FPX bất ngờ chiêu mộ các tuyển thủ Trung Quốc cho đội hình Valorant

Rate this post

FPX đang tìm kiếm những tài năng trẻ từ 16 tuổi trở lên, ưu tiên những người chơi có kinh nghiệm CS:GO hoặc VALORANT với thứ hạng cao.

Tổ chức FPX hiện có một đội hình châu Âu tham gia cả CS:GO và Valorant. Với CS:GO, Funplus Phoenix đã mua lại toàn bộ đội hình của GODSENT vào tháng 1, chỉ vài tháng sau khi tổ chức thành lập một đội hoàn toàn gồm những người Đan Mạch đến từ Heroic.

Trong Valorant, FPX bao gồm các tuyển thủ Thụy Điển và khu vực CIS được coi là một trong những đội mạnh nhất Châu Âu. Kể từ khi tham gia vào tháng 8 năm 2020, họ đã lọt vào bán kết First Strike và EU VCT Masters One, đồng thời đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết Giai đoạn 2 của Người thách thức EMEA và Thử thách Giai đoạn Playoff 3 .

Về cơ bản, đội sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đi đến cuối vòng loại trực tiếp của Người thách thức và giành được một vé tham dự Thế giới.

Trang tổng hợp thông tin thể thao điện tử giống như Wikipedia Liquipedia đã thông báo về sự kiện này vào ngày Twitter của họ:

Lý do tại sao FPX và các tổ chức nổi tiếng khác ở Trung Quốc chưa tham gia VALORANT trong giải đấu khu vực đơn giản là vì trò chơi chưa được phê duyệt để phát hành ở Trung Quốc. Riot đã đăng ký thành công thương hiệu và bản quyền của trò chơi, nhưng vẫn cần sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc.

READ  Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?


Tuy nhiên, điều này không có gì lạ. League ra mắt ở Trung Quốc nhiều năm sau khi ra mắt ở phương Tây. Bản thân LPL chỉ mới được tổ chức từ năm 2013.

Người chơi ở Trung Quốc vẫn có thể trải nghiệm VALORANT bằng cách sử dụng VPN để chơi trên máy chủ Hồng Kông. Một số tổ chức như Royal Never Give Up có danh sách GIÁ TRỊ Trung Quốc, nhưng không thể cạnh tranh trong bất kỳ VCT nào.

Đội hình FPX châu Âu của Valorant
Tín dụng: FPS Valorant

Điều này cũng không ngăn được các nhà tổ chức giải đấu nhỏ ở Trung Quốc tổ chức các sự kiện của riêng họ. Với việc FPX thông báo tìm kiếm tuyển thủ Trung Quốc, có lẽ quá trình xét duyệt đã gần kết thúc.

Tuy nhiên, điều này đặt ra câu hỏi liệu FPX có giữ lại đội hình châu Âu của mình hay không, dựa trên quy định về việc các tổ chức sở hữu nhiều đội thi đấu.

XEM THÊM: VCT Stage 3 Challengers Playoffs Bắc Mỹ: lịch thi đấu, đội tham gia, kênh và kết quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *