Dậy sóng chuyện phạt 12 nhân viên ăn mướp đắng sống vì không đạt chỉ tiêu

Rate this post

Công ty đào tạo và giáo dục Suzhou Danao Fangchengshi Information Consulting ở Giang Tô, Trung Quốc có một quy định, nhân viên nào không đạt chỉ tiêu trong tháng sẽ bị phạt bằng hình thức ăn mướp đắng sống.

Một video do một nhân viên của Công ty Tô Châu Danao Fangchengshi đăng lên mạng vào ngày 15/6 cho thấy 12 nhân viên bị phạt vì ăn mướp đắng.

Đứng ra xử phạt 12 nhân viên trực tiếp ăn mướp đắng vì không đạt chỉ tiêu - 1

Nhân viên bị phạt ăn khổ qua sống vì không đạt chỉ tiêu.

Vụ việc đã gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý đến các hoạt động đáng ngờ của công ty và gây lo ngại về phúc lợi và cách đối xử của nhân viên.

“Một phần của hệ thống phần thưởng”

Một phát ngôn viên của công ty nói với hãng tin Baixing Guanzhu rằng hình phạt này là một phần trong hệ thống khen thưởng và trừng phạt của công ty và nhóm nhân viên đã đồng ý với nó trước khi nó được thực hiện.

Giải thích về ý nghĩa của hình phạt, giám đốc công ty cho biết: “Con người ai cũng muốn mưu cầu hạnh phúc và tránh đau khổ. Nếu không muốn ăn khổ qua, thì tốt hơn hết là phải làm việc chăm chỉ.”

Công chúng Trung Quốc đã phản ứng mạnh mẽ với sự kiện này. “Tôi thà bị công ty đuổi việc còn hơn bị phạt nhục nhã như vậy”, “Tôi bật cười khi công ty nói rằng nhân viên và công ty đã thỏa thuận và thống nhất với nhau về hình phạt này”… là những bình luận trên mạng xã hội .

READ  Avast free antivirus là gì? Tổng hợp key avast free antivirus mới nhất 2021

Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ kinh nghiệm về những hình phạt vô lý của chủ như ăn mù tạt, ớt, thậm chí uống cả nước toilet!

Tháng 9 năm ngoái, một nữ nhân viên bán hàng làm việc cho một công ty bất động sản ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã phải thực hiện 50 lần nhảy ếch trong khi vẫn đi giày cao gót vì rời chỗ làm vài phút để di chuyển ô tô. Sau đó cô bị chấn thương cơ bắp, chấn thương thể chất.

Năm 2016, Tập đoàn trang trí Leshang ở Trùng Khánh bị chỉ trích nặng nề vì ép 40 trong số 100 nhân viên ăn mướp đắng trước mặt đồng nghiệp vì không đạt chỉ tiêu.

gia an(Nguồn: SCMP)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dậy sóng chuyện phạt 12 nhân viên ăn mướp đắng sống vì không đạt chỉ tiêu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *