Flutter là gì? Flutter 2.10 có gì đặc biệt?

Rate this post

Windows có lẽ là hệ điều hành PC phổ biến nhất, chạy trên hơn một tỷ thiết bị trên toàn thế giới. Người dùng Windows có quyền truy cập vào hàng triệu ứng dụng có sẵn trong Microsoft Store và trên web để nâng cao trải nghiệm sử dụng máy tính của họ.

Sự phát triển bùng nổ của Flutter, nền tảng xây dựng ứng dụng phổ biến của Google, đã mở ra một cổng thông tin mới cho các nhà phát triển ứng dụng Windows và mang đến những trải nghiệm độc đáo. Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu về nền tảng này qua bài viết dưới đây!

Rung động là gì?

Rung màn hình demo
Rung màn hình demo

Flutter là một khung mã nguồn mở và miễn phí của Google để xây dựng các ứng dụng đa nền tảng, được biên dịch nguyên bản, đẹp mắt từ một cơ sở mã duy nhất. Flutter giúp bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực bằng cách xây dựng các ứng dụng mang lại trải nghiệm liền mạch – bất kể bạn đang phát triển hệ điều hành nào.

Bạn đang xem: Flutter là gì? Flutter 2.10 có gì đặc biệt?

Flutter được tạo dưới dạng khung giao diện người dùng di động để mang đến cho các nhà phát triển sự linh hoạt, dễ dàng và tốc độ xây dựng các ứng dụng gốc giàu tính năng cho iOS và Android. Các nhà phát triển Flutter có thể sử dụng cùng một ngôn ngữ lập trình với một cơ sở mã duy nhất để tạo ứng dụng cho cả iOS và Android.

READ  Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân

Bản chất của Flutter nằm ở việc sử dụng các widget. Bạn có thể xây dựng toàn bộ giao diện người dùng bằng cách kết hợp các plugin khác nhau với kinh nghiệm lập trình hoặc phát triển hạn chế. Flutter có các widget dựng sẵn nên không cần các widget OEM và bạn cũng có thể phát triển các widget của riêng mình.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu ngu nga là gì? Tại sao bạn gọi nó là ngu ngốc? 2022 tháng trước

Ứng dụng Flutter được xây dựng bằng Dart, ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng của Google. Dart được biên dịch trực tiếp thành mã gốc, vì vậy ứng dụng xuất hiện với người dùng dưới dạng một chương trình Windows điển hình.

Ngoài ra, với hỗ trợ làm mới trạng thái, bạn sẽ có được năng suất của một môi trường tương tác, cho phép bạn thực hiện các thay đổi trong khi ứng dụng đang chạy và xem kết quả ngay lập tức.

Gần nửa triệu ứng dụng đã được phát hành bằng Flutter, bao gồm cả những ứng dụng từ Betterment, BMW và ByteDance. Ngày nay, Flutter là một trong những công cụ giao diện người dùng đa nền tảng phổ biến nhất.

Làm cách nào để điều chỉnh Flutter 2.10 cho Windows?

Google có kế hoạch mở rộng Flutter từ ứng dụng di động sang các nền tảng khác như máy tính để bàn và web. Flutter 2.10, phiên bản mới nhất, mang đến phiên bản ổn định để hỗ trợ Windows. Giờ đây, bạn có thể tạo các ứng dụng chạy trên thiết bị di động, PC Windows và web – tất cả từ một cơ sở mã.

READ  Làm mượt ảnh với tính năng Smooth Edges trên Photoshop

Là một hệ điều hành được thiết kế cho PC có màn hình lớn và các thiết bị đầu vào như bàn phím và chuột, Windows không hoạt động giống như một thiết bị di động. Ngoài ra, các API được sử dụng bởi các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cũng khác với các API chạy trên Android hoặc iOS.

Tìm hiểu thêm: UNCLOS là từ viết tắt tiếng Anh của? Nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982

Flutter 2.10 không chỉ mang Flutter lên Windows mà còn được thiết kế dành riêng cho Windows. Để bắt đầu, Flutter cho Windows kết hợp Dart framework và C++ engine. Và khi tích hợp liền mạch với phát triển giao diện người dùng di động, Flutter 2.10 có thể giao tiếp với Windows ở cấp độ gốc. Nó chịu trách nhiệm dịch và gửi các thông báo Windows để vẽ giao diện người dùng, xử lý các sự kiện như thay đổi kích thước cửa sổ và làm việc với các phương thức Windows hiện có để quốc tế hóa, chẳng hạn như trình chỉnh sửa. Chỉnh sửa phương thức đăng nhập.

Sự hỗ trợ của một số nhóm Microsoft đã góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Flutter cho Windows. Nhóm thiết kế Fluent đã cung cấp các biểu tượng Windows cho ứng dụng Flutter, trong khi nhóm Trợ năng đảm bảo rằng Flutter có hỗ trợ trình đọc màn hình ngay từ ngày đầu tiên. Ngoài ra, FlutterFlow, Realm, Rive, Syncfusion và Nevercode cũng đã cập nhật hỗ trợ Windows của họ.

Những gì nhà phát triển Flutter có thể cung cấp cho người dùng Windows

Flutter mở ra tiềm năng lớn cho các nhà phát triển ứng dụng
Flutter mở ra tiềm năng lớn cho các nhà phát triển ứng dụng

Là nhà phát triển Flutter, giờ đây bạn có thể xuất bản ứng dụng của mình lên Microsoft Store và khám phá các khái niệm mới để tạo ứng dụng gốc sáng tạo cho người dùng Windows.

READ  Sống ảo là gì? Những biểu hiện của việc sống ảo

Bạn sẽ có mọi phần của khung Flutter để xây dựng ứng dụng của mình, bao gồm các plugin do Windows cung cấp như camera, file_picker và shared_preferences. Ngoài ra, các ứng dụng của bạn sẽ có thể thể hiện đẹp mắt hệ thống thiết kế Microsoft Fluent.

Tìm hiểu thêm: R4 là ai? Sự nghiệp lẫy lừng của R4

Nếu đang xây dựng ứng dụng di động Flutter, bạn có thể sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của mình để phát triển ứng dụng cung cấp giải pháp mới cho người dùng Windows. Vì vậy, trong tương lai, bạn có thể tạo các ứng dụng trực quan tuyệt đẹp không chỉ chạy mượt mà trên Windows mà còn chạy trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn ngoài web.

Windows thích thú với ứng dụng Flutter

Với việc phát hành Windows 11, các ứng dụng Android đã có sẵn trên PC Windows. Giờ đây, với khả năng giúp xây dựng các ứng dụng Windows chất lượng cao mà không ảnh hưởng đến khả năng tương thích hoặc hiệu suất, Flutter mở ra một làn sóng sáng tạo, đổi mới và cải tiến điện toán mới.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/rung-la-gi-rung-2-10-co-gi-dac-biet/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Flutter là gì? Flutter 2.10 có gì đặc biệt? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *