Đâu là Đại kim tự tháp của Ai Cập cổ đại?

Rate this post

Các kim tự tháp vĩ đại của Ai Cập cổ đại ở đâu?

Đại kim tự tháp Gizalà kim tự tháp lớn nhất của Ai Cập và là lăng mộ của Pharaoh Khufu thuộc Vương triều thứ Tư.

Đại kim tự tháp Giza là một công trình lớn và bí ẩn của Ai Cập cổ đại.

Vài nét về Đại kim tự tháp Giza, Ai Cập
Vài nét về Đại kim tự tháp Giza, Ai Cập

Sự thật bất ngờ về kim tự tháp lớn nhất thế giới

Di tích nổi tiếng và bí ẩn, Kim tự tháp vĩ đại ở Giza (Ai Cập), là một thành tựu kiến ​​trúc của nhân loại, đồng thời là di tích lâu đời nhất còn sót lại trên Trái đất. Nằm giữa sa mạc rộng lớn, nhóm kim tự tháp rộng lớn này là lăng mộ của các vị vua (pharaoh) hùng mạnh trị vì dưới triều đại thứ 4 của Ai Cập cổ đại: Vua Khufu, Vua Khafre và Vua Khafre. Menkaure. Các kim tự tháp đã được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan cổ đại của thế giới và luôn là điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Dưới đây là một số sự thật thú vị về Kim tự tháp vĩ đại này mà có thể bạn chưa biết:

 • Thiết kế “đường lên trời”: Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, các vị vua được coi là những sinh vật linh thiêng. Khi thiết kế nơi an nghỉ vĩnh hằng của các pharaoh, họ đã xây dựng các kim tự tháp với các góc nhọn và đỉnh nhọn mô phỏng các tia sáng mặt trời. Người Ai Cập tin rằng điều này sẽ giúp linh hồn pharaoh lên thiên đường.
 • Nhân lực cao: Kim tự tháp cần rất nhiều nhân lực để hoàn thành. Các nhà sử học ước tính rằng phải mất khoảng 100.000 công nhân trong nhiều thập kỷ để xây dựng khu phức hợp kim tự tháp.
 • “Người bảo vệ” linh thiêng: Nhân sư là một nhân vật thần thoại đóng vai trò là người bảo vệ, người bảo vệ tinh thần cho người Ai Cập, do đó, một bức tượng Nhân sư đã được xây dựng gần Kim tự tháp, theo yêu cầu của pharaoh trước đó Khafre.
 • Quy tắc tham quan nghiêm ngặt: Trung bình có 14 triệu người đến thăm Kim tự tháp mỗi năm. Tuy nhiên, các quy tắc tham quan kỳ quan này đã thay đổi trong những năm qua. Trước đây, du khách có thể leo lên các kim tự tháp, nhưng hiện nay hành vi này bị cấm. Những người cố ý vi phạm các hạn chế có thể bị phạt tù tới 3 năm.
 • Bí mật của chữ tượng hình: Các nhà khảo cổ học và nhà nghiên cứu tin rằng những chữ tượng hình được phát hiện trên sàn của một căn phòng từng được cất giấu trong Kim tự tháp vĩ đại không chỉ kể những câu chuyện mà còn kể cả những dòng chữ. bản sao thiết kế kỹ thuật và tính toán toán học.
 • Chi phí xây dựng Kim tự tháp ngày nay: Nếu tính tất cả chi phí nhân công và vật liệu (chủ yếu là khối lượng lớn đá vôi) thì kim tự tháp sẽ tiêu tốn khoảng 1 tỷ USD (tương đương hơn 23 USD). nghìn tỷ đồng) đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành.
 • Pharaoh được chôn cất ở một nơi khác với Hoàng hậu: Trong kim tự tháp của Pharaoh Khufu có hai phòng chôn cất. Một căn phòng lớn cho riêng mình, được bao quanh bởi một phòng trưng bày lớn. Gian còn lại với diện tích nhỏ hơn dành cho hoàng hậu, vợ chính thức của ông.
 • Lối đi cực nhỏ: Lối đi dẫn qua kim tự tháp rất nhỏ và chỉ đủ rộng cho một người chui qua nên đây là nỗi ám ảnh đối với những người mắc chứng sợ ngột ngạt.
 • Kim tự tháp lớn nhất thế giới: Đại kim tự tháp của vua Khufu là kim tự tháp cao nhất thế giới. Khi hoàn thành cách đây khoảng 4.500 năm, nó cao hơn 146 mét. Qua thời gian, sự xói mòn đã khiến cấu trúc này ít nhiều bị đổ. Chiều cao thực tế của kim tự tháp là hơn 137 mét.
 • Khu công nhân riêng biệt: Các cuộc khai quật vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990 đã dẫn đến việc phát hiện ra một “quận” nhỏ được xây dựng xung quanh địa điểm của Kim tự tháp Giza. Khu vực này được phục vụ bởi công nhân, có các hạng mục cơ bản như tiệm bánh mì, cửa hàng cũng như những ngôi mộ nhỏ và nông.
 • Lượng đá khổng lồ cho mỗi kim tự tháp: Hơn 2 triệu viên đá đã được sử dụng để hoàn thành Đại kim tự tháp Khufu, đây chỉ là 1 trong 3 kim tự tháp có mặt trong nhóm phế tích.
 • Trọng lượng bất ngờ của các khối đá: Mỗi khối đá vôi trong Kim Tự Tháp nặng trung bình 2,5 tấn, một con số đáng ngạc nhiên nếu xét trong bối cảnh cổ đại, khi con người chưa phát minh ra bất kỳ loại máy móc nào phục vụ cho công việc xây dựng.
Tìm hiểu thêm: Hợp đồng mua bán nhà, công trình xây dựng hiện có
READ  14/8 là ngày gì? – THPT Lê Hồng Phong

Đại kim tự tháp Giza tráng lệ và vô cùng bí ẩn
Đại kim tự tháp Giza tráng lệ và vô cùng bí ẩn

Bí mật về các yếu tố của Đại kim tự tháp Giza

Đại kim tự tháp Giza nằm ở El Giza, Ai Cập. Cấu trúc ban đầu cao 146,5 mét, được xây dựng vào năm 2580 trước Công nguyên và mất khoảng 20 năm để hoàn thành. Trong những năm qua, cấu trúc khổng lồ này hiện là 138,8 m.

Trong quần thể Đại kim tự tháp Giza còn có hai đại kim tự tháp khác là Khafre và Menkaure. Đây là lăng mộ của Pharaoh Khufu, con trai của Pharaoh Sneferu và là vị vua thứ hai của Vương triều thứ Tư.

Theo ghi chép của người Hy Lạp cổ đại, những người nô lệ đã được huy động để hoàn thành công trình khổng lồ này. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ phát hiện ra rằng công nhân lành nghề đã được sử dụng để xây dựng. Họ sống trong một thị trấn gần một công trường xây dựng. Theo các chuyên gia, khoảng 20.000 – 30.000 công nhân đã được huy động để xây dựng công trình này.

Để xây dựng kim tự tháp khổng lồ, người Ai Cập cổ đại cần tới 2,3 triệu khối đá vôi và đá granit. Theo các chuyên gia, trọng lượng trung bình của những khối này ngang với một chiếc SUV hạng sang (từ 2 – 50 tấn).

Trên thực tế, hầu hết các khối đã được khai thác gần kim tự tháp trong “Cánh đồng trung tâm”.

Các chuyên gia tin rằng người Ai Cập cổ đại đã sử dụng xe trượt gỗ để di chuyển các khối đá trên cát. Khi đá bị kéo qua lớp cát nóng, nó sẽ chìm sâu trong cát và khó di chuyển.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập cơ sở bán lẻ
READ  Chức năng của Bộ Quốc phòng là gì?

Một mẹo đơn giản để khắc phục tình trạng này là làm ướt cát trước. Điều này cũng làm giảm ma sát và làm cho cát cứng hơn. Điều này giúp việc di chuyển những viên đá nặng xung quanh khu vực dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, thách thức tiếp theo là sắp xếp các khối này một cách hoàn hảo khi xây dựng. Qua nhiều thế kỷ, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau. Hầu hết các lý thuyết xoay quanh việc sử dụng đường dốc, không cần cẩu và các công cụ xây dựng hiện đại.

Do đó, sử dụng đường dốc được cho là cách duy nhất để vận chuyển những khối đá lớn lên đỉnh kim tự tháp.

Vào những năm 1980, Đại kim tự tháp Giza đã được quét bằng vi trọng lực. Phương pháp này đo mật độ của các đối tượng trong kim tự tháp. Vì vậy, các nhà khoa học đã tìm kiếm những căn phòng ẩn giấu bên trong, nhưng hoàn toàn không tìm thấy. Nhưng một hình ảnh cho thấy mật độ vật thể tương đối thấp hơn so với hình xoắn ốc quanh kim tự tháp.

Điều này có thể được giải thích bằng lý thuyết rằng họ đã sử dụng đoạn đường nối bên trong để xây dựng. Như vậy, các đường hầm đã được sử dụng để xây dựng các kim tự tháp. Thật không may, do không có quyền truy cập vào các đường hầm, những điều này không thể được xác minh.

READ  Hướng dẫn vẽ miệng nhân vật Anime cực xinh, cực đơn giản

Trên thực tế, người ta vẫn chưa chứng minh được 100% việc Đại kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn là người Ai Cập cổ đại có nguồn lực và kiến ​​thức để xây dựng cấu trúc vĩ đại này.

Tìm hiểu thêm: Unfinished, Unfinished hay Unfinished là cách viết đúng trong tiếng Việt

Tuy nhiên, Đại kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào vẫn là một trong những bí ẩn lớn của Ai Cập cổ đại.

Khám phá Đại kim tự tháp Giza
Khám phá Đại kim tự tháp Giza

Đại kim tự tháp Giza nằm ngay trung tâm lục địa Trái đất, cụ thể là tại nơi giao nhau giữa vĩ độ và kinh độ dài nhất thế giới.

Đại kim tự tháp Giza là biểu tượng của quyền lực và thịnh vượng và là nơi nghỉ dưỡng sang trọng của hoàng gia Ai Cập cổ đại.

Trong những năm qua, bên cạnh việc nghiên cứu cách thức xây dựng Kim tự tháp Giza trong điều kiện thiếu vắng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, nhiều chuyên gia đã cố gắng tính toán chi phí xây dựng. dự án này.

Theo tính toán của các chuyên gia, chi phí xây dựng Đại kim tự tháp Giza hiện ước tính khoảng 1,2 tỷ USD (theo TheRichest). Cụ thể, giá của chỉ một khối đá vôi đã lên tới 495 USD. Nếu cộng các chi phí nhân công, vận chuyển và các hạng mục khác, 1,2 tỷ USD là tổng chi phí mà các chuyên gia đã bỏ ra để xây dựng đại kim tự tháp nổi tiếng của Ai Cập cổ đại.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/dau-la-dai-kim-tu-thap-cua-ai-cap-co-dai/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đâu là Đại kim tự tháp của Ai Cập cổ đại? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *