Eywa Avatar là ai? Nội dung phim Avatar

Rate this post

Eywa Avatar là ai?

Không thể phủ nhận Avatar là kiệt tác của James Cameron. Khi bộ phim đầu tiên ra mắt vào năm 2009, khán giả được giới thiệu về hành tinh Pandora, những người Na’vi sinh sống ở đó, và tất cả lịch sử, truyền thuyết, thần thoại, ngôn ngữ, địa hình và những chi tiết vụn vặt mà Cameron ẩn giấu dưới mọi ngóc ngách. Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất, thứ gắn kết người Na’vi lại với nhau như keo và đóng vai trò là điểm cốt truyện chính cho bộ phim đầu tiên, là Eywa.

Eywa không phải là người, nhưng cô ấy có thật đối với người Na’vi như oxy đối với con người. Phần của cô ấy trong bộ phim Avatar đầu tiên phức tạp đến mức cô ấy có thể là nhân vật chính. Rốt cuộc, đó là cuộc tấn công vào Cây Linh hồn, và mở rộng ra là Eywa, mà Jake Sully, Neytiri và tất cả người Na’vi đã chiến đấu hết mình để bảo vệ khỏi Cơ quan Quản lý Phát triển Tài nguyên (RDA).

Eywa Avatar là All-Mother hay Great Mother là vị thần chính của Pandora và là sự hiện diện tâm linh, hay ánh sáng dẫn đường, qua đó người Na’vi sinh sống và thở. Eywa đại diện cho niềm tin của người Na’vi vào ý thức được phân phối toàn cầu, một khái niệm mà họ tin rằng mọi thứ sẽ quay trở lại với Eywa khi nó chết.

Đối với người Na’vi, mối liên hệ với Eywa có thể được tạo ra thông qua các bím tóc của họ, ở phần cuối của chúng là các đường gân giống như trong mờ, còn được gọi là hàng đợi thần kinh. Những đường gân này, khi được kết nối, cho phép người Na’vi giao tiếp bằng tinh thần với nhau, hoặc Eywa. Kiểu kết nối này đã được nhìn thấy giữa cả Jake Sully và chú ngựa Pale của anh ta trong bộ phim Avatar đầu tiên cũng như nhiều lần trong suốt bộ phim như một phương tiện kết nối với Eywa dưới Cây linh hồn.

Trong những lúc cần thiết, Eywa có thể can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của người dân của cô ấy, như trường hợp trong Cuộc tấn công vào Cây linh hồn khi cô ấy triệu tập động vật hoang dã của Pandora để giúp người Na’vi chiến đấu chống lại RDA.

Người Na’vi có niềm tin mãnh liệt vào sự đoàn kết và cộng đồng, điều mà Eywa đóng vai trò lớn trong việc củng cố và là niềm tin thấm nhuần mọi khía cạnh trong mối quan hệ của người Na’vi, bao gồm cả mối quan hệ của Jake và Neytiri. Khi chúng ta gặp lại họ trong The Way of Water, Jake và Neytiri sẽ chiến đấu để cứu gia đình của họ — hiện bao gồm ba đứa trẻ, một trong số đó là phiên bản tái sinh của nhân vật Signorine Weaver — khỏi các thế lực đang cố chia rẽ họ.

Eywa Avatar là ai?
Eywa Avatar là ai?

Mối liên hệ giữa Eywa Avatar và Kiri

Với dấu vết của con người trước đây, sự tò mò và tình yêu thiên nhiên của Kiri tạo ra cảm giác kỳ diệu và hấp dẫn ở cả hai nhân vật. Mối liên hệ của cô ấy với Eywa cũng có thể gắn liền với những khoảnh khắc cuối cùng của Grace khi cô ấy nói với Jake Sully rằng cô ấy đang ở cùng Eywa khi ở dưới Hometree linh thiêng.

Grace luôn thích thú với người Na’vi và cách họ kết nối với nhau, Pandora và Eywa. Trong phần phim mới, mối liên hệ của Kiri với vị thần Na’vi sâu sắc hơn bất kỳ ai khác.

Kiri là người có thể lắng nghe Eywa theo cách mà không người Pandorian hay nhà lãnh đạo tinh thần nào có thể hiểu được và có thể tiếp tục vòng cung của Grace để hiểu sâu hơn về mối quan hệ độc nhất của cô ấy với Eywa và khả năng thực sự hòa hợp với thiên nhiên của cô ấy.

Trong khi Grace không bao giờ có thể hoàn toàn đắm mình trong vinh quang của người Na’vi, Kiri sẽ có thể giải đáp sự tò mò của cô ấy bằng cách khám phá các môi trường và nền văn hóa khác nhau của Pandora. Cô ấy chắc chắn sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong các phần tiếp theo đã được lên kế hoạch, cũng như trong cuộc xung đột giữa Con người và Na’vi khi những kẻ xâm lược quay trở lại.

Bộ phim điện ảnh Avatar

Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2009 do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez, Joel David Moore, Giovanni Ribisi và Sigourney Weaver. Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2154, khi con người đang khai thác một khoáng vật quý giá gọi là unobtanium tại Pandora, một hành tinh tươi tốt mang sự sống nằm trong chòm sao Alpha Centauri. Việc mở rộng khai thác mỏ tại cụm làng đang đe dọa sự tồn tại của tộc người bản địa Na’vi ở Pandora. Tiêu đề của bộ phim đề cập đến ứng dụng công nghệ gen trong việc lai ADN giữa người Na’vi và người Trái Đất của một nhóm nghiên cứu sự tương tác với người bản địa ở Pandora.

Ý tưởng về Avatar bắt đầu vào năm 1994, khi Cameron viết 80 trang bản thảo cho bộ phim. Việc quay phim được cho là diễn ra sau khi hoàn thành bộ phim của Cameron năm 1998 – Titanic, và trở thành một kế hoạch được triển khai vào năm 1999, nhưng theo Cameron, những kỹ xảo cần thiết chưa có sẵn để đạt đến những gì ông đã tưởng tượng về bộ phim. Bắt đầu làm việc với ý tưởng về một ngôn ngữ khác của người ngoài hành tinh vào mùa hè năm 2005, Cameron đã tiến đến phát triển kịch bản phim và suy nghĩ về một hành tinh hư cấu vào đầu năm 2006. Avatar chính thức có được dự thảo ngân sách 237 triệu đô la Mỹ. Ước tính khác cho rằng chi phí sản xuất khoảng 280 đến 310 triệu và 150 triệu đô la Mỹ cho quảng bá. Bộ phim đã được trình chiếu dưới dạng xem 2D truyền thống, xem 3D (sử dụng các định dạng RealD 3D, Dolby 3D, XpanD 3D, IMAX 3D) và xem 4D. Việc làm phim nổi được xem là một bước đột phá trong công nghệ điện ảnh.

Ngày 10 tháng 12 năm 2009, Avatar được công chiếu tại Luân Đôn; ngày 16 tháng 12, phát hành quốc tế; ngày 18 tháng 12, công chiếu tại Mỹ và Canada, đồng thời được ca ngợi và tán dương nhiệt liệt. và thành công trong thương mại. Bộ phim đã phá vỡ kỷ lục phòng vé suốt thời gian trình chiếu và trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Mỹ, Canada và trên toàn thế giới, vượt qua Titanic, bộ phim đã giữ kỷ lục suốt 12 năm. Nó cũng trở thành bộ phim đầu tiên kiếm được hơn 2 tỷ đô la. Avatar đã được đề cử 9 giải Oscar, bao gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, và đoạt 3 giải: Quay phim xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc. Sau thành công của phim, Cameron đã ký hợp đồng với hãng 20th Century Fox để sản xuất hai phần tiếp theo, Avatar trở thành phần đầu trong kế hoạch bộ ba.

READ  Tìm hiểu Hành trình thành sao: từ một cô gái bình thường tới bà của Daenerys (Games of Thrones) mới nhất tháng

Phiên bản 2D của bộ phim bị cấm chiếu trên toàn lãnh thổ Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa vì những lo ngại tình tiết nổi dậy, bạo động trong phim có thể ảnh hưởng đến người dân.

Avatar và những điều cần biết
Avatar và những điều cần biết

Nội dung phim

Để tìm hiểu về người Na’vi và sinh quyển ở Pandora, các nhà khoa học sử dụng các cơ thể người lai Na’vi gọi là Avatar, được hoạt động thông qua liên kết thần kinh bởi những người có kiểu gen phù hợp. Jake Sully (Sam Worthington), một cựu lính thủy đánh bộ bị liệt hai chân được gọi đến để thay thế người anh sinh đôi là một nhà khoa học được huấn luyện để trở thành một Avatar nhưng đã bị giết chết trong một vụ cướp. Tiến sĩ Grace Augustine (Sigourney Weaver), người đứng đầu chương trình Avatar, nghĩ rằng Jake là một người thay thế không thích hợp và phân công anh làm vệ sĩ. Trong khi bảo vệ các bản thể Avatar của Grace và nhà khoa học Norm Spellman (Joel David Moore) trong chuyến thám hiểm nhằm thu thập một số mẫu vật sinh học và dữ liệu về rừng, bản thể Avatar của Jake đã bị tấn công bởi một loài động vật ăn thịt gọi là thanator. Khi bỏ chạy để giữ mạng sống, Jake lạc mất hai người kia và đi lang thang trong rừng. Neytiri (Zoe Saldana), một cô gái người Na’vi, vô tình gặp Jake và bất đắc dĩ giải cứu anh khỏi đám động vật hoang dã về đêm. Nhìn thấy những điềm báo từ Eywa, cô đã đưa anh đến gặp gia tộc của mình tại Cây thần; ở đây, Jake gặp cha của Neytiri, tộc trưởng Eytukan (Wes Studi). Mẹ của Neytiri – Mo’at (C. C. H. Pounder), thủ lĩnh tâm linh của cả bộ tộc, đã ra lệnh cho con gái của bà dạy cho “người trời” cách sống của người Na’vi.

Với những lý lẽ của Grace cho rằng phá hủy Cây thần có thể ảnh hưởng đến hệ thực vật và mạng lưới thần kinh mà mỗi người dân Pandora đều được truy cập, Selfridge đã cho Jake và Grace một giờ đồng hồ để thuyết phục người Na’vi sơ tán. Khi Jake thú nhận nhiệm vụ ban đầu của mình, Neytiri buộc tội anh phản bội toàn bộ bộ tộc, rồi bản thể Avatar của Jake và Grace bị trói và nhốt lại. Lực lượng của Quaritch bắt đầu bắn phá Cây thần, giết cha của Neytiri và những người dân vô tội khác. Mo’at liền trả tự do cho Jake và Grace, nhưng họ lại bị ngắt kết nối với bản thể Avatar, bị trở lại trụ sở RDA và bị giam giữ. Trudy Chacón (Michelle Rodriguez), một phi công ghê tởm với cách thức tàn bạo của Quaritch, đã giải cứu họ và đưa họ đến tiền đồn để kết nối với bản thể Avatar. Trong khi cả nhóm trốn thoát, Quaritch đã bắn và để lại vài vết thương cho Grace.

Được hỗ trợ bởi tộc trưởng mới của Omaticaya, Tsu’tey (Laz Alonso), Jake tuyển dụng hàng ngàn chiến binh từ các bộ tộc láng giềng để chống lại lực lượng của Quaritch. Vào đêm trước trận đánh, Jake thay mặt người Na’vi cầu nguyện với Eywa, thông qua kết nối với Cây linh hồn. Quaritch phát hiện ra việc huy động quân của người Na’vi và thuyết phục Selfridge ủy quyền cho ông ta tổ chức một trận đánh phủ đầu, tấn công Cây linh hồn, tin rằng việc phá hủy nó sẽ làm người bản địa mất tinh thần.

Với ngoại lệ là Jake, Norm, Max Patel và một số nhà khoa học khác, tất cả người Trái Đất đều bị trục xuất khỏi Pandora. Jake mặc bộ đồ tượng trưng cho tộc trưởng Omaticaya. Cả bộ tộc đã thực hiện nghi lễ riêng biệt cho Eywa để chuyển linh hồn Jake sang bản thể Avatar của anh.

Diễn viên

Con người

Sigourney Weaver trong vai Dr. Grace Augustine. Augustine là một nhà sinh vật học nghiên cứu ngoài Trái Đất và đứng đầu chương trình Avatar. Cô ấy cố vấn cho Sully và là một người ủng hộ quan hệ hòa bình với người Na’vi, xây dựng một trường học dạy tiếng Anh cho họ.

Michelle Rodriguez trong vai Trudy Chacón. Chacón là một phi công chiến đấu được giao việc hỗ trợ chương trình Avatar, và tỏ ra ủng hộ người Na’vi. Cameron đã muốn làm việc với Rodriguez khi xem cô ấy diễn trong Girlfight.

Giovanni Ribisi trong Parker Selfridge. Selfridge là chủ tịch quản lý công ty khai mỏ RDA. Khi lần đầu tiên anh ta có ý định hủy diệt nền văn minh Na’vi để bảo vệ hoạt động của công ty, anh ta miễn cưỡng không muốn ủy quyền cuộc tấn công người Na’vi, chỉ sau khi Quaritch thuyết phục anh rằng việc đó là cần thiết, và vụ tấn công sẽ nhân đạo. Khi cuộc tấn công trình chiếu tại trụ sở công ty, Selfridge đã lộ vẻ không hài lòng với những cảnh bạo lực.

Joel David Moore trong tiến sĩ Norm Spellman. Spellman là một nhà thực vật học, anh ta học về đời sống thực vật và động vật như một phần của chương trình Avatar. Anh ấy đến Pandora cùng lúc với Sully điều khiển một bản thể avatar. Mặc dù anh ấy được dự đoán sẽ là người đầu tiên liên hệ ngoại giao với người Na’vi, nhưng hóa ra Jake lại có tính cách tốt hơn và phù hợp để có được sự tôn trọng của người bản xứ.

Dileep Rao trong vai tiến sĩ Max Patel, một nhà khoa học làm việc trong chương trình Avatar và đi theo cuộc nổi dậy của Jake để chống lại tập đoàn RDA.

Người NA’VI

Zoe Saldana trong vai Neytiri, con gái của tộc trưởng người Omaticaya, bộ tộc Na’vi chính yếu trong cốt truyện. Cô ấy bị Jake thu hút vì lòng dũng cảm của anh, mặc dù hơi nản chí khi nhìn thấy sự khờ khạo và ngu ngốc của anh ta. Cô ấy là nhân vật chính thuộc người Na’vi và là người mà Jake yêu. Nhân vật này, như tất cả người Na’vi, được tạo nên bằng cách sử dụng hình ảnh động, và đặc điểm bề ngoài hoàn toàn do máy tính tạo ra. Saldana cũng đã ký hợp đồng đóng phần tiếp theo.

READ  Biên bản họp đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng

C. C. H. Pounder trong vai Mo’at. Mo’at là người lãnh đạo tâm linh của người Omaticaya, mẹ cả Neytiri, và là vợ của tộc trưởng Eytukan.

Wes Studi trong vai Eytukan. Eytukan là tộc trưởng của Omaticaya, cha của Neytiri, chồng của Mo’at.

Laz Alonso trong vai Tsu’tey. Tsu’tey là người thừa kế ngôi vị tộc trưởng, và khi bắt đầu bộ phim anh ta đã hứa hôn cùng Neytiri.

Eywa Avatar là ai?
Eywa Avatar là ai?

Sản xuất

Nguồn gốc

Vào năm 1994, đạo diễn James Cameron đã viết 80 trang bản thảo cho “Avatar”. Vào tháng 8 năm 1996, ông tuyên bố rằng sau khi hoàn thành Titanic, ông sẽ làm phim Avatar, với việc sử dụng hình ảnh nhân tạo, hoặc hình ảnh do máy tính để tạo ra diễn viên. Dự án này ước tính chi phi khoảng 100 triệu đô la và bao gồm ít nhất 6 diễn viên quan trọng “họ sẽ xuất hiện thật nhưng không tồn tại trong tự nhiên.” Nhà hiệu ứng hình ảnh Digital Domain, người mà Cameron có quan hệ đối tác, sẽ tham gia dự án, với dự kiến bắt đầu sản xuất vào mùa hè năm 1997 và đến năm 1999 sẽ phát hành. Tuy nhiên, Cameron cảm thấy rằng công nghệ chưa đủ để bắt kịp câu chuyện và chưa có được sự tưởng tượng mà ông dự định làm việc. Ông quyết định tập trung vào làm phim tài liệu và chọn lọc các kỹ thuật cần thiết trong những năm tiếp theo. Bộ phim đã được tiết lộ trong tạp chí Bloomberg BusinessWeek bao gồm câu chuyện mà 20th Century Fox đã giới thiệu với hơn 10 triệu đô la để Cameron quay một clip chứng tỏ cơ sở của ông trong phim Avatar, và để ra mắt giám đốc điều hành Fox vào tháng 10 năm 2005.

Vào năm 2 năm 2006, Cameron tiết lộ rằng bộ phim “Project 880” là “một phiên bản trang bị lại của “Avatar””, một bộ phim mà ông đã cố gắng thực hiện những năm gần đây, trích dẫn những tiến bộ công nghệ trong việc tạo ra nhân vật bằng máy tính, Gollum, King Kong, và Davy Jones. Cameron đã chọn Avatar trong dự án Battle Angel sau khi hoàn thành năm ngày kiểm tra quay phim vào năm ngoái.

Khai triển

Vào tháng 1 đến tháng 4 năm 2006, Cameron làm việc trên kịch bản và phát triển thành một nền văn hóa cho người ngoài hành tinh trong bộ phim, là người Na’vi. Ngôn ngữ của người Na’vi được tạo ra bởi Tiến sĩ Paul Frommer, một nhà ngôn ngữ học tại trường Đại Học Bắc Cali Ngôn ngữ Na’vi có một kho từ vựng hơn 1000 từ, với 30 từ được Cameron thêm vào. Các âm vị của ngôn ngữ bao gồm các phụ âm đẩy lưỡi (như là “kx” trong từ “skxawng”) được tìm thấy trong tiếng Amharic của Ethiopia, và chữ cái đầu “ng” có thể được Cameron lấy từ tiếng Māori của thổ dân New Zealand. Diễn viên Sigourney Weaver và người thiết kế khung cảnhbộ phim đã gặp Jodie S. Holt, giáo sư về sinh lý học về thực vật tại trường đại học California, Riversid, nghiên cứu về các cách thức sử dụng bởi các nhà thực vật học đang tìm hiểu thu thập mẫu vật, đồng thời thảo luận các cách để chứng minh được mối liên hệ giữa các sinh vật ở Pandora được mô tả trong bộ phim.

Từ năm 2005 đến 2007, Cameron đã làm việc với một số ít nhà thiết kế, bao gồm họa sĩ siêu tưởng nổi tiếng Wayne Barlowe và họa sĩ tư tưởng lừng danh Jordu Schell, để hình thành các thiết kế về người Na’vi với tranh vẽ và điêu khắc thể chất khi Cameron cảm thấy rằng hình ảnh quét 3-D chưa nắm bắt được tầm nhìn của ông, và họ cùng làm việc với nhau trong căn bếp ở nhà của Cameron tại Malibu, California. Vào tháng 7 năm 2006, Cameron tuyên bố rằng ông sẽ làm phim “Avatar” vào khoảng giữa năm 2008 và lên kế hoạch bắt đầu xác định hình ảnh các diễn viên chính khi tổ chức buổi casting vào tháng 2 năm 2007. Tháng 8 tiếp theo, nhóm sản xuất âm thanh Weta Digital ký hợp đồng và giúp Cameron thực hiện Avatar. Stan Winston, người đã từng cộng tác với Cameron trước đây, và tham gia “Avatar” để giúp các nhà thiết kế phim. Sản xuất và thiết kế cho bộ phim mất khoảng vài năm. Bộ phim có hai nhà sản xuất thiết kế khác nhau, hai nhóm chia làm hai nhiệm vụ khác nhau, một thì tập trung vào thực vật và động vật ở Pandora, và nhóm kia thì tạo ra người máy và người ảo. Vào tháng 9 năm 2006, Cameron công bố sử dụng công nghệ quay phim kỹ thuật số để quay phim 3D. Công nghệ này sẽ được sử dụng HD với độ nét cao tại một thân máy quay duy nhất để tạo ra độ thị giác cao.

Fox đã lưỡng lự vì thử nghiệm vất vả với chi phí quá mức và sự trì hoãn với bộ phim trước của Cameron Titanic, thậm chí dù Cameron đã viết lại kịch bản của Avatar để kết hợp một số nhân vật và đồng thời cắt giảm chi phí trong trường hợp thất bại của phim. Cameron đã cài một đèn giao thông màu vàng bên ngoài văn phòng của đồng sản xuất Jon Landau để biểu trưng cho tương lai không vững chắc của bộ phim. Vào giữa năm 2006, Fox đã nói với Cameron rằng “không có gì là không chắc chắn vì thế họ sẽ làm được bộ phim,” vì thế ông ấy bắt đầu quảng bá phim tới các hãng phim khác nhau, và mang cơ sở bộ phim của ông cho Dick Cook (sau đó là chủ tịch của Công ty Walt Disney) xem. Tuy nhiên, khi Disney cố gắng để chấp nhận, thì Fox lại sử dụng quyền ưu tiên đầu tiên của hãng. Vào tháng 10 năm 2006, Fox cuối cùng đã đồng ý để trao quyền làm phim Avatar sau khi Ingenious Media đồng ý quay lại làm phim, họ chỉ đưa ra ngân sách thấp hơn một nửa chi phí mà Fox chính thức bỏ ra là 237 triệu đô la. Sau khi Fox duyệt Avatar, một người nghi ngờ liên quan đến việc chấp thuận của Fox đã làm anh ta lung lay niềm tin và nói với Cameron và Landau, “Tôi không biết chúng tôi có điên khùng hơn không khi để các anh làm việc này, hoặc các anh có điên khùng hơn khi nghĩ về những gì các anh “có thể” làm…”

Vào tháng 12 năm 2006, Cameron miêu tả Avatar như “một câu chuyện tương lai được sắp đặt trên một hành tinh 200 năm… một cuộc phiêu lưu rừng rậm cũ xì với một cách nhìn về môi trường [mà] tôi mong muốn được kể theo một cách thật thần thoại. Vào tháng 1 năm 2007, báo chí đã mô tả bộ phim như “một cuộc hành trình cứu vãn con tim và một cuộc cách mạng” và câu chuyện là “một cựu lính thủy đánh bộ, miễn cưỡng tham gia vào một nỗ lực giải quyết và khai thác một hành tinh giàu khoáng sản và đa dạng sinh học, và cuối cùng là người đã vượt qua tất cả để lãnh đạo các bộ tộc trong một cuộc chiến sống còn”. Câu chuyện sẽ là một thế giới hoàn hảo với một hệ sinh thái phantasmagorical thực vật và sinh vật, những người bản địa với nền văn hóa và ngôn ngữ phong phú.

READ  Mã Zipcode Sóc Trăng – Mã bưu điện Sóc Trăng mới nhất

Ứớc tính chi phí của bộ phim khoảng 280 đến 310 triệu đô la để sản xuất và 150 triệu đô la để quảng bá, lưu ý rằng có thêm 30 triệu đô la để đóng thuế sẽ giảm bớt tài chính của hãng phim và vốn của bộ phim. Người phát ngôn của hãng phim, tuyên bố ngân sách của bộ phim “là 237 triệu đô la, với 150 triệu đô la để quảng bá.”

Doanh thu

Quốc tế

Avatar thu về 3.537.000 USD cho việc chiếu phim lúc nửa đêm ở 2200 phòng chiếu 3D ở Bắc Mỹ. Bộ phim thu về 27 triệu USD ở ngày đầu và tổng cộng 77 triệu USD cho 3 ngày cuối tuần tại Mỹ. Trở thành bộ phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần đầu tiên vào tháng 12 lớn thứ 2 sau I Am Legend dù phía Đông nước Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi bão tuyết, khiến doanh thu của phim từ khu vực này bị ảnh hưởng lớn..Ở 3 ngày cuối tuần của tuần tiếp theo, doanh thu của phim giảm đi chút ít với 1.8%, chốt lại ở 75.617.183 USD, giữ vững vị trí số 1 tuần thứ 2 liên tiếp . Avatar phá kỷ lục của The Dark Knight, trở thành phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần ở tuần thứ hai cao nhất mọi thời đại. Ở tuần thứ 3, doanh thu cuối tuần của phim tiếp tục giảm 9.4% xuống 68.490.688 USD, tiếp tục đứng thứ nhất về doanh thu ở Mỹ, phá vỡ kỷ lục của Spider-Man, trở thành phim có doanh thu cuối tuần ở tuần thứ 3 cao nhất mọi thời đại. Bộ phim tiếp tục đà phá kỷ lục, thu về 50.306.217 USD ở tuần thứ 4, phá kỷ lục của Titanic, đứng vững tại vị trí thứ nhất. Sau 19 ngày phát hành ở Mỹ, doanh thu của bộ phim đã vượt quá con số 1 tỷ USD trên toàn thế giới, trở thành phim vượt qua 1 tỷ USD nhanh nhất mọi thời đại. Chưa đầy một tháng sau khi phát hành, phim đã thu về 435 triệu USD tại Mỹ và 910.847.633 USD ở các nơi khác, đem về 1.346 tỉ USD cho nhà phát hành, trở thành phim có doanh thu toàn thế giới cao thứ 2 trong lịch sử, chỉ sau Titanic và là bộ phim có doanh thu cao thứ 5 trong lịch sử ở Mỹ (đã trừ đi sự khác biệt của lạm phát).Đến ngày 26/1/2010, phim Avatar đã phá vỡ kỷ lục doanh thu của phim Titanic với con số doanh thu kỷ lục là 1.878.025.999 USD và trở thành vị vua mới trong làng phim ảnh của thế giới. Vào ngày 21/7/2019, Avatar chính thức bị soán ngôi bởi Avengers: Hồi kết khi đang ở mốc 2.789 tỉ USD

Việt Nam

Avatar là bộ phim đầu tiên được chiếu dưới dạng 3D tại Việt Nam và được chiếu trước Bắc Mỹ 12 tiếng đồng hồ (16 phút của phim thậm chí đã được chiếu cho báo giới Việt Nam vào ngày 30 tháng 10 năm 2009), do đó, nó đã gây ra một hiện tượng điện ảnh tại Việt Nam. Phòng chiếu 3D luôn kín chỗ ngồi và phải đặt vé trước 2 tuần. Hãng 20th Century Fox cũng yêu cầu Việt Nam thắt chặt kiểm soát nhằm đảm bảo bộ phim không bị lộ ra.

Đến ngày 3 tháng 1 năm 2010, doanh thu của phim tại Việt Nam đạt 719.740 USD, đến ngày 10 tháng 1. 2010, doanh thu của phim tại thị trường Việt Nam là 835.523 USD và sau khoảng một tháng thì trở thành bộ phim đầu tiên đạt được mốc 1 triệu USD ở thị trường Việt Nam. Tính đến ngày 7 tháng 2 năm 2010 thì Avatar đã thu về 1.385.487 USD ở Việt Nam. Phim hiện đã ngưng chiếu phiên bản 2D tại khu vực miền Bắc và miền Trung còn bản 3D vẫn tiếp tục được chiếu nhằm phục vụ nhu cầu lớn của khán giả trong dịp Tết. Đây hiện là bộ phim đầu tiên ở Việt Nam được ghi nhận và cập nhật về doanh thu một cách đầy đủ.

Giải thưởng và đề cử

QUẢ CẦU VÀNG LẦN THỨ 67

 • Đạo diễn xuất sắc: James Cameron với Avatar (2009)
 • Phim chính kịch xuất sắc: Avatar (2009)

GIẢI OSCAR LẦN THỨ 82

 • Phim hay nhất (Đề cử)
 • Đạo diễn xuất sắc: James Cameron (Đề cử)
 • Nhạc phim hay nhất (Đề cử)
 • Dựng phim xuất sắc (Đề cử)
 • Biên tập phim xuất sắc (Đề cử)
 • Âm thanh xuất sắc (Đề cử)
 • Hòa âm xuất sắc (Đề cử)
 • Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc (Đoạt giải)
 • Quay phim xuất sắc (Đoạt giải)
 • Hiệu ứng hình ảnh (Đoạt giải)

Doanh thu kỷ lục lớn nhất

Giành được chiến thắng với doanh thu kỷ lục trong ngày 26/1/2010, Avatar là bộ phim thứ hai được phong danh hiệu bộ phim vua của thế giới sau phim Titanic đạt được vào năm 1997 của đạo diễn lừng danh James Cameron. Đây là một hiện tượng thành công nhất của Hollywood trong năm 2009 khó khăn nhưng vẫn còn đó kỷ lục cũ cần được phá vỡ trong tương lai.

Avatar sau đó nhanh chóng vươn lên giành vị trí thứ nhất với doanh thu toàn thế giới vượt ngưỡng 2 tỉ $ và tạm thời là phim duy nhất đạt được điều này.

Tại Việt Nam, trong vòng 7 tuần 2 ngày (18/12/2009 – 7/2/2010), Avatar đã có doanh thu 1.385.487 $

Ảnh hưởng và các phần tiếp theo

Bộ phim Avatar 2 theo kế hoạch sẽ ra rạp vào dịp Giáng Sinh 2020, hai phim Avatar 3 và Avatar 4 sẽ nằm trong kế hoạch ra rạp lần lượt năm 2022 và 2024

Tháng 12/2015, sau khi xem buổi công diễn đầu tiên vở xiếc Toruk – The First Flight tại Montreal, Canada. Đạo diễn James Cameron đã trả lời phỏng vấn báo Montreal Gazette, đã chia sẻ một số điều ông tâm đắc và cho biết vở xiếc lấy cảm hứng từ bộ phim Avatar này có những ảnh hưởng nghệ thuật nhất định đối với ông trong ba tập tiếp theo của bộ phim bom tấn Avatar (2009). Đoàn làm phim đã mời một cựu diễn viên của công ty xiếc tới hướng dẫn diễn viên những động tác thể hiện giống như các nghệ sĩ đã biểu diễn.

********************

Đăng bởi: Cakhia TV

Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn đang xem: Eywa Avatar là ai? Nội dung phim Avatar

Bản quyền bài viết thuộc Cakhia TV. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /eywa-avatar-la-ai-noi-dung-phim-avatar/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Eywa Avatar là ai? Nội dung phim Avatar . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *