File TEX là gì? Cách mở file TEX

Rate this post

Tệp có phần mở rộng TEX rất có thể là tệp tài liệu nguồn LaTeX được tạo bởi LaTeX, được sử dụng để xác định cấu trúc của sách hoặc tài liệu khác, chẳng hạn như đưa nó vào một định dạng bài báo. , ở định dạng phông chữ. , v.v… hay không.

Tệp TEX là gì?

Các tệp Tài liệu nguồn LaTeX ở dạng văn bản thuần túy và có thể bao gồm không chỉ các ký tự văn bản mà còn cả các ký hiệu và biểu thức toán học.

Thay vào đó, tệp TEX có thể là tệp Kết cấu. Đây là những hình ảnh mà một số trò chơi điện tử sử dụng để lưu trữ kết cấu đối tượng, làm cho chúng trông khác với các đối tượng 2D hoặc 3D khác. Dead Rising 2 và Serious Sam là hai ví dụ về trò chơi điện tử sử dụng tệp TEX.

Bạn đang xem: File TEX là gì? Cách mở tệp TEX

Tệp có phần mở rộng TEX rất có thể là tệp tài liệu nguồn LaTeX được tạo bởi LaTeX
Tệp có phần mở rộng TEX rất có thể là tệp tài liệu nguồn LaTeX được tạo bởi LaTeX

ghi chú: Có thể dễ nhầm lẫn tệp TEX với tệp văn bản, nhưng chúng không giống nhau.

Cách mở tệp TEX

Các tệp Tài liệu nguồn LaTeX sử dụng phần mở rộng tệp TEX có thể được xem và chỉnh sửa trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào vì chúng chỉ là các tệp văn bản thuần túy. Notepad trên Windows, Notepad++ và Vim là một số ví dụ về chương trình chỉnh sửa.

READ  Top 10 đơn vị chuyển phát nhanh tại Trung Quốc

Mặc dù các tệp TEX hoàn toàn tương thích với trình chỉnh sửa, nhưng chúng thường chỉ được sử dụng trong ngữ cảnh của một chương trình được thiết kế đặc biệt để hoạt động với các tài liệu LaTeX. Trên Windows, macOS và Linux, điều này có thể bao gồm TeXworks hoặc Texmaker. Thay vào đó, người dùng Windows có thể sử dụng LEd (LaTeX Editor) làm trình xem và chỉnh sửa tệp TEX hoặc proTeXt.

Tìm hiểu thêm: 12/12 là ngày gì? Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này

Khuyên bảo: Một số tệp Tài liệu LaTeX sử dụng phần mở rộng tệp LTX, nhưng chúng có thể được mở bằng các chương trình phần mềm tương tự hoạt động với tệp TEX.

Các tệp kết cấu sử dụng phần mở rộng tệp TEX có thể được mở bằng trình xem ảnh thông thường, chẳng hạn như IrfanView, nhưng trước tiên bạn có thể cần đổi tên tệp thành tên mà chương trình hỗ trợ, chẳng hạn như . PNG hoặc JPG.

Nếu trình mở tệp hình ảnh thông thường không thể đọc tệp, bạn có thể thử một chương trình dành riêng để mở tệp kết cấu trò chơi điện tử. Ví dụ: Công cụ Dead Rising 2 có thể mở các tệp TEX được sử dụng với trò chơi đó (mặc dù trước tiên bạn có thể cần đổi tên tệp để sử dụng phần mở rộng tệp .BIG để phần mềm nhận dạng tệp đó).

READ  Valorant: Những gì cần lưu ý trong bản cập nhật 3.01

Bạn có thể may mắn sử dụng một chương trình từ Croteam, nhà phát triển đằng sau Serious Sam, để mở loại tệp TEX.

Vì một số tệp kết cấu TEX thực sự được lưu ở định dạng tệp DirectDraw Surface (DDS), một công cụ như XnView MP, Windows Texture Viewer hoặc GIMP có thể mở tệp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn đổi tên tệp *.TEX thành có phần mở rộng *.DDS để các chương trình đó có thể nhận ra tệp đó.

Tìm hiểu thêm: Cách xem lại các bài đăng đã thích trên Instagram

ghi chú: Windows Texture Viewer được tải xuống dưới dạng tệp RAR và bạn sẽ cần một trình giải nén tệp như 7-Zip để mở tệp. Để sử dụng các tệp DDS với GIMP, cần có plugin DDS.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File TEX là gì? Cách mở file TEX . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *