Ghế công thái học là gì?

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm ghế văn phòng. Tuy nhiên, Quản Trị Mạng chắc chắn rằng không phải ai cũng hiểu ghế làm việc là gì và nó có tác dụng gì.

Chính vì vậy, trong bài viết này, mời các bạn cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu về ghế văn phòng.

Công thái học là gì?

Đầu tiên trước khi tìm hiểu về ghế làm việc chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm về ghế làm việc. Công thái học được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây với sự trình làng của hàng loạt sản phẩm như: ghế làm việc, chuột làm việc, bàn làm việc…

Bạn đang xem: Ghế làm việc là gì?

Công thái học là một môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường làm việc, đặc biệt là về mặt sử dụng. Công thái học là tạo ra các sản phẩm mang lại sự thoải mái tối ưu cho người dùng. Thay đổi về mặt công thái học chủ yếu đến từ việc thay đổi hình dạng, kích thước, hình thái của sản phẩm.

Vậy ghế làm việc là gì?

Ghế văn phòng là loại ghế được thiết kế nhằm mang lại tư thế ngồi tốt nhất cho lưng, cổ và gáy của người ngồi. Dựa trên những nghiên cứu khá tốn kém về tư thế ngồi làm việc, các công ty đã đưa ra những chiếc ghế làm việc tốt nhất. Mục đích của ghế văn phòng là mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trong thời gian dài, tránh đau nhức, mệt mỏi và các tổn thương khác cho cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Ma là gì? Thiệt hại khôn lường từ cây ma tăng
READ  Mẫu biên bản họp công đoàn lấy ý kiến xét kết nạp Đảng

Ghế văn phòng có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là kiểu dáng ghế văn phòng. Bạn có thể xem các chi tiết cơ bản của một mẫu ghế văn phòng trong bức ảnh dưới đây:

Ghế làm việc là gì?

Ghế văn phòng có đắt không?

Trên thực tế, giá ghế văn phòng khá cao. So với những chiếc ghế văn phòng thông thường, ghế làm việc đắt hơn rất nhiều. Có những mẫu ghế làm việc được bán với giá vài chục triệu đồng.

Lý do ghế làm việc đắt tiền như vậy là vì chúng được thiết kế phức tạp, tiện dụng và có khả năng tùy biến cao. Hầu hết các mẫu ghế văn phòng đều sử dụng chất liệu đắt tiền để đảm bảo độ bền và đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, yếu tố chi phí nghiên cứu đắt đỏ khiến giá ghế văn phòng tăng cao.

Nếu có nhu cầu mua ghế văn phòng, bạn có thể tham khảo các thương hiệu sau:

  • Okamura
  • Herman Miller
  • vui mừng
  • hiện thân
  • bước nhảy thép
  • Xiaomi
  • EPIONA

Quản Trị Mạng sẽ sớm có bài viết về những chiếc ghế văn phòng đáng mua.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ghế công thái học là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Valorant: Lý do khiến Phantom đang được ưa chuộng hơn Vandal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *