File IGS là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Bài viết này giải thích tệp IGS là gì, cách mở tệp và cách chuyển đổi tệp sang các định dạng khác, chẳng hạn như STL, STP, DWG, DXF và định dạng hình ảnh.

Các tập tin IGS là gì?

Tệp có phần mở rộng IGS rất có thể là tệp Bản vẽ IGES được các chương trình CAD sử dụng để lưu trữ dữ liệu hình ảnh vectơ ở định dạng văn bản ASCII.

Các tệp IGES dựa trên Thông số kỹ thuật trao đổi đồ họa ban đầu (IGES) và đã từng là một tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi để di chuyển các mô hình 3D giữa các ứng dụng CAD khác nhau. Tuy nhiên, nhiều chương trình cũng dựa vào định dạng 3D STEP CAD (tệp STP) cho mục đích tương tự.

Bạn đang xem: File IGS là gì?

Thay vào đó, một số tệp kết thúc bằng .IGS có thể là tệp cảnh Indigo của Trình kết xuất được sử dụng bởi các chương trình Indigo RT hoặc Trình kết xuất. Các tệp này sau khi được xuất từ ​​các chương trình tạo mô hình 3D như Blender, Maya, Revit, v.v., sẽ được nhập vào phần mềm Indigo để tạo ra hình ảnh chân thực.

IGS cũng là từ viết tắt của các thuật ngữ công nghệ không liên quan đến các định dạng tệp này, chẳng hạn như hệ thống con đồ họa tương tác, máy chủ cổng nhúng, Dịch vụ toàn cầu của IBM (máy chủ cổng nhúng). IBM Global Services) và hệ thống chơi game tích hợp.

Tìm hiểu thêm: 71 ở đâu? – Trường Cakhia TV
READ  Camera đàm thoại 2 chiều là gì và ưu điểm tuyệt vời
IGS. tài liệu
IGS. tài liệu

Làm thế nào để mở IGS. tài liệu

Bạn có thể mở tệp IGS trong Windows bằng:

 • IGS.Viewer
 • trình xem bản vẽ điện tử
 • ABViewer
 • AutoVue
 • Đề cương
 • Vectorworks

Một loạt các chương trình khác để xem tệp IGS bao gồm:

 • Autodesk’s Fusion 360
 • AutoCAD
 • mái nhà
 • cạnh mạnh mẽ
 • SOLIDWORKS
 • Sơn dầu
 • TurboCAD Pro

ghi chú: Bạn có thể cần plugin IGS với một số chương trình đó trước khi có thể nhập tệp. Ví dụ: nếu bạn đang mở bằng SketchUp, hãy thử cài đặt Trình nhập IGES SimLab.

FreeCAD là một công cụ mở IGS miễn phí dành cho Mac và Linux. Các chương trình TurboCAD Pro và Vectorworks được liệt kê ở trên cũng có thể mở tệp trên macOS.

Có những trình xem IGS trực tuyến cho phép bạn tải lên các tệp của mình để xem trực tuyến. Autodesk Viewer, ShareCAD và 3D Viewer Online là một số ví dụ. Vì các dịch vụ này hoạt động thông qua trình duyệt web nên bạn có thể sử dụng chúng để mở tệp trên bất kỳ hệ thống nào, kể cả thiết bị di động.

ghi chú: Tệp chỉ có thể được mở trong một số chương trình sau khi đã được chuyển đổi. Xem bộ chuyển đổi IGS dưới đây để biết thêm thông tin.

Bạn cũng có thể mở loại tệp này bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào trên bất kỳ hệ điều hành nào, nhưng nó chỉ hữu ích nếu bạn muốn xem tất cả các phần chữ và số của mô tả tệp. Ví dụ: Notepad++ có thể xem văn bản trong tệp IGS, nhưng hãy nhớ rằng làm như vậy không cho phép bạn sử dụng tệp Bản vẽ IGES theo cách thông thường.

Tìm hiểu thêm: Xem bộ sưu tập 999+ ảnh mới nhất của Mikey ở Tokyo từ tháng trước
READ  Xâm hại trẻ em là gì? Các quy định của pháp luật về hành vi xâm hại trẻ em?

Nếu tệp IGS bạn có ở định dạng tệp Indigo Renderer Scene, bạn có thể mở tệp đó trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux bằng Indigo Renderer hoặc Indigo RT.

Làm cách nào để chuyển đổi IGS. thư mục

Hầu hết các trình mở IGS ở trên đều có thể chuyển đổi các tệp IGS sang định dạng tệp mới. Ví dụ: eDrawings Viewer có thể xuất các tệp ở định dạng EPRT, ZIP, EXE, HTM và một số định dạng tệp hình ảnh như BMP, JPG, GIF và PNG.

CAD Exchanger là trình chuyển đổi IGS cho macOS, Linux và Windows, hỗ trợ nhiều định dạng xuất khác nhau: STP/STEP, STL, OBJ, X_T, X_B, 3DM, JT, WRL, X3D, SAT, XML, BREP và một số tệp hình ảnh.

Để mở tệp IGS trong Revit và các ứng dụng tương tự, trước tiên tệp có thể được yêu cầu tồn tại ở định dạng DWG. Chuyển đổi IGS sang DWG bằng AutoCAD và một số chương trình Autodesk khác, chẳng hạn như Inventor, Maya, Fusion 360 và Inventor.

makexyz.com có ​​một công cụ chuyển đổi IGS sang STL trực tuyến miễn phí mà bạn có thể sử dụng để lưu các tệp Bản vẽ IGES của mình sang định dạng tệp Stereolithography.

Tìm hiểu thêm: Vẽ nguệch ngoạc là gì? – Trường Cakhia TV

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/file-igs-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết File IGS là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Cách xuất ảnh trực tiếp từ Lightroom sang Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *