File SRT là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Bài viết này giải thích tệp SRT là gì, cách chỉnh sửa hoặc tạo tệp của riêng bạn, chương trình nào có thể phát tệp này cùng với video và cách chuyển đổi tệp sang định dạng phụ đề khác.

Các tập tin SRT là gì?

Tệp có phần mở rộng .SRT là tệp Phụ đề SubRip. Các loại tệp này chứa thông tin về phụ đề video, chẳng hạn như mã thời gian bắt đầu và kết thúc phụ đề cũng như số lượng phụ đề liên tiếp.

Điều quan trọng cần lưu ý là bản thân các tệp SRT chỉ là các tệp văn bản được sử dụng với dữ liệu video. Điều này có nghĩa là bản thân tệp SRT không chứa bất kỳ dữ liệu video hoặc âm thanh nào.

Bạn đang xem: File SRT là gì?

Cách mở SRT | tài liệu

SRT.  tài liệu
SRT. tài liệu

Bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào cũng có thể được sử dụng để mở tệp SRT vì chúng chỉ là tệp văn bản thuần túy. Bạn có thể xem qua danh sách các trình soạn thảo văn bản trực tuyến miễn phí tốt nhất này để biết một số tùy chọn hoặc cân nhắc sử dụng trình soạn thảo SRT chuyên dụng như Jubler hoặc Aegisub.

Tuy nhiên, lý do phổ biến nhất khiến ai đó muốn mở tệp SRT là sử dụng tệp đó với trình phát video để phụ đề có thể phát cùng với phim.

READ  Tổng hợp 11 công ty in ấn giá rẻ tại Đà Nẵng nổi tiếng nhất

Trong trường hợp đó, bạn có thể mở tệp SRT bằng các chương trình như VLC, MPC-HC, KMPlayer, MPlayer, BS.Player hoặc Windows Media Player (với plugin VobSub). Định dạng SRT cũng được hỗ trợ cho video YouTube, nghĩa là bạn thậm chí có thể sử dụng phụ đề cho một trong các video YouTube của mình.

Tìm hiểu thêm: Ví dụ về thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động do dịch Covid-19

Ví dụ, khi bạn mở một bộ phim trong VLC, bạn có thể sử dụng menu Phụ đề > Thêm tập tin phụ đề để mở tệp SRT và để tệp phát cùng với video. Bạn có thể tìm thấy một menu tương tự trong tất cả các trình phát video khác được đề cập ở trên.

Một số trình phát phương tiện có thể không mở được tệp SRT trừ khi video đã được mở. Để mở tệp SRT không có video, chỉ để xem văn bản, hãy sử dụng một trong các trình soạn thảo văn bản được đề cập ở trên.

Xem bài viết của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong về cách thay đổi chương trình mặc định cho một phần mở rộng tệp cụ thể trong Windows nếu tệp SRT của bạn đang mở trong một chương trình khác với chương trình bạn muốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vì hầu hết các trình phát video hỗ trợ tệp SRT có thể có một menu riêng để mở, chẳng hạn như với VLC, bạn có thể cần mở chương trình trước rồi nhập tệp SRT thay vì chỉ cần nhấp chuột. Cô ấy.

READ  Thử thách Momo là gì?

Làm thế nào để chuyển đổi SRT. thư mục

Một số trình chỉnh sửa SRT và trình phát video ở trên có thể chuyển đổi các tệp SRT sang các định dạng phụ đề khác. Ví dụ: Jubler có thể lưu tệp SRT đang mở dưới dạng tệp SSA, SUB, TXT, STL, XML hoặc DXFP, tất cả đều là các loại định dạng phụ đề khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Quyền sở hữu tư liệu sản xuất là gì? Sở hữu công cộng là gì?

Bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp SRT trực tuyến tại các trang web như Rev.com và Trình chuyển đổi phụ đề. Ví dụ: Rev.com có ​​thể chuyển đổi các tệp SRT thành SCC, MCC, TTML, QT.TXT, VTT, CAP và nhiều tệp khác. Bạn có thể chuyển đổi hàng loạt và thậm chí chuyển đổi đồng thời các tệp SRT sang nhiều định dạng bằng các công cụ này.

Tệp SRT chỉ là tệp văn bản, không phải tệp video hoặc âm thanh. Bạn không thể chuyển đổi SRT sang MP4 hoặc bất kỳ định dạng đa phương tiện nào khác như vậy!

Vẫn không thể mở tập tin?

Nếu bạn không thể mở tệp của mình theo những cách được mô tả ở trên, hãy kiểm tra kỹ phần mở rộng của tệp. Một số tệp sử dụng các phần mở rộng tương tự, mặc dù các định dạng không liên quan. SRF và HGT là một số ví dụ.

Đăng bởi: Cakhia TV

READ  Daemon là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/file-srt-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File SRT là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *