Giúp đỡ người phụ nữ bị cướp, chàng trai không ngờ bị kiện, phải bồi thường gần 2 tỷ đồng

Rate this post

Một sự kiện hy hữu đã xảy ra ở Trung Quốc. Khi đi qua cửa một siêu thị, Mr. Lý Minh tình cờ chứng kiến ​​một vụ cướp. Khi thấy một người phụ nữ bị cướp ví, không chần chừ, Lý Minh đã lao vào ngăn chặn hành vi của tên cướp.

Hành động này ngay lập tức nhận được sự khen ngợi và vỗ tay của những người xung quanh, thậm chí còn được báo chí đưa tin, ca ngợi lòng tốt và sự hiếu khách của ông Minh. Đột nhiên, người phụ nữ bị cướp sau đó đưa vụ việc ra tòa và yêu cầu Lý Minh bồi thường cho cô 550.000 NDT (khoảng 1,8 tỷ đồng) vì những tổn thương về tinh thần và thể chất.

Giúp đỡ người phụ nữ bị cướp, chàng trai không ngờ bị kiện.  - Hình minh họa.

Giúp đỡ người phụ nữ bị cướp, chàng trai không ngờ bị kiện. – Hình minh họa.

Trong phiên tòa vừa qua, hai bên đã xảy ra tranh cãi nảy lửa. Người phụ nữ khẳng định không nhờ Lý Minh giúp. Nói đúng hơn, hành động của Lý Minh là nguyên nhân trực tiếp khiến cô bị thương nên anh ta phải chịu trách nhiệm.

Ngược lại, Lý Minh cho rằng mình sống rất tử tế, giúp đỡ mọi người như một công dân nên không phải chịu trách nhiệm bồi thường. Ban đầu mọi người đều nghĩ rằng Li Ming sẽ thắng nhưng cuối cùng, tòa án tuyên anh phải bồi thường 550.000 nhân dân tệ cho người phụ nữ.

READ  Fall in love là gì? Các cấu trúc phổ biến về tình yêu

Theo Điều 1165 của Bộ luật Dân sự Trung Quốc, bất kỳ ai gây hại cho người khác thông qua các hành động bất hợp pháp hoặc sơ suất sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý. Trong trường hợp này, hành động của Lý Minh là một hành động vô tư, dựa trên lòng tốt và sự quan tâm đến sự an toàn của người khác, không hề có ý định làm tổn thương người phụ nữ. Tốt bụng và dũng cảm, anh cố gắng giúp đỡ cô.

Tuy nhiên, tòa án đã tính đến những thiệt hại, mất mát của người phụ nữ nên đã quyết định bồi thường một số tiền nhất định, bảo vệ quyền lợi cho cô.

Quyết định này sau khi được công bố đã ngay lập tức khiến dư luận không khỏi xót xa. Đa số đều cho rằng phán quyết của tòa án rất vô lý, sẽ mời mọc lòng tốt của người khác. Nhiều ý kiến ​​cho rằng cần sửa đổi các luật liên quan để cân bằng hơn giữa việc bảo vệ nạn nhân và hỗ trợ người có thiện chí.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sohu)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giúp đỡ người phụ nữ bị cướp, chàng trai không ngờ bị kiện, phải bồi thường gần 2 tỷ đồng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  You can make love là gì? Make love not war nghĩa là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *