Đơn đề nghị miễn sinh hoạt Đảng

Rate this post

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng là mẫu đơn do cá nhân đảng viên lập ra khi có nhu cầu xin nghỉ sinh hoạt Đảng. được gửi đến cấp ủy, chi bộ nơi đảng viên công tác, sinh hoạt.

Nội dung đơn phải ghi rõ số liệu cá nhân, ngày tháng năm vào Đảng, lý do xin khai trừ sinh hoạt Đảng. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời các bạn tham khảo và tải về biểu mẫu tại đây.

Xin miễn sinh hoạt Đảng

GỢI Ý Miễn CÔNG TÁC VÀ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG VIÊN

Kính thưa: – Chi nhánh ……………………………………………………….

Tôi tên là ………………………., sinh năm………….

Ngày vào Đảng………………………. Chính thức ……………………

Công tác đảng ngày …………, nộp đảng phí cuối tháng…

……………………………………………………

Lý do/Bởi vì: ………………………………………………………………..

……………………………………………………

……………………….

……………………

Kính đề nghị chi bộ xem xét khai trừ sinh hoạt Đảng theo quy định của Đảng. Hết thời gian khai trừ đảng, tôi sẽ liên hệ với Đảng ủy để nhận nhiệm vụ và sinh hoạt đảng đúng quy định.

Xin hãy xem xét và chấp thuận.

Xin chào./.

NGƯỜI NỘP ĐƠN
(Ký và ghi rõ họ tên)

Cơ sở và thủ tục kiểm tra khai trừ khỏi đảng và sinh hoạt đảng

MỘT. Xem xét, quyết định khai trừ đảng viên khỏi công tác và sinh hoạt Đảng, tuổi cao sức yếu tự nguyện xin ra khỏi công tác và sinh hoạt Đảng.

READ  Rick roll là gì? – THPT Lê Hồng Phong

– Đảng viên cao tuổi là đảng viên đã hết tuổi lao động theo quy định của Bộ luật Lao động: nam trên 60 tuổi, nữ trên 55 tuổi.

– Việc đảng viên sức khỏe yếu được chi bộ xem xét căn cứ vào tình trạng sức khỏe hiện tại của đảng viên (bệnh phải chữa trị dài ngày (từ 3 tháng trở lên); hoặc căn cứ vào hồ sơ bệnh án của tổ chức .Bộ phận y tế phục vụ).

– Đảng viên thuộc các đối tượng trên làm đơn hoặc tự nguyện báo cáo trực tiếp với chi bộ. Chi bộ họp xét, ra nghị quyết khai trừ đảng viên ra khỏi công tác và sinh hoạt Đảng (ghi sổ nghị quyết chi bộ) và báo cáo Đảng ủy cơ sở. Khi đảng viên có nguyện vọng trở lại công tác và sinh hoạt đảng thì làm đơn hoặc báo cáo trực tiếp với chi bộ để xem xét, quyết định.

b. Xem xét, quyết định khai trừ khỏi đảng và sinh hoạt đảng đối với các trường hợp khác

a) Đảng viên về thăm thân nhân trong và ngoài nước từ ba tháng trở lên; Đảng viên lưu động hoặc có việc làm không ổn định, xa nơi cư trú, không có điều kiện tham gia sinh hoạt chi bộ theo quy định.

Đảng viên làm đơn, trong đó nêu rõ lý do, thời gian làm đơn xin miễn công tác và sinh hoạt đảng, ra chi bộ. Chi bộ tổ chức họp để xem xét, ra nghị quyết đối với đảng viên cho thôi công tác, sinh hoạt Đảng và báo cáo cấp ủy cơ sở; thời gian cách ly công tác và cấm sinh hoạt đảng tối đa không quá 12 tháng. Hết thời gian bị khai trừ công tác và sinh hoạt đảng, đảng viên phải tự kiểm điểm để giữ vững tư cách đảng viên và báo cáo với chi bộ để xem xét cho trở lại sinh hoạt đảng. Trường hợp đảng viên có nhu cầu đi đoàn thể mới thì làm đơn, báo cáo chi bộ xem xét, quyết định.

READ  Cách xóa đối tượng trong ảnh bằng Snapheal trên Mac

b) Đảng viên là cán bộ, công chức nghỉ hưu trước tuổi do Nhà nước quy định thì bị khai trừ khỏi công tác và sinh hoạt Đảng.

Trong thời gian đảng viên nghỉ chờ làm thủ tục nghỉ hưu, tổ chức đảng làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng tạm thời đến cấp ủy nơi đảng viên cư trú; Nếu đảng viên muốn bị khai trừ sinh hoạt đảng thì phải làm đơn và báo cáo với chi bộ nơi mình sinh hoạt. Chi bộ kiểm tra, ra nghị quyết khai trừ đảng viên ra khỏi sinh hoạt đảng và báo cáo với Đảng ủy cơ sở. Sau khi được cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục và cấp sổ hưu cho đảng viên, tổ chức đảng chuyển sinh hoạt đảng chính thức cho đảng viên tại nơi cư trú.

Quyền của Đảng viên sau khi bị khai trừ sinh hoạt Đảng

Theo Hướng dẫn 27-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, Đảng viên không được công tác và sinh hoạt Đảng nhưng vẫn có các quyền và trách nhiệm sau:

  • Được dự đại hội đảng viên, được cấp ủy hoặc bí thư thông báo về nghị quyết, chỉ thị mới của đảng, pháp luật của nhà nước và tình hình hoạt động của chi bộ hoặc chi bộ.
  • Cách tính tuổi đảng và huy hiệu đảng khi đủ điều kiện
  • Miễn đánh giá chất lượng đảng viên trong thời gian bị khai trừ khỏi công tác và sinh hoạt đảng.
  • Thực hiện nhiệm vụ đảng viên phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và sức khỏe; giữ vững tư cách đảng viên; đóng đảng phí theo quy định. Nêu gương và vận động gia đình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Trường hợp Đảng viên vi phạm phải bị xử lý kỷ luật theo quy định của điều lệ Đảng. Bữa tiệc.
READ  0175 là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/don-de-ghi-mien-sinh-hoat-dang/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đơn đề nghị miễn sinh hoạt Đảng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *