Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không?

Rate this post

Rockscape hay tiểu cảnh là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa mô hình những ngọn núi lớn trong tự nhiên vào trong nhà hoặc sân vườn.

Ngoài tác dụng mang lại vẻ đẹp và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đá còn mang lại sự cân bằng âm dương, tạo vượng khí cho nơi ở. Các yếu tố như núi non, suối nước, hang động, cây cối, thuyền bè, v.v. được phối hợp rất nhuần nhuyễn, tạo nên sự luân chuyển của ngũ hành.

Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không?  - Đầu tiên

Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không?

Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không?

Trước băn khoăn của nhiều độc giả VTC News rằng đặt hòn non bộ trong nhà có thực sự tốt hay không, chuyên gia phong thủy – kiến ​​trúc sư Phạm Cương cho biết: Theo phong thủy, “quan sơn, quýt thủy, quản tài”, tức là ” sơn” Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, “thủy” ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhân ngôi nhà.

Vì vậy, nếu đặt những viên đá trong nhà đúng vị trí theo phong thủy sẽ giúp vượng khí, nghĩa là gia đình hạnh phúc, người già sống trường thọ, con cháu nhiều cháu, học giỏi. Ngược lại, nếu tùy tiện đặt sai vị trí thì không có tác dụng, thậm chí có thể gây hại.

Đối với những hòn non bộ đặt trong nhà cần tìm vị trí góc gọn gàng, không chắn lối đi hay cửa phòng. Cần lưu ý, chỉ đặt đá dưới tầng một, không đặt trên các tầng cao, sân thượng vì sẽ tạo cảm giác áp lực lên đầu gia chủ, khiến gia đình không phát triển được.

READ  Kiếm một tấm chồng mà cũng khó đến vậy sao?
Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không?  - 2

Nên đặt đá ở nơi thoáng đãng trong nhà.

Chuyên gia Phạm Cương cho biết thêm, nếu chọn vị trí trước cửa nhà thì giữa các tảng đá với cổng, cửa nên có một khoảng cách đủ rộng. Không đặt ghế quá gần cửa trước hoặc cửa chính của ngôi nhà, điều này sẽ làm thu hẹp lối đi và cản trở khí vào nhà.

Ngoài vị trí, cần chú ý đến hình dạng và kích thước chính xác. Kích thước của các loại đá nên cân xứng với khu vườn và ngôi nhà. Hòn non bộ nên chọn loại làm bằng đá tự nhiên, có hình dáng đẹp, đầu không quá nhọn. Số lượng đá nên là số lẻ như 1, 3, 5 được coi là số sinh.

Bộ phi trong nhà nên chọn kích thước vừa phải (cao dưới 1m). Các hòn non bộ mới đặt ngoài sân vườn nên có độ cao vừa phải, thiết kế hòn non bộ không nên quá to và cao che khuất mặt tiền nhà; hoặc làm cho nó quá nhỏ sẽ không hoạt động.

Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không?  - 3

Bộ cảnh quan ngoài trời lớn nhỏ.

Trên đây là những phân tích của chuyên gia phong thủy – KTS Phạm Cương về tính phong thủy của các loại đá, những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có cơ sở tham khảo và nghiên cứu thêm.

Nhật Thủy


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đặt hòn non bộ trong nhà có tốt không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  [Sửa laptop] Cách sửa laptop HP zbook 15 bị đen màn hình nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *