Giúp họ hàng có việc làm, chủ nhà hàng thịt nướng bị phạt gần trăm triệu đồng

Rate this post

Một sự việc hy hữu đã xảy ra ở Dongchuan, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ông Tô cho biết vợ ông mở nhà hàng chuyên đồ nướng. Do món ăn ngon, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nên quán rất đông khách.

Thấy làm ăn được, dịp hè vừa qua, người thân của vợ chồng ông Tới bày tỏ mong muốn cho con cháu đi làm thêm, vừa để lấy kinh nghiệm, trang trải cuộc sống, vừa có tiền chuẩn bị. năm.học mới.

Nghĩ đây là chuyện tốt, chủ quán nướng vui vẻ đồng ý. Mỗi tháng, mỗi em nhận được 1.500 nhân dân tệ (khoảng 4,9 triệu đồng). Lương được trả vào ngày 10 hàng tháng, nếu tạm ứng sẽ bị trừ.

Giúp người thân, chủ quán nướng bị phạt vì việc này.  (hình ảnh minh họa)

Giúp người thân, chủ quán nướng bị phạt vì việc này. (hình ảnh minh họa)

Điều mà vợ chồng anh To không ngờ tới là ít lâu sau, thanh tra lao động và cơ quan giám sát vào cuộc điều tra, cho rằng họ lừa trẻ vị thành niên ký hợp đồng lao động, bóc lột sức lao động. Ông bà Tô bị phạt 25.000 NDT (khoảng 81,5 triệu đồng) vì tội sử dụng lao động trẻ em trái phép.

Nghiêm, cán bộ Đội giám sát và an toàn lao động thành phố Đông Xuyên cho biết, định nghĩa về lao động trẻ em trong luật pháp Trung Quốc có nhiều khía cạnh, nếu thực thi nghiêm túc thì cả cha và mẹ cũng phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, vì lý do nhân đạo, gia đình của những đứa trẻ này không bị phạt và nhà hàng cũng không được miễn nộp phạt. Tòa án đã ra lệnh thi hành án vào tháng 6 năm nay.

READ  Vừa vào công ty, thanh niên khiến cả công ty bị bắt vì lý do này

Tình huống như của Mr. Chúng không hiếm. Theo các chuyên gia pháp luật, tại Trung Quốc, nếu trả lương cho trẻ em dưới 16 tuổi, chủ lao động chắc chắn sẽ bị phạt nên các doanh nhân nên cẩn thận. Xem xét trường hợp trên, nhà hàng thịt nướng trả lương cố định cho trẻ em, khoản tiền này không được gọi là trợ cấp.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sohu)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giúp họ hàng có việc làm, chủ nhà hàng thịt nướng bị phạt gần trăm triệu đồng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *