhiều sự hỗ trợ từ cha mẹ, nhưng hầu hết họ đều tin rằng kiếm tiền ngay bây giờ sẽ là điều cần thiết cho tương lai của con cái họ.

Theo Quang Minh, khi lập gia đình, cha mẹ nào cũng có tâm niệm muốn con cái có điều kiện sống tốt nhất có thể. Đó không chỉ là về điều kiện kinh tế, mà còn về học vấn và kinh nghiệm. Nhưng tất nhiên, để có được những thứ tiện nghi đó thì vẫn phải giảm bớt gánh nặng tiền bạc.

READ  7/5 là ngày gì? – THPT Lê Hồng Phong

“Tôi mới lập gia đình và đang có ý định sinh em bé. Vì vậy, tôi đang làm việc mỗi ngày từ khi vợ tôi mang bầu cho đến khi sinh con và cả một quá trình dài sau này để đứa trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất. Tôi không muốn các con tôi cũng phải trải qua những khó khăn vất vả như tôi, tôi muốn các con được tự do học hỏi và phát huy sức mạnh của mình”, Quang Minh nói.

Tìm hiểu thêm: Văn Thuyết Minh Trung Thu 2022 Cách Viết & 10 Văn Mẫu Thuyết Minh Trung Thu

Còn Mai Linh (29 tuổi) cho biết, trước đây cô không quá coi trọng khái niệm kiếm tiền, tiết kiệm cho tương lai mà chỉ sống cho bản thân. Tuy nhiên, khi xác định sẽ lấy chồng và sinh con, Mai Linh đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ.

Cô cho biết: “Tôi được bố mẹ hỗ trợ nhiều nên nhiều khi không hoạch định cho tương lai mà ưu tiên cuộc sống dễ chịu hơn”. Tuy nhiên, tôi đang thay đổi điều này bởi vì tôi cũng cần tạo ra một cuộc sống tốt đẹp như vậy cho con mình.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/hau-thuan-la-gi-khong-duoc-bo-me-hau-thuan-co-phai-la-thiet-thoi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hậu thuẫn là gì? Không được bố mẹ hậu thuẫn có phải là thiệt thòi? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *