Fanservice có nghĩa là gì? Những Fanservice của thần tượng khiến fan phát điên

Rate this post

Dịch vụ người hâm mộ có nghĩa là gì?

Dịch vụ quạt (phục vụ người hâm mộ sabisu .fan), dịch vụ quạt hoặc gián đoạn dịch vụ (cắt dịch vụ sabisu kato), là một thuật ngữ có nguồn gốc từ những người hâm mộ anime và manga để chỉ những cảnh hoặc nội dung được cố ý thêm vào tác phẩm để làm hài lòng khán giả hoặc độc giả.. Có thể tạm dịch là “fan service” – mang đến cho người hâm mộ “chính xác những gì họ muốn”. Dịch vụ người hâm mộ thường đề cập đến nội dung “không tặng quà”, nhưng cũng có thể đề cập đến ngữ cảnh liên văn bản nhằm vào các bộ truyện khác.

DỊCH VỤ QUẠT là gì?
DỊCH VỤ QUẠT là gì?

Hình thức phục vụ người hâm mộ

Những cảnh quay dài và bao quát về robot trong các chương trình mecha, yếu tố tình dục, cảnh chiến đấu kịch tính và nội dung bạo lực đều có thể được coi là fanservice khi được ưu tiên đặc biệt. để làm hài lòng người hâm mộ của mỗi chương trình. Nhà bình luận Christian McCrea cảm thấy rằng hãng phim Gainax đặc biệt tập trung vào sự hài lòng của otaku thông qua dịch vụ người hâm mộ bằng cách bổ sung thêm nhiều “siêu tài nguyên” và thể hiện “các hành động bạo lực và phóng đại”.

Thông thường, nhưng không phải duy nhất, nhiều dịch vụ dành cho người hâm mộ trong anime hoặc manga được cố tình gạ gẫm thông qua nội dung khêu gợi tình dục hoặc khêu gợi tình dục, chẳng hạn như ảnh khỏa thân hoặc hình ảnh của các hình thức quấy rối tình dục khác. bỏng mắt (ví dụ: quần áo khiêu khích của hầu gái). Fanservice đặc biệt xuất hiện trong manga shounen (nam). Trong manga shounen, hình ảnh các cô gái ăn mặc “thông qua nhiều hình thức cởi quần áo”, thường lợi dụng kết quả “va chạm ngoài ý muốn” để thể hiện hình ảnh nhân vật của họ. nữ, hoặc “quần lót của người đầu tiên” từ dưới lên. Đối tượng khán giả lớn tuổi càng được nhắm mục tiêu, thì fanservice càng thể hiện rõ ràng hơn, đặc biệt là trong seinen manga. Bộ ngực của phụ nữ nảy qua lại mà không có tác động vật lý, thường được gọi là “độ nảy Gainax”, là một ví dụ điển hình hơn về dịch vụ của người hâm mộ, bổ sung thêm chi tiết cho tác phẩm. Bounce đã được sử dụng bởi nhiều hãng phim khác ngoài Gainax, bao gồm cả việc tạo ra loạt phim hoạt hình Cream Lemon. Cảnh tắm vòi hoa sen rất phổ biến trong các bộ phim và anime của những năm 1980 và 1990, trong khi ngày càng có nhiều bộ phim gần đây tận dụng cơ hội tắm onsen (suối nước nóng Nhật Bản) hoặc các chuyến đi thực địa. ướt (trong nhiều trường hợp là hồ bơi) để nhân vật mặc đồ tắm. Có một số hình thức fan service đặc biệt phổ biến, chẳng hạn như để lộ núm vú hoặc đường viền âm hộ dưới quần lót, hoặc thậm chí dưới quần đùi hoặc quần jean, mặc dù chúng thường được phóng to. Thực tế.

READ  999+ Lời chúc 20/10 cho chị gái hay và có ý nghĩa

Các sản phẩm nam cũng có thể bao gồm dịch vụ dành cho người hâm mộ nữ như một nỗ lực để thu hút nhiều khán giả hơn. Gần đây, thuật ngữ “fanservice” được sử dụng “nhẹ nhàng” hơn khi giới thiệu một nhân vật trong cảnh pin-up (cảnh bao gồm hình minh họa về phần đầu của chương và/hoặc tập phim mới) mặc dù mỗi lần như vậy họ lại xuất hiện. ăn mặc khác đi. , được vẽ theo các tư thế và phong cách khác nhau, chỉ đơn giản là làm lóa mắt hoặc trực tiếp gây choáng cho người xem.

Nhà phân tích Keith Russell chỉ ra định nghĩa về fanservice là “sự thể hiện ngẫu nhiên và ngẫu nhiên của công việc với những cử chỉ thường có thể đoán trước được trong Manga và Anime. Các cử chỉ bao gồm những thứ như để lộ đùi và quần lót, xoạc chân hoặc để ngực trần.” Russell coi fanservice là tính thẩm mỹ của một “chương trình”, trái ngược với việc xem, bởi vì nó là vô thức và cho phép “bản năng tình dục” bộc lộ mà không rơi vào tình huống khó xử. Russell tin rằng những người hâm mộ fanservice có thể nguôi ngoai bản chất phi thực tế đó và được tuyên bố là “những người khao khát tự do”.

Bộ truyện tranh shoujo hướng đến phụ nữ cũng bao gồm dịch vụ dành cho người hâm mộ, chẳng hạn như dành cho các nhân vật nam “bán khỏa thân và gợi cảm”. Nhà phân tích Robin Brenner lưu ý rằng trong văn hóa truyện tranh Mỹ, fanservice nữ rất hiếm, và cũng chỉ ở Nhật Bản, nhiều tác phẩm mới nổi tiếng với nội dung fanservice. Nhà phê bình Chris Beveridge đã diễn giải điều này trong Đặc vụ Aika: “Có một âm mưu bên trong, nhưng đó không phải là lý do để bạn xem nó… chúng tôi xem bộ phim này vì lượng người hâm mộ khổng lồ.” Trong thể loại đồng tính nam, chẳng hạn như nụ hôn bình thường, đây là một hình thức phổ biến của dịch vụ dành cho người hâm mộ nữ và được mô tả là “dễ tồn tại” hơn so với trường hợp đối chứng. duyệt dịch vụ người hâm mộ của nam giới. “Trong thể loại Boys Love (Yaoi), fanservice là một “hình ảnh hoặc cảnh” trong một tác phẩm “có một nhân vật điển hình về nội dung đồng tính nam/tình dục”. khán giả.

READ  Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là gì?

Brenner lưu ý rằng fanservice có thể gây khó chịu cho độc giả nhỏ tuổi, như trường hợp nam đọc shoujo manga và nữ đọc shounen manga, và fanservice thường bị chỉ trích khi nó chỉ liên quan đến một nhân vật nữ. . Cô ấy nói về Tenjo Tenge như một ví dụ về việc lạm dụng dịch vụ của người hâm mộ tại nơi làm việc.

Tham chiếu liên văn bản nhằm mục đích có thể quan sát và hiểu người hâm mộ, như một cách để tác giả thừa nhận và hứa hẹn nhiều yếu tố phục vụ người hâm mộ hơn đối với cơ sở người hâm mộ. Dịch vụ người hâm mộ liên văn bản hiện đã được đưa vào các sản phẩm truyền thông do trẻ em đạo diễn; có thể thấy cảnh hôn ngược trong Shrek, cảnh này bắt nguồn từ cảnh hôn ngược trong Spider-Man.

Lịch sử dịch vụ người hâm mộ

Keith Russell tin rằng fanservice ban đầu được phát triển trong một môi trường đơn giản, khi “những đứa trẻ chỉ làm những việc trẻ con”, điều mà ông tin rằng đã cho phép tác giả có thẩm quyền giải quyết vấn đề của chúng. Bắt đầu từ những năm 1970 với Cutey Honey, và sau đó tiếp tục với các chương trình mahō shōjo (cô gái phép thuật), dịch vụ người hâm mộ trở nên mạo hiểm hơn. Đến những năm 1980, cảnh khỏa thân toàn mặt và cảnh trong phòng tắm đã trở thành nội dung tiêu chuẩn cho dịch vụ của người hâm mộ. Sau đó, Anno Hideaki, nhà sản xuất của Neon Genesis Evangelion, người đã hứa rằng “trong mỗi tập… sẽ có điều gì đó khiến người hâm mộ cảm thấy tốt hơn” bắt đầu công khai những cảnh fanservice trong các tập sau. . Các tập sau chứa các thành phần của dịch vụ người hâm mộ cùng với những cảnh mà các nhân vật đang phải chịu một số loại tổn thương tinh thần. Kể từ đó, fanservice hiếm khi có ảnh khỏa thân hoàn toàn. Nội dung dư thừa ngày nay thường được coi là vô cớ cho dù có lý do biện minh cho sự liên quan của chúng với câu chuyện hay không.

Trong bản dịch nước ngoài

Khi anime và manga được dịch sang tiếng Anh bởi các công ty Mỹ, tác phẩm gốc thường được chỉnh sửa để loại bỏ một số fan service, khiến nó phù hợp hơn với khán giả Mỹ. Tatsugawa Mike giải thích sự khác biệt này là kết quả của sự khác biệt giữa các giá trị văn hóa Nhật Bản và Mỹ. Trên thực tế, một số anime dường như là một dịch vụ dành cho người hâm mộ hơn là bán hàng. Một số người cho rằng sự phổ biến của fan service cho thấy sự thô lỗ của cộng đồng người hâm mộ; một biên tập viên tại Del Rey Manga đã nói đùa rằng Negima! manga có chứa fanservice nên được phân loại là “độc giả chưa trưởng thành 16 tuổi” hơn là “độc giả trưởng thành 16 tuổi”.

READ  Kết be là gì? Tìm hiểu kết BE trong phim truyền hình, truyện ngôn tình

Hình thức phục vụ người hâm mộ
Hình thức phục vụ người hâm mộ

Fanservice của idol khiến fan phát cuồng

Fanservice là một thuật ngữ xuất phát từ anime. Nó dùng để chỉ những hành động, cử chỉ đẹp mà các ngôi sao dành cho người hâm mộ.

Đối với các fan K-pop, việc hẹn hò với một ngôi sao thần tượng không hề khó. Thậm chí, các ngôi sao còn luôn “thân quen” với fan đến mức sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ phục vụ những người hâm mộ mong chờ nhất. Hãy cùng điểm qua một số fan service khiến người hâm mộ thích thú nhất.

cái ôm ấm áp

Ôm là fan service được fan yêu thích nhất. Thường thì fan chỉ được gặp thần tượng qua phim ảnh thì nay được trực tiếp tương tác, chạm vào da thịt, được… ngửi mùi nước hoa của sao cũng là một trải nghiệm khiến fan nào cũng thích thú. có thể ở lại đặt.

Nhấn để xác minh… “hàng chính hãng”

Skin-ship thân mật giữa các thành viên

Fanservice của idol khiến fan phát cuồng
Fanservice của idol khiến fan phát cuồng

Các trang web dành cho người hâm mộ rất phổ biến để các thần tượng thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách xăm tên người hâm mộ giả lên cơ thể, chắc chắn sẽ khiến các thành viên của nhóm người hâm mộ này vừa hạnh phúc vừa tự hào.

Một hành động cực dễ thương của các idol khi giao lưu với fan đứng gần sân khấu đó là dùng điện thoại của fan để chụp ảnh. Chất lượng ảnh có thể không cao nhưng chứng tỏ idol là một người rất thân thiện, thoải mái, dễ chịu và xinh đẹp (bạn có dám chụp ảnh như vậy không).

thể hiện tình yêu

Cách thể hiện tình yêu vô cùng đa dạng, một trong những cách phổ biến nhất là các idol tặng quà sinh nhật cho fan. Fan service riêng tư này thực sự rất đáng ghen tị.

“troll” người hâm mộ.

Fan service này thường thấy ở những thần tượng hài hước, có thể là những thần tượng đột nhiên thực hiện yêu cầu kỳ lạ của fan hoặc đột nhiên trưng ra bộ mặt “kinh tởm”.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/fanservice-co-nghia-la-gi-nhung-fanservice-cua-than-tuong-khien-fan-phat-dien/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Fanservice có nghĩa là gì? Những Fanservice của thần tượng khiến fan phát điên . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *