Điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Rate this post

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, phong thủy đóng vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu thiết kế và bài trí phòng thờ không tốt, thực hiện những điều kiêng kỵ trong khi đặt bàn thờ sẽ ảnh hưởng xấu đến tài, lộc, công danh và gia đạo của gia chủ. Vì vậy, khi đặt bàn thờ và phòng thờ trong nhà, gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ sau.

Không nên kê gạch ốp bàn thờ sát tường

Việc kê bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tương lai, số phận nên luôn chừa một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Khác với bài vị, tượng Phật nên kê sát tường mới tốt.

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ - 1

Hình minh họa.

Không được đặt thiết bị điện bên phải bàn thờ

Nếu bên phải bàn thờ có thiết bị điện sẽ phạm sát tinh Bạch hổ, dễ gặp xui xẻo. Nên đặt một đôi Tỳ Hưu hoặc Long Quy ở bên phải bàn thờ, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Bên trái bàn thờ không nên bừa bộn

Bên trái bàn thờ nếu bừa bộn hoặc có thùng rác hoặc những vật dụng không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, lau chùi thường xuyên.

Không được đặt đồ dưới bàn thờ

READ  Quy hoạch 1/500, 1/2000, 1/5000 là gì?

Cuối bàn thờ phải giữ sạch sẽ, không chất đống, nếu có chỉ nên để la bàn. Đặc biệt chú ý không để đồ điện, bể cá vì như vậy sẽ khiến tinh thần gia chủ sa sút, tài sản bị thất thoát.

Bàn thờ không nên gần nhà vệ sinh và bếp

Nếu không thể đặt ở nơi khác thì nên có một khoảng trống giữa bàn thờ và nhà tắm hoặc nhà bếp.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Dù không gian sống có chật hẹp đến đâu thì bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư và có nhiều đồ đạc không được sạch sẽ. Đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính và tôn nghiêm của bàn thờ.

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ - 2

Bàn thờ không được tiếp xúc với cửa ra vào

Nếu hai bên bàn thờ xung với cửa ra vào hoặc đường chính có thể ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của cả gia đình. Do đó, nếu bàn thờ giáp cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay ra đường thì cũng cần đặt bình phong để che đi.

Hướng bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Nếu hướng bàn thờ ngược với hướng nhà thì gia đình sẽ không được suôn sẻ. Vì vậy, bàn thờ phải kê lại vị trí mới có thể hóa giải được.

READ  Thi hành pháp luật là gì? Tổ chức thi hành pháp luật là gì?

Cấm đặt bàn thờ dưới xà ngang

Xà nhà nếu đặt ngay trên bàn thờ sẽ gây ra áp lực, áp lực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy của bàn thờ. Vị trí kiêng kỵ này sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp các vấn đề về sức khỏe và tinh thần như đau đầu, suy nhược thần kinh…, càng ảnh hưởng nặng nề đến tài vận của gia đình.

Trưởng phòng(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *