Hậu quả khi đáp ứng mọi yêu cầu của con trẻ

Rate this post

Việc cưng chiều quá mức sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và cuộc sống sau này của trẻ. Hiểu được những tác động tiêu cực của sự dư thừa này sẽ giúp cha mẹ có những điều chỉnh phù hợp.

Hậu quả của việc thực hiện bất kỳ yêu cầu nào của trẻ - 1

Sự nuông chiều, dễ dãi quá mức của cha mẹ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển nhân cách của trẻ. (Hình minh họa)

Liên quan đến vấn đề này, Mr. Ông Lý Đức Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Fudubank (chuyên về kỹ năng) cho rằng, hậu quả của việc tạo điều kiện, cho con mọi thứ có thể nhìn thấy cả trước mắt và tương lai.

Theo Mr. Thanh, cha mẹ đôi khi khó phân biệt rạch ròi giữa việc hỗ trợ và bảo vệ con cái. Thú vui quá dễ dàng của trẻ dễ khiến trẻ nghiện, hình thành thói quen xấu.

Dưới đây là một số hậu quả của việc cho con bạn mọi thứ chúng yêu cầu:

Độ bền thấp

Khi trẻ đạt được điều mình muốn chỉ bằng cách yêu cầu mà không cần bất kỳ nỗ lực nào, trẻ sẽ khó chấp nhận khi bị từ chối. Họ sẽ thất vọng khi không đạt được điều mình muốn, thậm chí chán nản vì khả năng chịu áp lực kém.

Tôi không biết giá trị của công việc, nỗ lực, kiên nhẫn

Nếu con bạn đạt được điều nó muốn một cách dễ dàng, bạn sẽ không dạy nó tầm quan trọng của sự nỗ lực và làm việc.

READ  Tìm hiểu Ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu? Ngày đẹp xuất hành đầu năm 2022 mới nhất tháng

Tương tự như vậy, trẻ em cũng không có được giá trị cơ bản của sự kiên nhẫn và chờ đợi để đạt được thành công.

Ngay cả sự thất vọng cũng có thể dần trở thành tuyệt vọng cũng như hoang mang khi đối mặt với điều không mong đợi.

Hậu quả của việc thực hiện bất kỳ yêu cầu nào của trẻ - 2

Cha mẹ khoan dung, dễ dãi luôn đáp ứng mọi yêu cầu và bảo vệ con cái quá mức. (Hình minh họa)

Thường xuyên tức giận

Hãy quen với việc có tất cả, bạn sẽ luôn muốn nhiều hơn nữa. Cùng với điều này, sự tức giận sẽ liên tục xuất hiện cùng với mức độ đòi hỏi ngày càng cao. Đặc biệt là khi trẻ lớn lên và đối mặt với sự từ chối trong các mối quan hệ xã hội khác.

Nghiện

Trẻ sẽ không thể phát triển tính tự lập nếu mãi được nuông chiều và đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân. Thói quen nghiện ngập sẽ theo trẻ trong suốt quá trình phát triển nhân cách, khiến cho lối suy nghĩ và hành động của trẻ bị lệ thuộc, sợ khó khăn, ngại tìm ra giải pháp cho vấn đề. Đặc biệt, khả năng phát triển, khả năng định hướng và quyết định theo đuổi mục tiêu cuộc sống trong tương lai của trẻ sẽ dần bị hạn chế.

Tóm lại, hậu quả của việc cung cấp mọi thứ mà trẻ yêu cầu có thể dẫn đến việc trẻ không biết cách xử lý sự thất vọng, bỏ bê nỗ lực đạt được mục tiêu, có xu hướng lo lắng và trầm cảm, bướng bỉnh và nghiện ngập… Nếu mục tiêu của cha mẹ là để bù đắp cho sự vắng mặt của đứa trẻ hoặc để giảm bớt cảm giác tội lỗi, kết quả hoàn toàn ngược lại.

READ  Valorant: Bậc xếp hạng mới Ascendant có gì hot?

“Vì tất cả những lý do trên, điều quan trọng và cần thiết là học cách nói ‘không’ với con bạn trong những hoàn cảnh thích hợp, bất chấp sự tức giận của chúng. Đổi lại, những đứa trẻ này sẽ là người lớn của ngày mai và bây giờ là lúc để nhân cách giả tạo của họ.”Anh Thành chia sẻ.

Gia Hưng(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hậu quả khi đáp ứng mọi yêu cầu của con trẻ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *