Đặt thùng gạo nhớ nguyên tắc ‘2 kín – 1 đầy’

Rate this post

Nhiều người cho rằng việc đặt thùng gạo trong nhà có ảnh hưởng đến phong thủy. Có thùng gạo đúng phong thủy có thể kích thích sự giàu có và thu hút tiền bạc.

Thùng gạo tốt nhất nên để ở nơi sạch sẽ, đậy kín để tránh bụi bẩn rơi vào hay gián tấn công khiến gạo nhanh hỏng hoặc gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng nên để thùng gạo ở nơi khô ráo, tránh để gạo bị ẩm mốc, dễ hỏng.

Đặt thùng gạo, nhớ nguyên tắc

Thùng gạo thường được đặt ở khu vực bếp để tiện lợi.

Thùng gạo thường được đặt ở khu vực bếp để thuận tiện nhưng không có nghĩa là bạn có thể bày biện ở không gian này. Phong thủy xưa quan niệm lúa mọc từ đất nên thùng gạo sẽ thuộc hành Thổ.

Theo ngũ hành, hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc. Mộc khắc Thổ nên đây là hai hướng không thích hợp để đặt thùng gạo. Gia chủ nên tránh hai vị trí này để không bị suy giảm tài vận. Trong khi đó, hướng Tây và Đông Bắc là hướng thuộc hành Thổ nên thích hợp để đặt thùng gạo.

Cơm hộp là tủ đựng thức ăn của gia đình nên cần được để ở nơi kín đáo, tuyệt đối khuất tầm nhìn ngay khi vừa bước vào cửa. Nếu không, của cải rất dễ bị mất đi, nền kinh tế sụp đổ. Tốt nhất là đặt thùng gạo ở một nơi khuất nhưng dễ lấy trong bếp.

READ  Tìm hiểu về SAN – Storage Area Network

Theo quan niệm của người xưa, cơm hộp tượng trưng cho sự giàu có, cũng như sự đủ đầy, dư dả của gia đình. Vì vậy, gia chủ phải giữ cho thùng gạo luôn đầy, như vậy mới được coi là phú quý sung túc.

Nếu gạo trong thùng hết sạch sẽ chẳng khác nào tiền vừa vào cửa trước lại ra cửa sau. Vì vậy, khi thấy thùng gạo sắp hết, người chủ phải mua thêm một mẻ gạo mới để đổ đầy thùng nhằm tránh hao hụt của cải.

Trưởng phòng(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đặt thùng gạo nhớ nguyên tắc ‘2 kín – 1 đầy’ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *