Định dạng AAB (Android App Bundle) là gì?

Rate this post

Gói ứng dụng Android (AAB) là gì?

Gói ứng dụng Android là định dạng phát hành bao gồm tất cả các tài nguyên và mã đã biên dịch của ứng dụng của bạn, đồng thời hạn chế việc tạo APK và quyền truy cập vào Google Play.

Android app bundle là định dạng mới thay thế APK
Android app bundle là định dạng mới thay thế APK

Tại sao AAB được dùng để thay thế APK?

Google Play sử dụng gói ứng dụng để tạo và phân phối các tệp APK được tối ưu hóa cho từng cấu hình thiết bị, do đó, chỉ mã và tài nguyên cần thiết cho một thiết bị cụ thể mới được tải xuống để chạy ứng dụng. . . Bạn không còn cần phải tạo, ký và quản lý nhiều tệp APK để tối ưu hóa hỗ trợ cho các thiết bị khác nhau và người dùng nhận được các bản tải xuống nhỏ hơn, được tối ưu hóa tốt hơn.

Hầu hết mọi dự án ứng dụng sẽ không cần nhiều nỗ lực để tạo các gói ứng dụng hỗ trợ phân phối tệp APK được tối ưu hóa. Ví dụ: nếu bạn đã tổ chức mã và tài nguyên của ứng dụng theo quy ước đã thiết lập, chỉ cần tạo Gói ứng dụng Android đã ký bằng Android Studio hoặc sử dụng dòng lệnh và tải chúng lên Google Play. Phân phối APK được tối ưu hóa sau đó trở thành lợi ích cá nhân.

Bạn đang xem: Định dạng AAB (Android App Bundle) là gì?

Khi bạn sử dụng định dạng gói ứng dụng để xuất bản ứng dụng của mình, bạn cũng có thể tùy ý tận dụng tính năng phân phối tính năng của Play, cho phép bạn thêm các mô-đun chức năng vào dự án ứng dụng của mình. Các mô-đun này chứa các tính năng và tài nguyên chỉ có trong ứng dụng của bạn, dựa trên các điều kiện bạn chỉ định hoặc có sẵn sau thời gian chạy để tải xuống bằng Thư viện Play Core.

Tìm hiểu thêm: Bản đồ cấp chiến lược là gì? Bản đồ cấp chiến dịch là gì?
READ  Valorant: Game thủ chi số tiền lớn để sở hữu toàn bộ skin vũ khí trong game

Các nhà phát triển trò chơi xuất bản ứng dụng của họ bằng gói ứng dụng có thể sử dụng Play Asset Delivery: Giải pháp của Google Play để phân phối lượng lớn nội dung trò chơi bằng cách cung cấp cho nhà phát triển các phương thức phân phối. tính linh hoạt và hiệu suất cao.

Xem video bên dưới để biết tổng quan về lý do bạn nên phát hành ứng dụng của mình bằng Gói ứng dụng Android.

Giới hạn kích thước tải xuống được nén

Xuất bản bằng Android App Bundle giúp người dùng cài đặt ứng dụng với kích thước tải xuống nhỏ nhất có thể và tăng giới hạn kích thước tải xuống đã nén lên 150MB. Điều này có nghĩa là khi người dùng tải xuống ứng dụng, tổng kích thước của các tệp APK nén cần thiết để cài đặt ứng dụng (ví dụ: APK cơ sở + APK thiết lập) không được lớn hơn 150MB. Mọi lượt tải xuống tiếp theo, chẳng hạn như tải xuống theo yêu cầu mô-đun tính năng (và APK thiết lập của nó), cũng phải đáp ứng giới hạn kích thước tải xuống đã nén này. Kế hoạch nội dung không đóng góp vào giới hạn dung lượng này, nhưng chúng có giới hạn kích thước khác.

Khi tải apk của bạn lên, nếu Play Console tìm thấy bất kỳ lượt tải xuống tiềm năng nào của ứng dụng hoặc các tính năng ứng dụng bắt buộc có dung lượng lớn hơn 150 MB, thì bạn sẽ gặp lỗi.

Tìm hiểu thêm: Báo cáo thành tích và đề nghị xét tặng danh hiệu doanh nhân tiêu biểu
READ  Khắc phục ứng dụng p2pwificam không có trên CH Play
Android app bundle có nhiều ưu điểm hơn APK
Android app bundle có nhiều ưu điểm hơn APK

Lưu ý rằng Android App Bundle không hỗ trợ các tệp tiện ích mở rộng APK (*.obb). Vì vậy, nếu bạn gặp lỗi này khi xuất bản apk của mình, hãy sử dụng một trong các tài nguyên sau để giảm kích thước tải xuống của APK đã nén:

  • Đảm bảo kích hoạt tất cả các APK thiết lập bằng cách cài đặt enableSplit = true cho từng loại APK cấu hình. Điều này đảm bảo rằng người dùng chỉ tải xuống mã và tài nguyên họ cần để chạy ứng dụng trên thiết bị của họ.
  • Đảm bảo thu nhỏ ứng dụng của bạn bằng cách xóa mã và tài nguyên không sử dụng.
  • Thực hiện theo các phương pháp hay nhất để giảm thêm dung lượng lưu trữ ứng dụng.
  • Cân nhắc chuyển đổi các tính năng chỉ được sử dụng bởi một số người dùng thành các mô-đun chức năng mà sau này có thể tải xuống từ ứng dụng của bạn theo yêu cầu. Lưu ý rằng điều này có thể yêu cầu cấu trúc lại ứng dụng, vì vậy trước tiên hãy đảm bảo thử các đề xuất khác được mô tả ở trên.

Một số vấn đề với bộ ứng dụng Android

Dưới đây là các sự cố đã biết khi xây dựng hoặc phân phối ứng dụng bằng Android App Bundle.

Chỉ cài đặt một phần các ứng dụng đã tải sẵn – tức là. các ứng dụng không được tải lên bằng Cửa hàng Google Play và thiếu một hoặc nhiều APK riêng biệt bắt buộc – không thể cài đặt thành công trên tất cả các thiết bị và thiết bị được Google phê duyệt chạy Android 10 (API cấp 29 ) trở lên. Khi bạn tải xuống ứng dụng qua Cửa hàng Google Play, Google đảm bảo rằng tất cả các thành phần ứng dụng bắt buộc đã được cài đặt.

Tìm hiểu thêm: Nixon là ai? Tiểu sử của Nixon
READ  Xuống xe không nói với chồng, vợ chết thảm

Nếu bạn sử dụng công cụ sửa đổi bảng tài nguyên động, APK được tạo từ apks có thể hoạt động không mong muốn. Vì vậy, khi xây dựng apk, bạn cần tắt các công cụ đó.

Hiện có thể định cấu hình các thuộc tính trong cấu hình bản dựng của mô-đun tính năng xung đột với các thuộc tính từ mô-đun cơ sở (hoặc mô-đun khác). Ví dụ, bạn có thể quyết định buildTypes.release.debuggable = true trong mô-đun cơ sở và đặt nó thành SAI trong mô-đun tính năng. Hãy nhớ rằng, theo mặc định, các mô-đun tính năng kế thừa một số cấu hình xây dựng từ mô-đun cơ sở. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cấu hình nào nên giữ và cấu hình nào nên bỏ qua trong cấu hình xây dựng mô-đun tính năng của mình.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Định dạng AAB (Android App Bundle) là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *