Dịp nghỉ 30/4 không về quê là bất hiếu với bố mẹ sao?

Rate this post

Những ngày này, gia đình nào cũng mong chờ kỳ nghỉ lễ 30/4 sắp đến. Có thể nói, sau Tết, đây là kỳ nghỉ dài nhất nên ai cũng tất bật chuẩn bị kế hoạch nghỉ dưỡng bên những người thân yêu. Chỉ có gia đình tôi là không khí rất căng thẳng.

Cách đây một tháng, vợ chồng tôi định đưa hai con đi Phú Quốc chơi. Những năm qua, do dịch COVID-19 nên gia đình tôi hầu như không đi du lịch được. Các con tôi đang tuổi ăn, tuổi lớn, muốn khám phá, trải nghiệm thế giới xung quanh nên cảm thấy rất bí bách. Năm nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn, các con tôi sẽ thi lại trước kỳ nghỉ lễ 30/4 nên tôi đã lên kế hoạch đặc biệt cho chuyến đi này.

Lễ 30/4 không về nhà có phải là báo hiếu với bố mẹ?  - Đầu tiên

Tôi đã nghĩ đến những ngày cùng chồng con nô đùa trên bãi biển xanh, nhưng cuối cùng lại đánh liều phải hủy vì cuộc gọi của mẹ chồng.

Ban đầu, chồng tôi cũng rất ủng hộ. Anh còn giục tôi nhanh chóng đặt vé máy bay và khách sạn. Tranh thủ những ngày cuối tuần, đưa con đi mua sắm, chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cho những cuộc dạo chơi. Anh cũng động viên các con làm bài thi thật tốt để hành trình thêm nhiều niềm vui. Các con tôi háo hức lắm, gặp ai cũng bảo: Ba sắp được đi du lịch rồi.

READ  Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Tuy nhiên, cách đây mấy hôm mẹ chồng gọi điện bảo dịp lễ này vợ chồng tôi sẽ đưa các cháu về ngoại chơi. Bà lấy lý do tuổi đã cao nên muốn đại gia đình đến chung vui dịp này. Chồng tôi không thèm hỏi ý kiến ​​của tôi, chỉ cần nghe mẹ tôi nói là đồng ý.

Lễ 30/4 không về nhà có phải là báo hiếu với bố mẹ?  - 2

Chỉ vì cuộc điện thoại của mẹ chồng mà tôi đau đầu.

Ngay sau đó, anh ấy bảo tôi hủy xuất cảnh. Tôi nghe mọi người rất tức giận. Vé máy bay, khách sạn tôi đã đặt rồi, tôi có thể hủy ngay lập tức. Kinh tế gia đình tôi cũng không khấm khá. Để chuẩn bị cho hành trình này, chúng ta phải nỗ lực hết mình. Hơn nữa, các con tôi rất mong đợi, giờ tôi biết nói với chúng như thế nào đây?

Quê chồng tôi cách Hà Nội gần trăm cây số. Chúng tôi không đưa cháu về thăm ông bà hàng tháng. Bên cạnh đó, đã gần đến kỳ nghỉ hè. Khi đó, ông bà có thể gặp cháu bao nhiêu tùy thích. Tại sao phải có vào ngày 30 tháng 4 này?

Tôi nói với chồng tôi tất cả những điều này với hy vọng anh ấy sẽ hiểu. Không chần chờ, anh bỏ đi. Anh ấy cũng nói với tôi rằng tôi là một kẻ thất bại. Cha mẹ đã già, muốn có dịp gặp mặt con cháu, đoàn tụ gia đình mấy hôm mà cũng gây khó dễ. Anh còn bảo, đúng là cô dâu kia đã thay lòng hoặc nếu muốn tôi có thể đi du lịch một mình còn anh và hai con về quê ngoại.

READ  Tham mưu là gì? Ý nghĩa và vai trò của công tác tham mưu

Tôi nghe chồng nói mà vừa giận vừa bực. Không về thăm gia đình dịp lễ 30/4 này có phải là thiếu sót không? Tôi không được phép đưa con đi du lịch vài ngày sao? Tại sao mọi việc nhất thiết phải nghe theo mẹ chồng? Tôi không hiểu tại sao chỉ vì một việc nhỏ nhặt như thế này mà anh lại dùng những lời lẽ thậm tệ để làm tổn thương tôi. Chẳng lẽ tôi là vợ anh hơn 10 năm, có với nhau 2 mặt con, cùng chịu khổ vì anh chị chỉ có 2 bàn tay trắng, nhưng với anh, tôi mãi mãi chỉ là “người lạ”?

Tôi rất bế tắc. Mọi người cho tôi lời khuyên gì để tôi có thể đưa con đi chơi mà không làm chồng và mẹ chồng buồn lòng?

lây lan linh hoạt


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dịp nghỉ 30/4 không về quê là bất hiếu với bố mẹ sao? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *