Furoshiki là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Furoshiki là gì, cách làm Furoshiki, gói Furoshiki như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu về một trong những truyền thống độc đáo của người Nhật.

Furoshiki là gì?

Furoshiki là gì?

Furoshiki (風呂敷) là một nghệ thuật gói quà độc đáo và tinh tế của Nhật Bản bằng vải. Ở đất nước mặt trời mọc, người ta thường sử dụng những mảnh vải vuông với kích cỡ và họa tiết khác nhau để gói quà, đựng đồ, trang trí nhà cửa, thời trang…

Bạn đang xem: Furoshiki là gì?

Nghệ thuật gói quà bằng vải ở Nhật Bản

Ý nghĩa của Furoshiki

Tấm Furoshiki có nhiều họa tiết khác nhau và mỗi họa tiết đều có ý nghĩa riêng. Các họa tiết truyền thống mang ý nghĩa tượng trưng thể hiện ước vọng của con người về một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc.

Vì vậy, những món quà được bọc vải, cùng các họa tiết trang trí được người Nhật coi như một lời chúc của người tặng dành cho người nhận.

Vượt vũ môn cá chép được coi là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, thành công và thăng quan tiến chức. Tấm vải Furoshiki có hoa văn này thường được sử dụng để mừng sự ra đời của một bé trai với mong muốn sau này bé sẽ thành đạt.

Họa tiết diều hâu và bão biển thường được sử dụng trên các gói quà mừng sinh nhật bé trai với hy vọng cậu bé sẽ dũng cảm.

READ  Hướng dẫn hủy đơn hàng, trả hàng, hoàn tiền trên Tiktok shop

Hoa văn bội thu trên vải tượng trưng cho phú quý, đông con cháu. Người Nhật thường dùng loại vải này để gói quà trong các dịp lễ tết.

Tìm hiểu thêm: một bản sao là gì? Nick Facebook Clone là gì?

Vải có họa tiết rễ cỏ đan xen nhau, biểu tượng cho hạnh phúc trường tồn và lâu dài.

Ý nghĩa của Furoshiki

Chất liệu và màu sắc Furoshiki

Vải furoshiki được làm từ nhiều loại vải khác nhau như tơ tằm, sợi nhân tạo, sợi tổng hợp, v.v.

Furoshiki là những miếng vải hình vuông có nhiều màu sắc, họa tiết và đủ kích cỡ phù hợp để bọc đồ vật từ hộp kẹo, chai rượu, sách cho đến chậu cây, chăn màn, hộp đựng lớn…

Vì được làm bằng vải nên Furoshiki có thể gấp gọn rất dễ dàng, tái sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Furoshiki có khoảng 100 loại gói khác nhau.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/furoshiki-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Furoshiki là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *