Grammy là gì? Grammy là giải thưởng gì?

Rate this post

Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói về Giải Grammy, nhưng không biết nó là gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết Grammy là gì, giải Grammy là gì, giải Grammy 2021 diễn ra khi nào?

Giải Grammy là gì?

Giải Grammy (ban đầu được gọi là Giải Grammophone) là giải thưởng dành cho sự xuất sắc trong ngành công nghiệp ghi âm. Giải Grammy được tổ chức hàng năm bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Hoa Kỳ.

Giống như giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh, giải Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc.

Bạn đang xem: Grammy là gì? Giải Grammy là gì?

Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 63 (Grammy2021) sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 1 năm 2021 tại Staples Center, Los Angeles.

Một số sự thật thú vị về giải thưởng Grammy

Nghệ sĩ có nhiều giải Grammy nhất

Sir Georg Solti là nhạc trưởng opera nổi tiếng người Hungary. Anh ấy đã giành được tổng cộng 31 giải Grammy.

Nghệ sĩ có nhiều giải Grammy nhất trong một đêm

Micheal Jackson

Chỉ trong một đêm trao giải năm 1984, ông hoàng nhạc Pop – Michael Jackson đã “gây sốt” với 8 giải Grammy trên tổng số 13 giải Grammy trong cuộc đời biểu diễn của mình.

READ  Bài thu hoạch lớp cập nhật kiến thức Đảng viên

Năm 2000, ca sĩ nhạc rock kiêm nghệ sĩ guitar người Mỹ gốc Mexico Carlos Santana đã phá kỷ lục do Vua Michael Jason thiết lập khi được trao 8 giải Grammy trong một đêm. Ông được công nhận là một trong những nghệ sĩ guitar giỏi nhất và vĩ đại nhất thế giới.

Tìm hiểu thêm: Rapper K là ai? Rapper K và Hoàng Thùy Linh

Nghệ sĩ trẻ nhất và lớn tuổi nhất giành giải Grammy

Nữ nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải Grammy là ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ LeAnn Rimes. Cô nhận giải Nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất khi chỉ mới 14 tuổi.

Nam nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải Grammy là ca sĩ Luis Mguel – một biểu tượng của âm nhạc Mỹ Latinh. Anh đoạt giải Grammy năm 1993 khi mới 14 tuổi. Ông được người hâm mộ âm nhạc và các chuyên gia đánh giá là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nghệ sĩ cao tuổi nhất từng nhận giải thưởng danh giá này là diễn viên, ca sĩ, nhà văn người Mỹ – George Burns. Anh ấy đã giành được giải Grammy năm 1991, khi anh ấy 94 tuổi, cho Album kể chuyện hay nhất với Gracie – A Love Story.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Grammy là gì? Grammy là giải thưởng gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Sentinels zombs: 'Brimstone là một lựa chọn rất tệ'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *