EVFTA là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

EVFTA là từ viết tắt đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây và nhiều người đang thắc mắc EVFTA là gì. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này trong bài viết dưới đây.

EVFTA là gì?

EVFTA là Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam. Đó là hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và 27 nước thành viên EU. Đây là hiệp định thương mại tự do có phạm vi cam kết rộng nhất và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

EVFTA là gì?

Bạn đang xem: EVFTA là gì?

Nội dung của EVFTA bao gồm các quy định về thương mại hàng hóa (xóa bỏ thuế nhập khẩu), quy tắc xuất xứ, hải quan và tạo thuận lợi thương mại, thương mại dịch vụ và đầu tư (tạo thuận lợi cho hoạt động). việc kinh doanh). thương mại song phương), các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng vệ thương mại, rào cản kỹ thuật trong thương mại, cạnh tranh, thương mại và phát triển bền vững, doanh nghiệp nhà nước, mua sắm chính phủ, sở hữu trí tuệ, hợp tác và nâng cao năng lực, các vấn đề pháp lý-thể chế.

EVFTA là gì?

Hiệp định EVFTA cùng với Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (IPA) đã chính thức được ký kết vào ngày 30/6/2019 giữa Việt Nam và EU. Vào ngày 12 tháng 2 năm 2020, Nghị viện Châu Âu đã chính thức phê chuẩn cả hai thỏa thuận.

Tìm hiểu thêm: Ai đã phát minh ra bài tập về nhà?
READ  Ghost Win 7 là gì? Ưu và nhược điểm của Ghost Win 7 là gì?

Lợi ích mà hiệp định EVFTA mang lại là thúc đẩy thương mại hai chiều, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và nâng cao tỷ lệ xuất khẩu của nhiều ngành hàng có thế mạnh như nông sản, dệt may, thủy sản.

Đồng thời, người dân được tiếp cận hàng hóa, nguyên liệu, thiết bị, máy móc, nhất là hàng hóa mỹ phẩm giá rẻ, chất lượng cao. EVFTA là cơ hội để thúc đẩy cải cách hành chính, cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư.

Hay nhin nhiêu hơn:

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /evfta-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết EVFTA là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *