Đạn lạc là gì? Tên bay đạn lạc là gì?

Rate this post

Trong các bộ phim hành động và chiến tranh, chúng ta thường thấy những người bất hạnh từ trên trời rơi xuống và tự kết liễu đời mình. Những viên đạn đó được gọi là đạn lạc. Vậy đạn lạc là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Đạn lạc là gì?

Thiếu đạn dược

Đạn trượt là khái niệm chỉ viên đạn rơi vào nơi người bắn không nhắm hoặc nơi rơi không phải là mục tiêu khi người bắn bóp cò.

Bạn đang xem: Đạn Đi Lạc là gì? Tên của viên đạn lạc là gì?

Khi một viên đạn được bắn lên trời, nó có tốc độ lên tới 640 km/h và bay rất xa (tùy thuộc vào góc bắn và sức mạnh của vũ khí). Khi đạt đến độ cao tối đa, viên đạn sẽ bắt đầu rơi xuống do ảnh hưởng của trọng lực. Viên đạn được thiết kế để chịu được sức cản của không khí nên khi rơi vẫn có vận tốc rất lớn, tạo ra nhiều xung lượng và có thể gây nguy hiểm nếu chẳng may trúng người.

Tên của viên đạn lạc là gì?

Cụm từ “đạn hụt” thường được sử dụng trong chiến tranh để chỉ cái chết của những thường dân may mắn trúng đạn. Trên chiến trường, hai bên đánh nhau và bắn liên miên, khó nhắm vào một mục tiêu cụ thể nên đạn lạc có thể bắn ra nhiều hướng, có khi trúng dân thường.

READ  Chúc tết gia đình người yêu, lời chúc Tết bố mẹ chồng tương lai

Ngoài ra, thành ngữ “viên đạn hụt” còn có nghĩa là ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mỏng manh trong chiến tranh và sự tàn khốc của chiến tranh.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /dan-lac-la-gi-ten-bay-dan-lac-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đạn lạc là gì? Tên bay đạn lạc là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *