File OGG là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Các tập tin OGG là gì? Làm cách nào để mở, biên tập và chuyển đổi tệp OGG? Câu trả lời sẽ có trong bài viết tiếp theo!

Các tập tin OGG là gì?

Tệp có phần mở rộng OGG là tệp âm thanh nén Ogg Vorbis được sử dụng để lưu trữ dữ liệu âm thanh. Chúng có thể bao gồm thông tin về nghệ sĩ và bản nhạc cũng như siêu dữ liệu.

Từ “Vorbis” dùng để chỉ lược đồ mã hóa được cung cấp bởi các nhà phát triển định dạng OGG, Xiph.org. Các tệp OGG không được coi là Vorbis có thể bao gồm các loại nén âm thanh khác như FLAC và Speex, có thể sử dụng phần mở rộng tệp .OGA.

Bạn đang xem: File OGG là gì?

ghi chú: Nếu không phải là tệp âm thanh, tệp OGG có thể là tệp Biểu đồ gốc. Loại này không mở được bằng media player, nhưng mở được bằng chương trình đồ họa.

Làm thế nào để mở OGG. thư mục

Nhiều trình phát nhạc và phần mềm âm thanh có thể mở tệp OGG, chẳng hạn như VLC, Miro, Windows Media Player (có bộ lọc Directshow), MPlayer, Xion Audio Player, Audials One và Adobe Audition. Bạn cũng có thể phát các tệp OGG trực tuyến thông qua Google Drive.

READ  Toki Thành Thỏ là ai? tiểu sử, đời tư và sự nghiệp nam ca sĩ

Một số chương trình cũng có thể mở loại tệp này trên máy Mac, bao gồm Roxio Toast và Elmedia Player. Các chương trình như Miro, VLC, Zinf, Totem và Amarok hỗ trợ phát lại trên Linux.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu Công của lực điện là gì? Công của lực điện phụ thuộc vào gì? tháng trước

Các thiết bị GPS và trình phát đa phương tiện khác có thể hỗ trợ định dạng này, nhưng không hỗ trợ các thiết bị của Apple. Điều này có nghĩa là bạn cần cài đặt một ứng dụng như VLC hoặc OPlayer HD để phát các tệp OGG trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình.

Nếu bạn mở tệp OGG trực tuyến hoặc kéo tệp cục bộ vào Chrome, bạn có thể mở tệp đó mà không cần phải tải xuống một chương trình đặc biệt. Opera và Firefox cũng có thể truyền các tệp OGG.

Origin là chương trình cần thiết để mở các tệp đồ họa OGG. Origin Viewer là một chương trình miễn phí của cùng một công ty đã phát triển Origin, cho phép bạn xem và sao chép thông tin từ tệp OGG.

ghi chú: Các phiên bản hiện đại của Origin (bắt đầu từ năm 2018) lưu đồ họa ở định dạng OGGU, nhưng cùng một trình xem, cũng như Origin và Origin Pro, cũng có thể mở định dạng đó.

Các tệp OGG được sử dụng để lưu trữ dữ liệu âm thanh
Các tệp OGG được sử dụng để lưu trữ dữ liệu âm thanh

Làm cách nào để chuyển đổi OGG. thư mục

Một số trình chuyển đổi tệp âm thanh miễn phí cho phép bạn chuyển đổi tệp OGG sang MP3, WAV, MP4 và các định dạng tương tự khác. Cách dễ nhất là sử dụng trình chuyển đổi trực tuyến như FileZigZag hoặc Zamzar.

READ  Mẫu báo cáo thành tích

Ví dụ: với FileZigZag, bạn có thể chuyển đổi các tệp âm thanh nén OGG Vorbis sang một số định dạng ngoài những định dạng vừa được đề cập, chẳng hạn như WMA, OPUS, M4R, M4A, AAC và AIFF. Nó cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi các tệp OGG trực tuyến ngay cả khi chúng không được nén Vorbis. Zamzar hoạt động theo cách tương tự.

Tìm hiểu thêm: API SOAP là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp OGG bằng một chương trình có thể tải xuống nếu bạn không muốn tải tệp của mình lên trực tuyến hoặc nếu bạn cần chuyển đổi hàng loạt.

Các tệp OGG gốc có thể được lưu vào OTP bằng chương trình Origin, thông qua Tệp > Lưu mẫu dưới dạng. Thao tác này tạo tệp mẫu biểu đồ gốc.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File OGG là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *