Gió Chướng là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Chương gió là gì? Chương diễn ra ở đâu, có liên quan đến gió mùa đông bắc không? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời và hiểu thêm về thời tiết nước ta.

đông bắc

nhiễu loạn là gì?

Gió chướng là tên gọi khác của gió mùa đông bắc và gió chướng được người dân miền nam sử dụng.

Bạn đang xem: Chương gió là gì?

Việt Nam và các nước Đông Nam Á nói chung nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, một năm có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời điểm hai mùa này trùng với thời điểm chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam và gió mùa Đông Bắc.

Gió mùa đông bắc là hiện tượng thời tiết xảy ra khi một khối không khí rất lạnh từ lục địa châu Á di chuyển sang nước ta kết hợp với khối không khí nóng ẩm gây ra gió đông bắc mạnh, thời tiết lạnh và xấu. . Khi gió mùa Đông Bắc vào vịnh Bắc Bộ có thể mạnh cấp 6-7, vào đất liền giảm cấp 4-5, có thể quật đổ cây cối, hư hỏng nhà cửa, công trình kiến ​​trúc. làm việc trên cao.

Tại các tỉnh phía Nam, nhất là vùng ven biển, nơi có các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh hoặc ao hồ nuôi trồng thủy sản, gió mùa Đông Bắc thường xuyên gây nhiều bất lợi cho sản xuất. . Vì vậy nông dân Nam Bộ gọi gió mùa đông bắc và gió niềm tin là gió bão.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo ảnh PNG bằng Photoshop
READ  TOP 10 WEBSITE TUYỂN DỤNG UY TÍN NHẤT TẠI VIỆT NAM

Gió mạnh có thể làm tăng độ mặn đột ngột, làm tăng tác động xâm nhập mặn đến sản xuất nông nghiệp, thủy sản và đời sống con người.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/gio-chuong-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Gió Chướng là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *