Đừng dễ dãi nói lời yêu

Rate this post

Không biết bao nhiêu lần, có lẽ cô giáo Duyên cũng không đếm được bao nhiêu lần cô giảng bài “Tôi yêu em” của nhà thơ Pushkin. Anh yêu em được người yêu văn học coi là một kiệt tác, một bản giao hưởng của tình yêu nồng nàn và sóng gió. Pushkin là nhà thơ bị ám ảnh bởi chữ tình, trong đó “Anh yêu em” là tác phẩm nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất, là bài thơ tình hay và ý nghĩa nhất của Pushkin, được sáng tác vào năm 1829. Bài thơ được phổ nhạc thành một bài hát, trong đó được coi là tác phẩm “hoàn hảo” nâng tầm vóc Pushkin lên đỉnh vinh quang của thi ca Nga.

Đừng nói lời yêu một cách dễ dàng - 1

Đối với cô Duyên, cảm giác học bài “Cháu yêu bà” mỗi năm một khác. Cũng là chuyện tình nhưng cô giáo ngày xưa và cô giáo U50 làm thơ cảm xúc cũng khác nhau. Nhưng dù ở giai đoạn hay hoàn cảnh nào thì tình yêu vẫn luôn là thứ cảm xúc chân thật nhất. Và điều quan trọng là cô Duyên, một cô giáo dạy Văn nổi tiếng ở Hà Nội, chỉ muốn cho học trò của mình thấy rằng có những mối tình qua đi để lại vị ngọt và có những mối tình ra đi để lại vị đắng. Đôi khi phải mất nhiều năm để nhận ra rằng bạn yêu người đó nhiều như thế nào, hoặc để nhận ra rằng đó chỉ là một mối tình.

READ  Bí quyết làm cơm rượu nếp thơm ngon cho Tết Đoan Ngọ

Cô nhấn mạnh với các học trò của mình, lứa tuổi đẹp nhất, được yêu hay bị từ chối thì dù thế nào cũng phải biết trân trọng tình cảm của mình. Đừng nói lời yêu một cách dễ dàng. Tình yêu nên được gửi đến đúng nơi. Nếu mỗi ngày trái tim vẫn có thể lay động: người phụ nữ vẫn cảm thấy mình nhỏ bé, muốn dựa dẫm vào ai đó; một người đàn ông tự thấy mình mạnh mẽ, muốn che chở cho đối phương… thì đó mới thực sự là điều đáng trân trọng.

Vì đau nhất là không có người yêu, mà đau nhất là không thể yêu được nữa.

Tôi chợt nghĩ, nếu quay trở lại tuổi 18, 20, khi tôi đang ở độ tuổi sung sức nhất của một người đàn ông, liệu người đó có còn chạm vào tôi không? Trở về, với một trái tim ngây thơ? Hay quay lại tình cảm đã rất thành công?

Cứ hỏi là hỏi. Không ai có thể làm được. Đời người, nhìn đi nhìn lại đã đi về bên kia con dốc, chẳng mấy khi như chiếc lá khô héo. Vì vậy, hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể, kiếm tiền, tiếp tục kiếm tiền, học, học, yêu, yêu. Con người chỉ nên hối tiếc về những điều mình không làm chứ không phải những điều mình đã làm.

Đừng nói lời yêu một cách dễ dàng - 2

hình minh họa

Con đường phía trước còn dài nhưng không có nghĩa là vẫn còn nhiều cơ hội. Tình yêu và sự nghiệp muốn hạnh phúc, để tiến triển bạn cũng cần phải cố gắng, nỗ lực hết mình và yêu bằng cả trái tim. Tôi không thể ngồi yên chờ một sự nghiệp thành công và một tình yêu đẹp đến với mình. Bởi vì không có cơ hội thành công trong sự nghiệp và không có tình yêu tự nhiên đơm hoa kết trái. Tất cả đều phải trả giá bằng sự chân thành và nỗ lực của mỗi cá nhân.

READ  Hướng dẫn tải GS Auto Clicker, Auto tự động nhấp chuột đơn giản

Với mỗi lớp học sinh, cô Duyên muốn chia sẻ, gửi gắm những thông điệp yêu thương, tình bạn đến từng lớp Văn. Để môn Văn không nhàm chán, những tác phẩm kinh điển không còn là nỗi sợ hãi của học sinh, cô Duyên dùng những câu chuyện có thật để gửi gắm đến thế hệ mới về một tình yêu trong sáng, đẹp đẽ nhưng cũng rất mãnh liệt. Nó không ngăn cản, cũng không khuyến khích mà chỉ đưa ra những góc nhìn để các em thấy rằng mỗi người nên làm gì, ứng xử thế nào cho có tình cảm, tình cảm và có trách nhiệm với chính bản thân mình để không xảy ra tình trạng “tủi thân”, lục đục nội bộ và xung đột khi yêu là cảm xúc đầu tiên và mãnh liệt nhất:

Tôi yêu bạn: càng nhiều càng tốt

Ngọn lửa tình chưa tắt

Nhưng đừng để tôi phải lo lắng nữa

Hay tâm hồn em mãi phải vẫy bóng.

ăn lan(Nguồn: Báo điện tử VOV)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đừng dễ dãi nói lời yêu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *