Dọn nhà tuyệt đối không được đốt thứ này

Rate this post

Khi chuyển nhà, gia đình nào cũng phải dọn đi rất nhiều đồ đạc cũ nát không còn sử dụng. Nhiều người có thói quen đốt những vật dụng không dùng đến để sắp xếp lại không gian sống. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian và phong thủy, có những đồ vật bạn không nên đốt.

sách

Sách mang đến ánh sáng tri thức, sự hiểu biết và trí tuệ cho con người. Người xưa thường so sánh rằng “sách quý hơn vàng” để nói lên tầm quan trọng của tri thức. Khi đốt sách có thể khiến bạn rơi vào tình huống xui xẻo bất ngờ liên quan đến học hành, ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp. Học hành có thể sa sút, sa sút, nghề nghiệp bấp bênh, mất phương hướng, con cái học không giỏi, thành tích kém.

Tuyệt đối không đốt thứ này khi dọn nhà - 1

Hình minh họa.

Nếu bạn không đọc hoặc không thích cuốn sách, khi rời khỏi nhà, bạn có thể sắp xếp cuốn sách và treo lên để ủng hộ hoặc quyên góp, đưa cho người cần hoặc cất giữ ở một khu vực đặc biệt. Tuyệt đối không nên đốt.

ổ khóa

Mái tóc là một phần quan trọng của con người, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Có rất nhiều điều kiêng kỵ liên quan đến tóc, người ta cũng sử dụng tóc vào nhiều việc từ tâm linh đến tư vấn chữa bệnh dân gian.

READ  Fanservice có nghĩa là gì? Những Fanservice của thần tượng khiến fan phát điên

Người xưa tin rằng đốt tóc có thể khiến đời sống tình cảm trắc trở và mất đi sự may mắn. Vận hạn của tóc cháy là thường đau đầu, bị lừa dối, nghiêm trọng hơn có thể gây rạn nứt tình cảm, rạn nứt hôn nhân. cái này

Giải pháp là bọc tóc trong túi nhựa và chôn ở nơi không ai để ý.

Bức ảnh gia đình

Mỗi bức ảnh là một kỷ niệm khó quên, ghi lại những khoảnh khắc khó quên của chính bạn hay những người thân trong gia đình. Nhưng có những lúc bức ảnh đã rất cũ, khi bạn chuyển nhà muốn rời đi hoặc mối quan hệ với người trong ảnh bị rạn nứt, chủ nhân muốn đốt những bức ảnh đó đi.

Tuyệt đối không đốt thứ này khi dọn nhà - 2

Thực tế là không nên, đây là một hành động đáng tiếc cả về ý nghĩa tâm linh và thực tế. Bạn chỉ nên gấp chúng lại và cất vào hộp riêng thay vì đốt chúng để tránh những điềm xấu có thể xảy ra.

Rõ ràng, cần phải có người thân bên cạnh giữ ảnh ở nhà, nên dù mối quan hệ có rạn nứt thì việc đốt ảnh cũng không giải quyết được vấn đề. Hãy bao dung và thấu hiểu hơn để mối quan hệ thay đổi tốt đẹp hơn.

BÀN THỜ

Nhiều gia đình khi thay bàn thờ thường không biết phải làm gì với đồ cũ. Nếu ai đó mang bàn thờ cũ vứt xuống sông hoặc đốt là sai, không những ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường mà còn là bất kính với tổ tiên.

READ  Download bộ font chữ Roboto hiện đại cho điện thoại và máy tính

Gia chủ chỉ nên tháo thành từng mảnh nhỏ và chôn xuống đất

Quần áo

Mỗi mùa chúng ta thường tổ chức và thanh lý quần áo cũ hoặc những vật dụng ít dùng đến. Nhưng đừng đốt quần áo vì đó là một trong những đồ không nên đốt trong quá trình chuyển nhà kẻo xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Quần áo là vật gắn bó với người mặc, để bảo vệ cơ thể và làm đẹp. Nếu ném bừa bãi là tự ném mình, từ đó dễ gặp xui xẻo.

Do đó, chủ nhà phải phân loại chúng hoặc có thể tặng lại cho người thân, thanh lý, tặng người cần hoặc quyên góp từ thiện.

danh mục đầu tư

Ví là vật đựng tiền và những giấy tờ tùy thân quan trọng, vật dụng không thể tách rời của mỗi người. Đây là một chức năng thiết thực, còn theo quan niệm tâm linh, chiếc ví là biểu tượng của của cải vật chất, của cải của mỗi người.

Tuyệt đối không đốt thứ này khi dọn nhà - 3

Vì vậy, nếu đốt ví chẳng khác nào bạn đang đốt cháy con đường kiếm tiền của mình, xua đuổi của cải, khó mà giàu được.

Những thứ theo sát tôi

Những đồ vật thường được mang theo bên mình sẽ chứa đựng nhiều cảm xúc hơn, thường mang giá trị tình cảm, kỷ niệm, thậm chí cả tâm linh.

Chúng mang một nguồn năng lượng nhất định do bạn truyền đến. Việc đốt bỏ những vật dụng quen thuộc hàng ngày sẽ gây ra sự chia cắt, phản bội lại những gì đã giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

READ  Sự khác biệt giữa GUI và CLI là gì?

Nếu bạn không muốn sử dụng chúng nữa, bạn có thể bọc chúng trong một chiếc túi đặc biệt và chôn chúng xuống đất.

Trưởng phòng(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dọn nhà tuyệt đối không được đốt thứ này . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *