Điểm danh những thiết bị ‘ngốn điện’ nhất trong nhà bạn

Rate this post

Hóa đơn tiền điện là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các gia đình khi mùa hè đến. Ai cũng biết điều hòa là thiết bị “ngốn điện” nhất khi nắng nóng lên đến đỉnh điểm, nhưng ít ai ngờ rằng một số thiết bị “khiêm tốn” khác cũng tiêu thụ điện không kém.

Vậy thiết bị nào tiêu thụ nhiều điện nhất trong nhà?

tủ đông

Đây là một trong những thủ phạm thầm lặng tiêu tốn rất nhiều điện năng trong nhà bạn. Tuy dung tích không lớn lắm nhưng tủ lạnh hoạt động liên tục nên lượng điện tiêu thụ không hề nhỏ.

Một chiếc tủ lạnh 150 lít, công suất 100-150 W sẽ tiêu thụ khoảng 4 kWh đến 5 kWh điện mỗi ngày. Tủ lạnh có dung tích và kích thước lớn hơn sẽ tiêu thụ khoảng 6 kWh điện mỗi ngày. Chưa kể, vào mùa hè, việc làm lạnh sẽ khiến tủ hoạt động nhiều hơn và việc mở tủ nhiều lần, không đóng vội sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng cao hơn nữa.

Điểm danh những thiết bị 'ngốn điện' nhất trong nhà bạn - 1

Điểm danh những thiết bị ‘ngốn điện’ nhất trong nhà bạn

Điều hòa, điều hòa

Điều hòa không phải là thiết bị lớn nhất trong gia đình nhưng lại tiêu tốn lượng điện lớn nhất bởi nhu cầu sử dụng rất cao, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Nhiều gia đình có thói quen bật điều hòa gần như quanh năm, vào những ngày quá lạnh thì chuyển từ chế độ lạnh sang ấm. Để tiết kiệm điện, cần bảo dưỡng điều hòa định kỳ và đảm bảo nhà cách nhiệt tốt, giữ nhiệt độ ở mức hợp lý, hạn chế đóng mở cửa khi điều hòa đang bật,…

READ  9/4 là ngày gì? Mùng 9 tháng 4 là ngày gì?

nồi cơm điện

Thiết bị này không sử dụng nhiều điện, nhưng cách nó được sử dụng khiến nó làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Nhiều người cắm cơm quá sớm và để vài tiếng sau mới ăn, thậm chí cắm cả thức ăn thừa để hâm nóng. Đây là thói quen tiêu thụ điện, bởi nồi cơm điện dung tích 1,2 lít thường có công suất 350-400 W, nếu hoạt động trong hai giờ sẽ tiêu tốn khoảng 0,75 kWh điện.

quạt điều hòa

Loại quạt điều hòa thông thường có công suất từ ​​80 – 200 W, nếu bạn bật 6 tiếng mỗi ngày sẽ tiêu thụ khoảng 0,48 kWh đến 1,2 kWh.

Một chiếc quạt điện thông thường có công suất khoảng 40W, nếu mỗi ngày chạy ở tốc độ cao nhất 5 tiếng thì mỗi tháng bạn sẽ phải trả thêm 2 số tiền điện so với để quạt chạy ở mức thấp nhất.

Tivi

Nhiều người nghĩ rằng lượng điện năng đáng giá cho một chiếc TV, vì công suất của nó khá nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, một chiếc tivi 32 inch có công suất khoảng 40 W nếu bật liên tục cả ngày lẫn đêm sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng. Ở trạng thái không hoạt động, chiếc tivi bị khóa khiến gia đình bạn tốn thêm khoảng 500.000 đồng tiền điện mỗi năm.

máy tính

Máy tính (cả máy tính để bàn và máy tính xách tay) sẽ tiếp tục hoạt động ở chế độ nền ngay cả khi bạn đã tắt. Các thiết bị này tiêu thụ khoảng 96 W mỗi ngày. Như vậy mỗi tháng bạn sẽ tốn thêm 3 số tiền điện cho mỗi máy tính. Nếu bạn có thói quen để máy ở chế độ “ngủ”, con số này sẽ tăng lên gấp hàng chục lần.

READ  Ching Chong là gì? Ching Chong có nguồn gốc từ đâu?

Để tiết kiệm điện, hãy tắt và rút phích cắm của máy tính khi bạn không sử dụng.

Điểm mặt những thiết bị 'ngốn điện' nhất trong nhà bạn - 2

Nhiều thiết bị âm thầm tiêu thụ điện năng ngay cả khi không sử dụng.

nhiệt

Máy tắm nóng lạnh là một trong những thiết bị điện được sử dụng hàng ngày, công suất của nó có thể lên tới 3000w. Do tần suất sử dụng cao, nếu bật bình nóng lạnh cả ngày thì năng lượng tiêu thụ có thể cao gấp khoảng 20 lần.

Rượu có thể không sử dụng nước nóng, nhưng nhớ tắt công tắc khi không sử dụng. Khi cần thiết chỉ cần bật trước khi tắm 30 phút, khi nhiệt độ trên đèn báo đạt nhiệt độ phù hợp thì tắt, có thể tiết kiệm được rất nhiều điện năng.

Thiết bị không được rút phích cắm

Có những thiết bị âm thầm hấp thụ điện trong nhà và ăn rất nhiều ngân sách gia đình mà không nhận thấy.

Bình thường tôi phải đi làm hầu hết thời gian nên không thường xuyên ở nhà. Trong khi đó, các thiết bị trong nhà đều đã tắt hết mà sao tiền điện vẫn cao ngất ngưởng?

Đối với các thiết bị điện thường xuyên sử dụng, chúng ta thường chỉ tắt công tắc, nhưng lại không biết rằng việc tắt công tắc chỉ khiến thiết bị ở chế độ chờ. Nếu phích cắm không bị ngắt khỏi ổ cắm, thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động. Từ đó, những mạch ngầm đó sẽ hút rất nhiều điện năng, khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao theo thời gian.

READ  Cách chèn chữ ký tay vào trong word

Chúng là thiết bị xả năng lượng ngay cả khi đã tắt nhờ “năng lượng ảo”. Ví dụ bao gồm máy giặt, máy sấy, máy tính để bàn, bộ định tuyến Wi-Fi và TV.

Hạn chế việc rút điện này bằng cách rút phích cắm. Một giải pháp thay thế nhỏ gọn hơn là kết nối các thiết bị này với một ổ cắm chung, để bạn có thể tắt từ xa tất cả các ổ cắm đã kết nối chỉ bằng một lần ngắt kết nối.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Điểm danh những thiết bị ‘ngốn điện’ nhất trong nhà bạn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *