Góa phụ bị bạn trai trên mạng ‘lừa tình’, suýt bị ngân hàng tịch thu nhà

Rate this post

Theo trang web của công ty luật CEL Solicitors, họ đã giúp bà Elizabeth, 59 tuổi, đến từ Glasgow, Scotland, thu hồi hơn 60.000 bảng Anh sau khi bà bị lừa vì tình và tiền trên mạng.

Quý bà Elizabeth bắt đầu nhắn tin và “phải lòng” một người đàn ông trên mạng xã hội trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành. Họ gặp nhau trên OurTime, một nền tảng hẹn hò được thiết kế cho những người trên 50 tuổi.

Góa phụ bị bạn trai trên mạng 'lừa tình', nhà gần như bị ngân hàng tịch thu - 1

Một người bạn trai trực tuyến đã lừa một góa phụ người Scotland trong số 123.000 bảng Anh. Hình minh họa

Sau khi nói chuyện trong 9 tháng, kẻ lừa đảo đã thuyết phục cô Elizabeth chuyển tiền để giúp đỡ. Anh cho biết mình bị mất thẻ ngân hàng và cần tiền để mua vé máy bay từ Triều Tiên, nơi anh đang làm việc, tới Glasgow để gặp bạn trai.

Phu nhân Elizabeth hoàn toàn tin tưởng và muốn giúp đỡ người tình. Cô chuyển tiền cho đối tượng với điều kiện anh ta phải trả lại. Thậm chí, người phụ nữ này còn đem giấy tờ nhà đi thế chấp vay ngân hàng để nuôi bạn trai mà cô chưa từng gặp mặt. Kết quả là cô bị một đối tượng móc túi 123 nghìn bảng.

“Anh ấy nói sẽ bay từ Triều Tiên tới Glasgow. Anh ấy xác nhận giờ bay và còn cho tôi xem ảnh vé. Anh ấy nói rằng anh ấy rất vui vì sắp được đến Glasgow. Nhưng sự thật là, anh ấy chưa bao giờ đến đây.” phu nhân Elizabeth nói.

READ  Thi hành pháp luật là gì? Tổ chức thi hành pháp luật là gì?

Nghĩ rằng người tình đã mất tích, Elizabeth cũng đến báo cảnh sát. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2020, cảnh sát xác nhận rằng người mà Elizabeth thực sự yêu là một kẻ lừa đảo nổi tiếng trên mạng và nhiều người cũng đã báo cáo là nạn nhân của hắn.

Anh gần như trở thành người vô gia cư

Trong lúc suy sụp tinh thần vì bị lừa đảo, bà Elizabeth đã liên lạc với Ngân hàng Halifax với hy vọng họ sẽ giúp bà trả lại số tiền mà bà đã đưa cho kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, Ngân hàng Halifax cho biết họ không thể làm gì và số tiền của người phụ nữ đã bị mất.

“Mặc dù công an nói tôi là nạn nhân của tội phạm nhưng ngân hàng vẫn từ chối tôi. Ngân hàng Halifax được cho là đã giúp đỡ các nạn nhân khác nhưng họ không làm gì cho tôi. Tôi cảm thấy bị họ bỏ rơi”.Elizabeth nhớ lại một khoảnh khắc rất khó khăn trong cuộc đời cô.

Điều khiến Elizabeth lo lắng nhất là cô có thể sẽ trở thành người vô gia cư, vì khoản vay thế chấp để lấy tiền đặt cọc từ kẻ lừa đảo.

“Tôi hoàn toàn suy sụp và suy sụp trong một thời gian dài. Tôi đã mất tất cả tiền tiết kiệm cả đời, thế chấp và thậm chí phải đăng ký một chương trình tư vấn nợ để duy trì hoạt động. Tôi bị mắc kẹt với khoản nợ đó trong 6 năm với lãi suất kép. Điều này có nghĩa là tôi sẽ phải trả nhiều hơn số tiền mà tôi đã mất ban đầu. “Tôi sẽ không bao giờ ở trong tình huống này nếu tôi không vay tiền.” Phu nhân Elizabeth nhớ lại.

READ  Mozart là ai? Những bài hát của nhạc sĩ Mozart

Nhờ lời khuyên từ công ty luật CEL Solicitors, chuyên về các vụ gian lận và lừa đảo, bà Elizabeth đã thu hồi được hơn 60.000 bảng Anh từ tổng lượng thông tin được cung cấp cho những kẻ lừa đảo.

Cô Elizabeth chỉ ra rằng việc lấy lại một nửa số tiền là “vị cứu tinh” của cô.

(Nguồn: Vietnamnet)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Góa phụ bị bạn trai trên mạng ‘lừa tình’, suýt bị ngân hàng tịch thu nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *