Fomo là gì? Hội chứng tâm lý không của riêng ai

Rate this post

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, các diễn đàn lớn khiến ngày càng có nhiều người mắc hội chứng Fomo. Hội chứng Fomo là gì? Có nguy hiểm không, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Fomo là gì?

Fomo là từ viết tắt của Nỗi sợ bỏ lỡ. Những người mắc hội chứng Fomo thường lo sợ rằng những người khác sẽ luôn hạnh phúc và viên mãn hơn họ. Chính cảm giác này có ảnh hưởng đáng kể đến suy nghĩ và hành vi của bạn, dẫn đến những quyết định dựa trên cảm tính chứ không phải nhu cầu hay mong muốn thực tế.

Hội chứng Fomo là gì?

Bạn đang xem: Fomo là gì? Hội chứng tâm lý không của riêng ai

Mọi người đều có được Fomo, bằng cách này hay cách khác. Một ví dụ điển hình của Fomo là các bạn trẻ thường lướt Facebook để cập nhật liên tục những thông tin mới về cuộc sống, làm đẹp, phim ảnh,… để không mất công hóa thân thành người cũ khi nói chuyện với bạn bè.

Ngoài ra, Fomo còn thể hiện ở một khía cạnh khác là khi thấy bạn bè đăng ảnh check-in sau những chuyến đi rất “chanh sả”, hội chứng Fomo trong bạn lại trỗi dậy để sẵn sàng. làm bất cứ điều gì cần thiết để thực hiện hành trình đó ngay lập tức. bằng mọi giá. Trong khi chờ đợi, bạn có thể dùng số tiền từ chuyến đi đó để trang trải cho cuộc sống sau này của mình. Hành trình không sai. Tuy nhiên, hãy căn cứ vào điều kiện kinh tế hiện tại của bạn trước khi đưa ra quyết định.

Tìm hiểu thêm: Khi Pháp rút quân về Hà Nội lần thứ hai, ai bảo vệ Thành Hà Nội?
READ  Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của Đảng viên 2022

Theo thống kê, có tới 56% người dùng mạng xã hội mắc hội chứng Fomo. Với sự phát triển của nhiều trang mạng xã hội, diễn đàn khiến Fomo ngày càng trở nên phổ biến.

Hiệu ứng Fomo có ý nghĩa gì trong chứng khoán? Fomo trong Forex là gì?

Thị trường chứng khoán là một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Khi một cổ phiếu tăng giá mạnh trong thời gian ngắn, nhiều người nghĩ rằng các nhà đầu tư khác đang kiếm được “lãi” lớn. Điều này nhắc bạn mua cổ phiếu ngay lập tức để kiếm lợi nhuận.

Cảm giác này là hiệu ứng Fomo trong chứng khoán. Hay nói một cách đơn giản, hiệu ứng Fomo trong chứng khoán là cảm giác tự ti với những người xung quanh, nỗi sợ trở thành nhà đầu tư “lỗi thời” khi thị trường chứng khoán được cập nhật từng ngày.

Trong chứng khoán, hiệu ứng Fomo sẽ không cứu được ai, kể cả những nhà đầu tư lão luyện.

Lý do khiến nhà đầu tư chứng khoán dễ bị FOMO

  • Nỗi ám ảnh về thành công là lý do chính khiến các nhà đầu tư mất kiểm soát. Từ đó đưa ra những quyết định và hành động sai lệch so với ban đầu.
  • Thiếu hiểu biết về thị trường chứng khoán và bị cuốn theo đám đông do phần lớn các bạn trẻ chưa có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm.
  • Đặt kỳ vọng thị trường quá cao. Đối với những cổ phiếu đang tăng giá, những nhà đầu tư thường có tâm lý mua chắc chắn không thể thua mà không mua, điều này cực kỳ vô ích.
  • Khá chắc chắn rằng anh ấy muốn chứng tỏ bản thân.
  • Rất tỉnh táo để có đủ can đảm và ý chí mạnh mẽ để tiếp tục kế hoạch đã mô tả trước đó.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trong Pic Kick Pro
READ  OOTD là gì? Phong cách chụp hình OOTD là gì? 

Làm thế nào để thoát khỏi Fomo?

Cách đơn giản nhất là ngừng mơ mộng về những điều không cần thiết trong cuộc sống. Trước khi quyết định một vấn đề nào đó, bạn nên suy nghĩ kỹ xem nó có thực sự cần thiết với mình hay không?

Fomo nguy hiểm cho chúng ta

Cuộc sống này vốn dĩ không có gì là hoàn hảo, những gì phù hợp với người khác chưa chắc đã phù hợp với bạn, tốt hay xấu chỉ là tương đối.

Mong rằng với bài viết trên, bạn đọc đã hiểu hội chứng Fomo là gì, từ đó giúp bản thân không bị rơi vào hội chứng không đáng có này.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/fomo-la-gi-hoi-chung-tam-ly-khong-cua-rieng-ai/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Fomo là gì? Hội chứng tâm lý không của riêng ai . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *