Hallyu là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Hallyu hay Han Liu có nghĩa là “Làn sóng Hàn Quốc”, là thuật ngữ dùng để mô tả sự nổi tiếng nhanh chóng của Hàn Quốc và các sản phẩm của nó tại Trung Quốc và các nước khác trên thế giới. Tên bắt nguồn từ một số nhà báo ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hiện nay, “Làn sóng Hàn Quốc” thông qua K-pop và phim truyền hình đang lan rộng ra nhiều quốc gia trên khắp châu Á và trên thế giới.

Nếu bạn là người yêu thích những ca sĩ, diễn viên hay những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thì được gọi là làn sóng Hallyu hay còn gọi là làn sóng Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Hallyu là gì?

Từ “Hàn lưu” cũng được dùng để chỉ sự lớn mạnh của nền kinh tế Hàn Quốc với sự trỗi dậy của các tập đoàn đa quốc gia như Samsung, LG, Lotte, Huyndai.

Làn sóng Hàn Quốc

Thành công từ làn sóng Hallyu

Làn sóng Hàn Quốc bắt đầu với việc xuất khẩu các tác phẩm phim truyền hình Hàn Quốc khắp Đông và Đông Nam Á như Trái tim mùa thu, Bản tình ca mùa đông, Nàng Dae Jang Geum… Những bộ phim truyền hình nổi tiếng này nhanh chóng thành công. Theo mức độ phổ biến của tiếng Hàn, âm nhạc đại chúng Hàn Quốc (gọi tắt là K-pop), ẩm thực Hàn Quốc…

Sau hơn 10 năm phát triển, làn sóng Hallyu đã đưa Hàn Quốc trở thành trung tâm mới của các sản phẩm nội dung văn hóa và trở thành một trong 10 quốc gia xuất khẩu văn hóa hàng đầu thế giới.

Tìm hiểu thêm: tại sao chúng ta cười
READ  Tia hồng ngoại là gì? Ứng dụng của tia hồng ngoại

Nếu như trước đây, làn sóng Hallyu của Hàn Quốc chỉ nở rộ ở châu Á thì giờ đây, làn sóng đó đã lan rộng ra toàn thế giới. Sao Hàn ngày càng nổi tiếng, làm dậy sóng thị trường giải trí châu Á, sở hữu lượng fan hùng hậu khắp Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ…

Làn sóng Hàn Quốc đã khiến khán giả ngày càng yêu mến Hàn Quốc hơn, đồng thời giúp đất nước này thu hút nhiều khách du lịch từ các quốc gia khác đến thăm.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/hallyu-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hallyu là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *