File ODT là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Bài viết này giải thích tệp ODT là gì, cách mở tệp trên mọi thiết bị và cách chuyển đổi tệp sang DOCX cũng như các định dạng tài liệu phổ biến khác.

Tệp ODT là gì?

Tệp ODT là tệp Tài liệu Văn bản OpenDocument. Các tệp này thường được tạo bởi chương trình xử lý văn bản miễn phí OpenOffice Writer.

Tệp ODT tương tự như định dạng tệp DOCX phổ biến được sử dụng với Microsoft Word. Cả hai đều là loại tệp tài liệu có thể chứa những thứ như văn bản, hình ảnh, đối tượng và kiểu và tương thích với nhiều chương trình.

Bạn đang xem: File ODT là gì?

tập tin ODT
ODT. tài liệu

Nếu tệp của bạn không phải là tài liệu, thì đó có thể là tệp chủ đề hộp thoại gốc được sử dụng với phần mềm đồ họa và phân tích dữ liệu gốc. Các tệp này được định dạng bằng XML và được sử dụng để thay đổi giao diện của các cửa sổ hộp thoại khác nhau trong chương trình.

Làm thế nào để mở ODT. tài liệu

Các tệp ODT được tạo bằng OpenOffice Writer, vì vậy chương trình này là cách tốt nhất để mở tệp. Tuy nhiên, LibreOffice Writer, AbiSource AbiWord, Doxillion và một số trình chỉnh sửa tài liệu miễn phí khác cũng có thể mở các tệp ODT.

READ  Hướng dẫn thay đổi thông tin tài khoản Instagram
Mở tệp ODT bằng OpenOffice Writer
Mở tệp ODT bằng OpenOffice Writer

Google Docs và Microsoft Word Online có thể mở các tệp ODT trực tuyến và bạn cũng có thể chỉnh sửa chúng ở đó.

Tìm hiểu thêm: Cáp giới tính là gì?
Sử dụng Word Online để mở ODT.  thư mục
Sử dụng Word Online để mở ODT. thư mục

Nếu bạn đang sử dụng Google Tài liệu để chỉnh sửa tệp ODT, trước tiên bạn phải tải tệp đó lên tài khoản Google Drive của mình qua menu Mới > Tải tệp lên. Các tệp ODT được mở bằng Microsoft Word Online được lưu vào OneDrive nhưng bạn có thể bắt đầu tải lên từ trang Word Online, không giống như bạn có thể làm với Google Documents.

ODT Viewer là một trình xem ODT miễn phí khác dành cho Windows, nhưng nó chỉ hữu ích khi xem các tệp ODT; bạn không thể chỉnh sửa tập tin với chương trình này.

Nếu bạn đã cài đặt Microsoft Word hoặc Corel WordPerfect, có hai cách khác để sử dụng tệp ODT; nhưng chúng không hề rẻ. MS Word có thể được mở và lưu ở định dạng ODT.

Một số chương trình vừa được đề cập cũng hoạt động trên macOS và Linux, với NeoOffice (dành cho Mac) và Calligra Suite (dành cho Linux) là một số lựa chọn thay thế. Ngoài ra, hãy nhớ rằng Google Docs và Word Online là hai trình xem và chỉnh sửa ODT trực tuyến, có nghĩa là chúng không chỉ hoạt động trên Windows mà còn trên bất kỳ hệ điều hành nào khác có thể chạy trình duyệt web.

READ  Fabo Nguyễn là ai? Thông tin, gia thế của ông trùm sneaker

Để mở tệp ODT trên thiết bị Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng OpenDocument Reader. Những người dùng iPhone và iOS khác có thể tải xuống và sử dụng OOReader hoặc ikuDocs Docs và có thể một số trình chỉnh sửa tài liệu khác.

Tìm hiểu thêm: Cái gì sẽ yếu? Điều gì sẽ yếu kém, theo nghĩa đen, nghĩa bóng trên Facebook?

Các tệp Chủ đề Hộp thoại Gốc được sử dụng bởi Origin, nhưng bạn không thể mở tệp chủ đề trong chương trình như các loại tệp gốc khác như OPJU, OPJ, v.v. Thay vào đó, tệp ODT được lưu trong một thư mục. “hộp thoại” của chương trình, thường là trong “C:Program FilesOriginLabOriginThemes”từ đó Origin có thể đọc các cài đặt và áp dụng giao diện được mô tả bởi chủ đề.

Nếu tệp ODT của bạn đang mở trong một chương trình mà bạn không muốn sử dụng, hãy thay đổi chương trình mặc định cho một phần mở rộng tệp cụ thể trong Windows. Ví dụ: thực hiện thay đổi này sẽ hữu ích nếu bạn muốn chỉnh sửa tệp ODT của mình trong OpenOffice Writer, nhưng thay vào đó, nó sẽ mở trong MS Word.

Làm thế nào để chuyển đổi ODT. thư mục

Để chuyển đổi các tệp ODT mà không cần một trong các trình chỉnh sửa hoặc trình xem ODT được đề cập ở trên, các tùy chọn tốt nhất của bạn là sử dụng Zamzar hoặc FileZigZag. Zamzar có thể lưu các tệp ODT ở định dạng DOC, HTML, PNG, PS và TXT, trong khi FileZigZag cũng hỗ trợ một số định dạng đó, ngoài PDF, RTF, STW, OTT, v.v.

READ  Bản đồ Châu Á (Asian Map) khổ lớn phóng to mới nhất
Tùy chọn chuyển đổi ODT sang FileZigZag.  trang web
Tùy chọn chuyển đổi ODT sang FileZigZag. trang web

Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt MS Word, OpenOffice Writer hoặc bất kỳ trình mở ODT nào khác, bạn chỉ cần mở tệp ở đó rồi chọn một định dạng tài liệu khác khi lưu. Hầu hết các chương trình này đều hỗ trợ nhiều định dạng khác ngoài những định dạng được hỗ trợ bởi các trình chuyển đổi ODT trực tuyến, chẳng hạn như DOCX.

Tìm hiểu thêm: Viên kim cương 45 carat giá bao nhiêu?

Điều này cũng đúng với các trình chỉnh sửa ODT trực tuyến. Ví dụ: để chuyển đổi tệp ODT bằng Google Drive, nhấp chuột phải (từ danh sách tệp trong tài khoản của bạn) và chọn Mở bằng > Google Tài liệu. Sau đó sử dụng trình đơn Tệp Google Tài liệu > Tải xuống dưới dạng để lưu tệp ODT dưới dạng DOCX, RTF, PDF, TXT hoặc EPUB.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để chuyển đổi các tệp DOCX sang ODT, thì sử dụng Microsoft Word là cách dễ nhất để thực hiện.

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File ODT là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *