Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ?

Rate this post

Hãy cùng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tìm hiểu xem diện tích đất tối thiểu để ra sổ là bao nhiêu mét vuông nhé.

Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu?

Căn cứ Điều 29 Nghị định số Theo Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì diện tích tối thiểu là diện tích được tách thửa và phần đất còn lại sau khi tách thửa không được nhỏ hơn.

Diện tích đất tối thiểu để cấp sổ đỏ

Theo quy định tại Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, để được tách sổ đỏ thì đất phải đáp ứng diện tích bề mặt tối thiểu do từng tỉnh quy định.

Chẳng hạn, tại Hà Nội, hạn mức giao đất ở và cấp sổ đỏ đất ở được thực hiện theo Điều 3 của Quyết định số 20/2017/QĐ-UBND. Trong đó, tại các phường, diện tích đất ở tối thiểu là 30 m2, diện tích đất ở tối đa là 90 m2; Tại các đô thị giáp ranh giữa các huyện, thành phố, diện tích đất ở tối thiểu là 60 m2, diện tích đất ở tối đa là 120 m2.

Đất xin tách sổ đỏ phải đáp ứng diện tích tối thiểu do từng tỉnh quy định.  Ảnh: TA
Đất xin tách sổ đỏ phải đáp ứng diện tích tối thiểu do từng tỉnh quy định

Hay như tại TP.HCM, khu vực 1 gồm: Q.1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, vùng đất này tối om. . Diện tích tối thiểu để cấp sổ đỏ là 36m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 3m; KV2 gồm: Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và các quận khác, diện tích tối thiểu 50m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4m…

Tìm hiểu thêm: Tuyên bố đăng ký bản quyền
READ  Bài thu hoạch chính trị hè 2022

Cấp sổ đỏ lần đầu không xác định diện tích tối thiểu

Căn cứ Điều 100, 101 Luật đất đai 2013 và Điều 18, 20, 22, 23, 24 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì điều kiện cấp sổ đỏ lần đầu được chia thành 2 trường hợp như sau dưới:

– Đất có giấy tờ quyền sử dụng đất.

– Đất không có giấy tờ quyền sử dụng đất.

Vậy điều kiện cấp sổ đỏ lần đầu không có yêu cầu về bề mặt tối thiểu. Chỉ cần hoàn thiện từng trường hợp điều kiện như trên là được cấp sổ đỏ cho bạn.

Điều kiện để mảnh đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu được cấp sổ đỏ là gì?

Thửa nhỏ hơn diện tích tối thiểu vẫn được cấp sổ đỏ nếu thửa đất đang sử dụng được hình thành trước ngày văn bản của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực. áp dụng.

Đồng thời, thửa đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Qua bài viết trên, trường Cakhia TV đã giúp các bạn hiểu được diện tích đất tối thiểu bao nhiêu mét vuông được cấp sổ đỏ? Các em học sinh có thể truy cập website của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong để tìm những bài viết hay, bổ ích phục vụ cho quá trình ôn thi của mình.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tìm hiểu thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube chỉ với vài bước đơn giản
READ  Công Tôn Nữ là gì? Vị Công Tôn Nữ cuối cùng triều Nguyễn qua đời

Nguồn thông dụng:

/dien-tich-dat-toi-thieu-la-bao-nhieu-met-vuong/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *