Đánh giá và xếp hạng các bản đồ VALORANT năm 2020

Rate this post

Trò chơi sẽ phát hành thêm nhiều bản đồ mới trong tương lai.

Theo giám đốc thiết kế Joe Ziegler, bản đồ VALORANT do cộng đồng thiết kế sẽ không sớm ra mắt. Tất nhiên, Riot vẫn tập trung vào việc tăng số lượng bản đồ.

Trò chơi hiện chỉ có 5 bản đồ và cần bổ sung một loạt bản đồ mới trong tương lai. Dưới đây là bảng xếp hạng của bản đồ VALORANT, cho thấy những ưu và nhược điểm trong quá trình trải nghiệm của người chơi.

5. Chia

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Hầu hết người chơi VALORANT không thích chơi Split. Riot đã điều chỉnh bản đồ này và điều chỉnh các vị trí hàng rào để giúp những kẻ tấn công chiến đấu tốt hơn. Tuy nhiên, Split vẫn nghiêng về đội phòng thủ. Trong First Strike: North America, đội phòng thủ đã thắng 55% số vòng trên bản đồ này, theo VLR.gg. Không có bản đồ nào khác tạo ra sự khác biệt lớn như vậy.

Bạn rất khó để tấn công các trang web bom. Đội phòng thủ có thể đặt bẫy, gây khói và chọn một góc để chặn. Họ chỉ cần chơi an toàn và chờ kẻ tấn công chủ động. Góc hẹp và tầm nhìn ngắn của Split là lợi thế cho Raze, đặc vụ có thể sử dụng lựu đạn và tên lửa của mình để hạ gục kẻ thù mà không lộ diện.

READ  Mai Hồng Vũ là gì? Ý nghĩa từ Mai Hồng Vũ chính xác nhất

Những đội kém may mắn bắt đầu tấn công thường bị bỏ lại với khoảng cách rất lớn sau giờ nghỉ. Điều này tạo động lực cho các hậu vệ trước khi hệ thống đổi bên.

4. Thăng thiên

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Chương trình khuyến mãi được triển khai trong tháng 6, mở ra nhiều điều kiện mới cho người chơi. Tuy nhiên, đường mục tiêu dài và đường vòng dài đòi hỏi rất nhiều sự giao tiếp của cả đội.

Đối với những người thích bắn Người điều hành, Ascent là một điểm cộng rất lớn. Bạn có thể vào giữa bản đồ và theo dõi mục tiêu trước khi kẻ thù có thể kết nối. Phần lớn người chơi chọn lối chơi solo và giao tiếp đồng đội hạn chế nên thường mắc sai lầm.

Đổi lại, các đặc vụ di động phù hợp với bản đồ này có thể nhảy qua các bức tường và thùng để tạo thêm góc bắn.

Tuy nhiên, rất khó để một trong hai đội giành lại vị trí nếu kẻ thù chiếm được. Mặt bằng B của Ascent có nhiều ngóc ngách buộc người chơi phải kiểm tra kỹ càng. Nếu số lượng người chơi còn lại quá ít, các đội có xu hướng cầm súng cho vòng tiếp theo hơn là tấn công.3. Tủ lạnh

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Icebox là bản đồ mới nhất của VALORANT, nhưng nó sớm nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Lãnh thổ tuyết có nhiều góc cua hẹp, đường vòng dài và vị trí đứng quá cao khiến bản đồ trở thành cơn ác mộng đối với những người chơi non kinh nghiệm. Nếu đội tấn công không bắt kịp tốc độ, nó có thể bị tấn công từ phía sau từ một trong hai địa điểm đặt bom.

READ  Linh vật SEA Games 31 là con gì? Mang ý nghĩa gì đặc biệt?

Icebox có rất nhiều góc cao mà Jett, Raze và Omen có thể tận dụng và triển khai lối chơi tấn công. Bản đồ đấu này rất thích hợp để giao tranh, nhưng lại không an toàn khi chơi về mặt chiến thuật.

Bản vá 1.14 sẽ khắc phục một số sự cố của Icebox, giảm chiều cao của một số điểm để tạo chế độ xem chéo đơn giản hơn. Những kẻ tấn công trang A sẽ không còn phải lo lắng về việc bị phục kích bởi những kẻ thù không thể đứng ngoài góc như trước đây. Xem chi tiết các thay đổi của Icebox tại đây.

2. Ràng buộc

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Bind chắc chắn là một trò chơi được yêu thích vì sự cân bằng và các tính năng thú vị của nó. Điểm dịch chuyển có thể giúp người chơi đảo ngược tiền cược vào phút cuối.

Người chơi tấn công hoặc phòng thủ phải nhắm tới bốn điểm tấn công và phòng thủ, mỗi vị trí có hai điểm. Những kẻ tấn công sẽ gặp bất lợi khi họ buộc phải xâm nhập vào địa điểm đặt bom bằng cách đẩy qua những con đường cực kỳ hẹp (như Hookah của Site B và vòi hoa sen của Site A). Tuy nhiên, tính năng dịch chuyển tức thời sẽ giải quyết vấn đề này.

1. Quy y

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Haven là một bản đồ không có lợi cho đội phòng thủ. Đội tấn công có ba địa điểm để lựa chọn và có thể dễ dàng chuyển đổi địa điểm khi cần thiết. Trong khi quân phòng thủ buộc phải dàn quân thì quân tấn công có thể nhanh chóng luân chuyển từ nơi này sang nơi khác. Địa điểm B là một địa điểm chiến lược quan trọng đối với cả hai đội. Bên nào chiếm được B sẽ dễ dàng kiểm soát các cứ điểm còn lại.

READ  Siêu lây lan là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến sự bùng phát dịch bệnh?

Haven cũng được tích hợp nhiều vị trí tốt. Nó có một điểm nghẹt thở chặt chẽ (trên A ngắn và nhà để xe), tầm xa (trên C và A dài), và giao tranh đồng đội mạnh nhất (điểm B). Nhiều đặc vụ có thể chơi tốt trên bản đồ này. Sova dễ dàng max ở tầm xa, Jett và Raze có thể nhảy qua thùng để tạo góc phục kích. Kỹ năng bảo vệ hoặc bản đồ là những vị trí phòng thủ phù hợp hơn.

Mặc dù không có zip lines hay tính năng dịch chuyển tức thời, nhưng Haven thực sự rất cân bằng và hoạt động hoàn hảo.

XEM THÊM: VALORANT ra mắt máy chủ thử nghiệm PBE vào năm sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *