Empathetic là gì? Empathy là gì? Phân biệt Empathy và Sympathy

Rate this post

Đồng cảm và thông cảm là hai từ thường được dùng thay thế cho nhau trong các ngữ cảnh như: nhà có trộm, nhà có người ốm, mất việc làm… để chia sẻ phần nào nỗi buồn với người khác. Nhưng hai từ này có ý nghĩa khác nhau và bạn nên cẩn thận khi sử dụng một trong hai từ trong ngữ cảnh chính xác của nó. Empathy đại khái có nghĩa là đồng cảm với người khác, đặc biệt là khi bạn đã từng trải qua tình huống tương tự. của riêng mình. Ví dụ: – Bản thân đã nhiều lần đến lớp muộn, thầy thông cảm cho những học sinh đi muộn. (Trước đây, đã nhiều lần đến lớp muộn, cô giáo rất thông cảm cho những bạn đến lớp muộn.)

Từ này có nghĩa là đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu vấn đề của họ (put yourself into someone’s shoe).

Trong khi đó, cảm thông là biểu hiện của sự chia buồn trước nỗi đau, sự mất mát của người khác, chẳng hạn:

– Tôi rất thông cảm với việc ngư dân bị mất thu nhập do ô nhiễm. (Tôi thông cảm với thiệt hại của ngư dân do ô nhiễm.)

Như vậy, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hai từ này. Đồng cảm là chia sẻ nỗi đau của một người với người khác, nhưng đồng cảm tập trung vào việc đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu nỗi đau của họ.

Bạn có thể đồng cảm với những ngư dân mất biển, nhưng nếu bạn chưa từng sống bằng nghề đánh cá, bạn sẽ không có sự đồng cảm với họ. Chỉ có người đã từng sống chết với biển và những dòng cá mới làm được điều đó (thấu cảm).

Động từ chỉ sự đồng cảm là empathize, động từ chỉ sự cảm thông là Symbiel cũng được dùng với nghĩa tương tự:

– Tôi thông cảm với việc học sinh đi học muộn, bởi vì tôi luôn là học sinh muộn. (Tôi thông cảm với những sinh viên đi muộn, bởi vì khi còn là sinh viên, tôi luôn đến trường muộn.)

– Tôi đồng cảm với những người bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm biển. (Tôi chia sẻ nỗi đau với những người bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm biển).

Empath là gì?

khái niệm đồng cảm

Empath (tạm dịch: thấu cảm) là người có khả năng phân biệt, dung hòa và thấu hiểu cảm xúc của những người xung quanh. Một người đồng cảm có thể kết nối cảm xúc và suy nghĩ của họ với người khác, đặt mình vào hoàn cảnh của người ngoài cuộc để cảm nhận những gì họ đang cảm nhận.

Nói tóm lại, một người đồng cảm là người có mức độ đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc cao hơn bình thường.

Bạn có phải là một người đồng cảm?

Có nhiều dạng bài kiểm tra khác nhau, chẳng hạn như bài kiểm tra tự trả lời gồm 20 câu hỏi của nhà tâm lý học Judith Orloff, hay thang đánh giá từ trải nghiệm của một Empath của Tara Meyer-Robson. Nhưng hầu hết họ đều cần bạn tự đánh giá.

READ  Đáp án thi Tìm hiểu tổ chức Công đoàn Việt Nam năm 2022

Dưới đây là một số câu hỏi chung về các dấu hiệu của một sự đồng cảm. Nếu bạn trả lời “có” cho hầu hết mọi câu hỏi, rất có thể bạn là người đồng cảm:

  • Bạn phải chịu sự căng thẳng của người khác.
  • Trước đây, bạn từng bị đánh giá là quá nhạy cảm.
  • Bạn dễ bị choáng ngợp bởi đám đông.
  • Mọi người tìm đến bạn để có “năng lượng” mới.
  • Những người khác nghĩ rằng bạn là người đồng cảm.
  • Bạn nhận ra cảm xúc rất nhanh.
  • Bạn cảm nhận được nỗi đau của người khác.
  • Bạn vô thức bắt chước hành động của người khác.
Tham Khảo Thêm:  sRGB là gì? – Cakhia TV

Lưu ý: Những câu trên chỉ nhằm định hướng cho bạn về các dấu hiệu của sự đồng cảm, còn kết quả phụ thuộc vào đánh giá và niềm tin của bạn về bản thân (tự quan niệm).

Đồng cảm là gì?
Đồng cảm là gì?

Thuật ngữ “đồng cảm” đến từ đâu?

Nguồn

“Empath” bắt nguồn từ thể loại văn học khoa học viễn tưởng, ban đầu được dùng để chỉ những người có khả năng “thần giao cách cảm”. Từ đồng cảm lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết “The Empath” của nhà văn người Scotland JT McIntosh.

Liên kết với khoa học

Các nhà khoa học đã phát hiện ra các tế bào thần kinh gương, giống như những tấm gương phản chiếu hành động và cảm xúc của người khác, cho phép chúng ta phản ứng ngay lập tức với cảm xúc của họ.

Các nhà nghiên cứu cho biết một số người có nhiều tế bào này hơn bình thường, giúp họ có khả năng hiểu cảm xúc tốt hơn. Ngoài ra, một nghiên cứu đánh giá khả năng đọc nét mặt giữa con người và động vật đã phát hiện ra rằng những người có khả năng nhận diện chính xác các biểu cảm cũng có mức độ đồng cảm cao hơn bình thường. Tốc độ đọc cảm xúc là một trong những đặc điểm của sự đồng cảm.

Làm thế nào empaths bảo vệ mình

Người đồng cảm là chỗ dựa tinh thần, là nơi an ủi tinh thần cho những người xung quanh. Thông qua thấu hiểu tình cảm, họ biết đối phương đang gặp khó khăn cần được giúp đỡ.

Tuy nhiên, liên tục hấp thụ cảm xúc có thể dẫn đến sự đồng cảm tiêu cực. Đó là khi bạn quá coi trọng suy nghĩ của đối phương, dẫn đến tinh thần kiệt quệ và đầu hàng trước hành động của họ.

Nhiều người hiểu lầm thấu cảm là phải sống trong nỗi đau của người khác, rồi cảm thấy tội lỗi và bất lực trong mối quan hệ nếu họ không thể giúp đỡ và chia sẻ nỗi đau đó. Vô hình trung, nó khiến sự đồng cảm chuyển sang tiêu cực.

Sự đồng cảm chỉ mang lại kết quả tốt khi bạn biết bảo vệ mình trước. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc dành cho người đồng cảm:

Dành thời gian cho chính bạn

Hiểu được cảm xúc của người khác giúp bạn dễ dàng nhìn thấy nhu cầu của người khác, dẫn đến mong muốn giúp đỡ họ. Nhưng để làm tốt điều đó, bạn nên làm sạch “bông” cảm xúc của mình trước.

Đặt giới hạn chia sẻ

Mỗi chúng ta đều có giới hạn để lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ người khác vì chúng ta có nhiều việc cần ưu tiên giải quyết hơn. Vì vậy, đặt giới hạn về lượng thông tin bạn có thể “hấp thụ” sẽ tránh được tình trạng kiệt sức khi nghe quá nhiều.

READ  Báo cáo thành tích cá nhân của Đoàn viên (5 mẫu)

Tìm một chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy

Hỗ trợ người khác không có nghĩa là bạn không cần ai đó để nói chuyện. Để tháo gỡ những vấn đề chồng chéo từ bản thân đến những người xung quanh, hãy cho phép bản thân tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người mà bạn tin tưởng như bạn thân, gia đình, v.v.

Empath là gì?

Khái niệm về Empathу

Tóm lại, Empath là đồng cảm với người khác, đặc biệt là khi chúng ta đã từng trải qua tình huống tương tự. Tôi có thể thấy những gì người đó thấy, cảm nhận những gì người đó cảm thấy, bạn và đối tác của bạn đã trải qua cùng một trải nghiệm. Để hiểu người dùng, chúng ta cần gạt bỏ định kiến ​​cá nhân, tập trung vào những khó khăn và nhu cầu thực sự của họ.

Tham Khảo Thêm:  RAM LPDDR5X là gì? Tốt hơn LPDDR5 thường như thế nào?

Khi thiết kế cho người dùng, chúng ta cần “hiểu rõ vấn đề và thực tế mà người dùng đang gặp phải”. Nói cách khác, nhà thiết kế phải quan tâm đến môi trường xung quanh người dùng, vai trò và sự tương tác của họ với môi trường đó.

Không giống như nghiên cứu thị trường truyền thống, sự đồng cảm ít liên quan đến sự thật (ví dụ: họ nặng bao nhiêu hoặc họ ăn bao nhiêu thức ăn), mà liên quan nhiều hơn đến trọng lượng cơ thể của họ. động cơ và suy nghĩ của khách hàng (chẳng hạn như tại sao họ thích ở nhà xem TV hơn là ra ngoài đi dạo). Điều này là chủ quan, bởi vì sẽ có nhiều cách hiểu khác nhau, trong việc tìm hiểu ý nghĩa thực sự của họ với những gì họ nói.

Sự khác biệt giữa Empathу & Sуmpathу là gì?

Simpathу (đồng cảm), là từ dễ bị nhầm lẫn với Empathу (đồng cảm). Trong khi Sуmpathу mới chỉ dừng lại ở mức độ nhận ra nỗi đau hay sự mất mát của người khác. Khi đồng cảm, chúng ta thường có tâm lý thương hại và thương hại đối phương hơn là thấu hiểu nỗi đau tinh thần mà người đó đang phải trải qua.

Trong thiết kế trải nghiệm, điều quan trọng nhất là chúng ta phải thực sự bước vào hoàn cảnh của khách hàng, để tìm ra giải pháp phù hợp với nhu cầu cấp thiết của họ. Vì vậy khi phỏng vấn hay trò chuyện, chúng ta không nên phán xét cảm xúc, suy nghĩ của người dùng mà hãy thử cảm nhận xem họ đang cảm thấy gì.

Sự khác biệt giữa Empathу & Sуmpathу là gì?
Sự khác biệt giữa Empathу & Sуmpathу là gì?

Tại sao thiết kế sản phẩm cần Empath?

Tránh chủ nghĩa tiêu dùng

Sau cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, với sự phát triển của hàng loạt máy móc, nhà máy, hàng hóa được sản xuất ra với số lượng vô cùng dồi dào. Tuy nhiên, vấn đề là ở họ, mớ hàng hóa đó, vốn tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng chung, tức là lấy “trung bình” nhu cầu của đại đa số người dùng rồi công bố cho đúng đối tượng. phù hợp với mọi người, mọi trường hợp (one-size-fits-all).

Tuy nhiên, cách tiếp cận này là một trong những cách tồi tệ nhất khi thiết kế sản phẩm cho con người. Năm 1940, Không quân Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​17 vụ tai nạn chỉ trong một ngày. Ban đầu, cuộc điều tra cụ thể cho rằng nguyên nhân là do họ chuyển sang một loại máy khác, phức tạp hơn và nhanh hơn. Nhưng sau một thời gian, lý do thực sự rất đơn giản là do họ thiết kế không gian buồng lái, và cỡ mũ bảo hiểm vừa phải cho một người “trung bình”. Sau cuộc khảo sát, sự thật là trong hơn 4000 phi công, không có phi công nào phù hợp với kích thước “trung bình” đó.

READ  Điều kiện về cân nặng và chiều cao đi nghĩa vụ quân sự mới nhất

Bên cạnh đó, một vấn đề nhức nhối là chủ nghĩa tiêu dùng (consumerism) đã gây áp lực lớn lên môi trường, đó là sự lãng phí! Vì vậy, một sản phẩm phải có yếu tố Empath, phục vụ nhu cầu cá nhân một cách lâu dài và bền vững.

Những Điều Họ Chưa Nói

Tham Khảo Thêm:  Chủ nghĩa xã hội khoa học là gì?

Nói cách khác, Empath là phương tiện để chúng tôi thấu hiểu người dùng thông qua những hành động nhỏ nhất và “vô nghĩa” nhất của khách hàng. Chẳng hạn như cách mọi người có thói quen đeo kính lên áo, hay dán những tờ giấy ghi chú đủ màu sắc với chùm chìa khóa để phân biệt. Tất cả các trường hợp trên rất có thể là cơ hội để chúng tôi tìm ra giải pháp hỗ trợ người dùng.

Năm 2013 khiến cộng đồng công nghệ phấn khích với việc phát hành Google Glass, một thiết bị có thể đeo trên đầu giống như cách chúng ta đeo kính. Được trang bị một màn hình nhỏ trên mặt kính để hiển thị thông tin và chúng ta sẽ sử dụng giọng nói để điều khiển Google Glass là chính, ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng tay chạm, vuốt lên trên cảm ứng để điều khiển. Điều khiển Google Glass.

Hãy tưởng tượng sẽ kỳ lạ như thế nào khi ở giữa đám đông người ra lệnh bằng giọng nói “Okaу Glaѕѕ, ѕend a meѕѕage,”.” Đây là điều không phổ biến và chưa được xã hội chấp nhận. Google thiếu thấu hiểu người dùng trong môi trường giao tiếp với khách hàng.

Người ấp ủ hiểu nỗi đau

Một nhóm bạn trẻ tại Đại học Stanford đã nảy ra ý tưởng thiết kế lồng ấp với chi phí ban đầu thấp và tiện lợi đã cứu sống hàng nghìn trẻ sơ sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Tha thứ là không ngừng vá những lỗi nhỏ trên bề mặt, và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, việc nghiên cứu và thấu cảm để giải quyết tận gốc vấn đề sẽ góp phần tạo ra sản phẩm đột phá, thị trường. Hoàn toàn mới, chưa từng nghĩ đến trước đây.

Empathу là điều mà bất cứ ai cũng có thể học

Các nhà khoa học cho rằng Empatha là một yếu tố di truyền được tích hợp trong mã di truyền của con người. Đồng cảm là một kỹ năng bẩm sinh, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong khi một người quan sát người khác hành động hoặc trải qua một trạng thái nhất định, bộ não của người quan sát cũng sẽ trải nghiệm cảm giác đó. thích у thích người bị quan sát.

*********************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Empathetic là gì? Empathy là gì? Phân biệt Empathy và Sympathy . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *