EasyAntiCheat.exe là gì? Có nên xóa không?

Rate this post

Trò chơi nhiều người chơi trực tuyến thường rất cạnh tranh. Vì vậy, mọi người đều muốn đạt điểm cao hơn và đứng đầu bảng xếp hạng.

Thật không may, điều này có nghĩa là một số người chơi có thể bị cám dỗ sử dụng gian lận để giành chiến thắng. Gian lận không chỉ cản trở thứ hạng mà còn làm hỏng trải nghiệm của những người chơi khác. Đây là lúc Easy Anti-Cheat phát huy tác dụng.

Easy Anti-Cheat là gì?

Easy Anti-Cheat (EAC) là một chương trình được phát triển bởi Epic Games thường được cài đặt cùng với trò chơi được hỗ trợ. Nó ngăn chặn những kẻ gian lận lợi dụng trò chơi để làm những việc có lợi cho họ. Cụ thể hơn, EAC không nhằm mục đích phát hiện việc sử dụng gian lận, mà là để ngăn chặn gian lận ngay từ đầu.

Bạn đang xem: EasyAntiCheat.exe là gì? Có nên ẩn không?

Nếu bạn tò mò, gian lận giúp người chơi dễ dàng tăng cấp, đánh bại đối thủ và nhận phần thưởng trong trò chơi.

Easy Anti-Cheat (EAC) là chương trình được phát triển bởi Epic Games
Easy Anti-Cheat (EAC) là chương trình được phát triển bởi Epic Games

Epic Games chủ yếu điều chỉnh Easy Anti-Cheat cho các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Nó hỗ trợ Windows, macOS và Linux (thông qua Proton). Tại thời điểm viết bài, không có trò chơi nhiều người chơi Linux nào kích hoạt hỗ trợ EAC vì hỗ trợ chính thức chỉ mới được thêm vào gần đây.

Tìm hiểu thêm: Cách đổi màu đối tượng trong Photoshop
READ  5201314 là gì? 20215201314 là gì?

Easy Anti-Cheat hoạt động như thế nào?

Công cụ này sẽ bắt đầu chạy trong nền mỗi khi bạn khởi động trò chơi bằng dịch vụ Easy Anti-Cheat. Bạn có thể vào Trình quản lý tác vụ trong Windows để kiểm tra xem quá trình Easy Anti-Cheat có đang chạy hay không.

Bạn sẽ thấy nó được liệt kê là “Trình khởi chạy EasyAntiCheat”như thể hiện trong hình bên dưới.

Trình khởi chạy EasyAntiCheat trong Trình quản lý tác vụ
Trình khởi chạy EasyAntiCheat trong Trình quản lý tác vụ

Mặc dù Epic Games chưa tiết lộ chi tiết chính thức về cách thức hoạt động của nó, nhưng có một vài khả năng. Dịch vụ chống gian lận này truy cập các tệp của bạn để tìm những sửa đổi bất thường có thể cho thấy việc sử dụng gian lận.

Về mặt kỹ thuật, công cụ chống gian lận này phát hiện hành vi độc hại gây ra bởi bất kỳ xung đột tệp nào trong khi tương tác với trò chơi và ngăn người chơi chơi trò chơi. Nói cách khác, nó ngăn chặn mọi sửa đổi bất hợp pháp và thay đổi cấu hình cho phép gian lận trong trò chơi.

Trò chơi nào hỗ trợ Easy Anti-Cheat?

Easy Anti-Cheat được bao gồm trong nhiều trò chơi khác nhau. Cần lưu ý rằng bạn không thể cài đặt nó làm công cụ chống gian lận cho trò chơi không được hỗ trợ.

Một số trò chơi phổ biến sử dụng Easy Anti-Cheat bao gồm:

  • Chiến trường 2042
  • thành trì
  • quả bóng huyền thoại
Tìm hiểu thêm: Ngày 1 tháng 1 là ngày gì?
READ  Tiết lộ các app chỉnh sửa video ngay trên điện thoại iPhone miễn phí tốt nhất

Bạn có thể kiểm tra trang web chính thức của EAC để biết danh sách đầy đủ các trò chơi được hỗ trợ. Easy Anti-Cheat là một công cụ chống gian lận phổ biến được sử dụng trong các trò chơi nhiều người chơi.

Có thể cài đặt và gỡ cài đặt Easy Anti-Cheat riêng biệt không?

Easy Anti-Cheat được cài đặt cùng với trò chơi được hỗ trợ. Vì vậy, bạn không cần phải cài đặt thủ công cho bất kỳ trò chơi nào được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể chọn gỡ cài đặt nó nếu muốn.

Nhưng việc gỡ cài đặt không đơn giản như bất kỳ chương trình nào khác. Vì vậy, bạn sẽ cần tìm tệp thực thi cài đặt đã được trò chơi cài đặt.

Nếu bạn muốn Tệp chương trình (x86) > EasyAntiCheat, bạn sẽ tìm thấy tệp cài đặt. Bạn cần nhấp đúp vào nó giống như với tệp cài đặt.

Như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể chọn trò chơi và sau đó sửa chữa, gỡ cài đặt hoặc cài đặt nó.

Easy Anti-Cheat được cài đặt với các trò chơi được hỗ trợ
Easy Anti-Cheat được cài đặt với các trò chơi được hỗ trợ

Có nên dừng quá trình Easy Anti-Cheat không?

Quá trình Easy Anti-Cheat chạy ở chế độ nền. Vì vậy, nó sẽ không làm phiền bạn khi bạn chơi game. Nó không tiêu tốn tài nguyên hệ thống đáng kể, vì vậy nó không có tác động đáng kể đến hiệu suất.

Tìm hiểu thêm: kim chi là gì Khu dân cư Kimochi là gì?
READ  Gói Team Ace trong Valorant: Ngày phát hành, mức giá và những điều bạn cần biết

Có một số công cụ chống gian lận ngoài kia. Một số tùy chọn này không hoạt động như bạn mong đợi.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết EasyAntiCheat.exe là gì? Có nên xóa không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *