File prefetch là gì? Có quan trọng trong Windows không?

Rate this post

Hệ điều hành Windows liên tục tạo các tệp để giúp tải mọi thứ nhanh hơn, một trong số đó là tìm nạp trước các tệp. Nhưng các tệp tìm nạp trước là gì và chính xác thì vai trò của chúng trong hệ điều hành là gì? Xóa các tệp này có an toàn hay bạn không bao giờ nên chạm vào chúng?

Đây là những điều bạn cần biết về tìm nạp trước tệp trong Windows.

Tệp xem trước trong Windows là gì?

Kể từ Windows XP, Windows sẽ tạo một tệp xem trước mỗi khi bạn chạy một ứng dụng lần đầu tiên. Tệp này chứa dữ liệu mà hệ điều hành cần để tăng tốc thời gian tải của ứng dụng mỗi khi bạn chạy nó. Và đây là một trợ giúp lớn khi khởi động vì nó giúp Windows tải nhanh hơn.

Bạn đang xem: Tìm nạp trước tệp là gì? Nó có quan trọng trên Windows không?

Tôi có thể tìm các tập tin nâng cao ở đâu?

Để tìm tệp tìm nạp trước, bạn cần điều hướng đến thư mục nhận trước trước bằng cách đi đến Máy tính này> Ổ đĩa cục bộ (C:)> Windows> Tìm nạp trước. Bạn cũng có thể truy cập thư mục bằng cách gõ Thắng + LIRAnhập khẩu NÂNG CAO và nhấn nút. thiết bị truyền động Đi vào.

READ  Giấy giới thiệu chuyển hồ sơ chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng
Mở thư mục Prefetch bằng Windows Run
Mở thư mục Prefetch bằng Windows Run

Khi bạn mở tệp lần đầu tiên nhận trước, bạn có thể nhận được lời nhắc nói rằng bạn không có quyền truy cập vào nó. Bạn phải bấm vào họ tiếp tục để cho phép bạn xem và chỉnh sửa nội dung của thư mục.

Tìm hiểu thêm: Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh tương tự Snap Camera

Các tập tin trước sẽ ở dạng tập tin văn bản, có phần mở rộng là .pf và được mã hóa để chỉ hệ thống Windows mới có thể đọc được dữ liệu của ứng dụng.

Xem trước tệp trong Windows
Xem trước tệp trong Windows

Có thể xóa các tập tin cài sẵn?

Vì hệ điều hành tạo trước các tệp của riêng nó, nên về cơ bản chúng là Windows. Và bạn có thể xóa một số tệp Windows để giải phóng dung lượng ổ đĩa, nhưng hãy nhớ rằng có một số tệp Windows bạn không bao giờ nên chạm vào. Tuy nhiên, việc xóa các tệp tìm nạp trước khá vô hại và Windows sẽ tạo lại chúng vào lần tiếp theo bạn mở ứng dụng trên máy tính của mình.

Hãy nhớ rằng vì các tệp tìm nạp trước giúp giảm thời gian khởi động hệ điều hành nên việc xóa chúng có thể khiến hệ thống của bạn khởi động chậm hơn. Một số ứng dụng cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để tải.

Nói tóm lại, các tệp bộ đệm không quá quan trọng đối với hoạt động bình thường của hệ điều hành Windows, nhưng chúng giúp tăng tốc mọi thứ khi tải ứng dụng. Bạn có thể xóa chúng, nhưng điều đó không được khuyến khích vì nó có thể làm chậm quá trình khởi động máy tính của bạn.

READ  Brand New là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tìm hiểu thêm: Chải chuốt là gì? Tại sao cần chăm sóc?

Nguồn thông dụng:

/file-prefetch-la-gi-co-build-in-windows-not/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File prefetch là gì? Có quan trọng trong Windows không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *