Đầm rung là gì? Máy đầm rung bê tông hoạt động như thế nào?

Rate this post

Đối với các kỹ sư xây dựng có lẽ không ai còn xa lạ với cái tên máy đầm rung bê tông hay động cơ đầm rung bê tông… nhưng đối với những ai chưa biết về sản phẩm này hay tìm hiểu về các loại sản phẩm đầm dùi. bê tông để sử dụng chúng đúng mục đích và công việc là rất khó khăn. Có lẽ, bài viết này sẽ trả lời một số câu hỏi của họ.

Vì thế máy rung Cái này là cái gì? Làm thế nào để sử dụng một máy đầm rung bê tông? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi này.

Máy đầm rung bê tông là gì?

Máy đầm rung bê tông là một loại thiết bị xây dựng. Nó được sử dụng trong các công trường xây dựng nơi sử dụng bê tông. Máy đầm rung bê tông được áp dụng cho các khu vực bê tông cần xử lý. Nó sẽ đều và phẳng không có bọt khí. Lúc này bê tông sẽ cứng lại. Với bề mặt bê tông láng mịn ngay cả sau khi tháo cốp pha bê tông. Máy đầm rung bê tông hiện nay được sử dụng phổ biến cho các công trình yêu cầu khả năng chịu tải lớn.

Máy đầm rung giúp người thi công loại bỏ dễ dàng các lỗ khí, túi khí trong quá trình đổ bê tông, góp phần làm tăng tỷ trọng và cường độ các lớp bê tông, liên kết chặt chẽ hơn, giúp lớp bê tông bền chắc hơn, giúp kết cấu bê tông bền vững hơn. Nó được coi là một công cụ cực kỳ hiệu quả để tăng cường cấu trúc và sức mạnh của lớp bê tông.

dam-rung-be-tong-mini

Khi nào thì sử dụng máy rung?

Bê tông mới đổ sẽ bị ẩm ướt, bọt khí bên trong tạo thành các lỗ hổng hoặc lỗ tổ ong. Nếu không được xử lý và bị vỡ, những “tổ ong” này có thể ảnh hưởng đến độ bền và cường độ của xi măng, từ đó ảnh hưởng đến kết cấu của bê tông.

READ  Phòng thủ dân sự là gì?

Với sự trợ giúp của máy rung, không khí bên trong bê tông được loại bỏ và sản phẩm cuối cùng là một tấm bê tông phẳng hơn và đặc hơn. Khi sử dụng máy đầm ướt đúng cách, không có gì lạ khi nhìn thấy các cột khí nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm rung:

Máy đầm rung có sẵn trong một loạt các kích cỡ. Trong mọi trường hợp, đầm bê tông. Máy đầm rung bê tông có thể đầm đến tận đáy khối bê tông. Cho phép đầm chặt toàn bộ khối bê tông.

Phụ kiện cho máy rung bê tông hoặc thiết bị của nó được chọn tùy thuộc vào độ dày của khối bê tông và loại bê tông.

Máy đầm rung bê tông sử dụng bộ lệch tâm. Nó có thể xoay tới 10.000 lần mỗi phút. Tạo các túi khí lớn trong khối bê tông giúp phân bổ khối bê tông khi bị rung lắc. Đặc biệt đối với khối bê tông ít lỏng. Khi sử dụng ít nước hơn, việc sử dụng máy đầm sẽ là cần thiết. Hãy chắc chắn rằng khối bê tông không có bong bóng và lỗ hổng.

dam-rung-be-tong

Kỹ thuật vận hành của máy rung bê tông:

Việc sử dụng chất cách điện phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả mong muốn.

• Đầu máy đầm phải luôn được hạ từ từ vào cọc bê tông và rút dần ra để tránh tạo bọt khí.

• Không bao giờ kéo xe gần công trường bê tông. Vì nếu kéo sẽ để lại khe hở trên bê tông.

• Thời gian đầm từng mẻ bê tông. Điều này sẽ phụ thuộc vào khối lượng của từng mẻ trộn và loại hỗn hợp bê tông. Nhưng thông thường không quá 30 giây để đầm một mẻ bê tông.

Cách sử dụng máy đầm rung bê tông đạt hiệu quả tốt nhất.

Đầm rung là kiểu đầm ngang tạo ra lực rung trực tiếp lên thành khuôn chứa hỗn hợp bê tông để đầm hỗn hợp bê tông bên trong khuôn. Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm này, chúng ta cần gắn sản phẩm vào khuôn và gắn chúng vào tường bằng vít và bu lông. Khi sản phẩm vận hành, khuôn rung, đầm chặt hỗn hợp bê tông trong khuôn, cho ra sản phẩm bê tông đông cứng đạt chất lượng cao nhất.

READ  Tiến Bịp là ai? Các mốc sự nghiệp của Tiến Bịp

Không lắc bê tông quá mạnh, điều này sẽ làm cho bê tông bị vỡ vụn và tách lớp. Ngoài ra, không được để bê tông rung, vì không khí vẫn có thể bị giữ lại trong các lớp xi măng đổ bên dưới, dẫn đến kết cấu bê tông yếu, dễ bị hư hại với áp suất tối thiểu.

Tránh sử dụng máy rung làm công cụ đổ bê tông vì nó sẽ không tạo ra bề mặt đồng nhất và thậm chí có thể gây ra các vấn đề khác về độ bền và hình thức kết cấu.
Sử dụng đúng loại máy đầm rung bê tông tùy thuộc vào cấu trúc được xây dựng hoặc kích thước của khu vực làm việc. Chọn máy đầm rung bê tông nhẹ nhỏ gọn cho những công việc nhỏ để dễ điều khiển và hiệu quả.

May-dam-goi-com-tai

Ứng dụng của máy bê tông rung:

Máy đầm bê tông hoạt động theo nguyên lý rung động. Giảm ma sát và lực bám dính giữa các hạt vật liệu xây dựng trong khối bê tông.

Các loại máy rung phổ biến nhất hiện nay

Con dấu rung động bên ngoài

Những máy rung này thường được sử dụng trong các xưởng đúc và cơ sở lắp ráp, nơi không thể sử dụng máy rung chìm. Rung động bên ngoài được ưa thích hơn trong trường hợp các trụ có thanh cốt thép hoặc được định tâm mạnh, điều này có thể dẫn đến kẹt đầu bên trong. Sự lựa chọn tối ưu cho các dự án thẳng đứng, chẳng hạn như tường mù một mặt, dầm, sàn bê tông.

Phốt rung bên trong

Một loạt các phớt rung bên trong cung cấp tần số hoạt động cao, trung bình từ 12.000 đến 17.000 rung động mỗi phút. Để có kết quả tốt nhất, nên sử dụng máy có độ dày tối đa là 24 inch và không dành cho bê tông dày hơn 24 inch. Thời gian đầm bê tông bằng loại máy này thường dao động từ 30 giây đến 2 phút.

Máy đầm rung bề mặt

Máy đầm rung bề mặt được sử dụng bằng cách đặt trực tiếp lên bê tông đã đổ khi bê tông dày dưới 10 inch hoặc ở dạng tấm phẳng. Một lựa chọn lý tưởng để lấp đầy các kết cấu bê tông và tấm nông với tỷ lệ nước-xi măng thấp.

Máy được chế tạo với tần số rung khoảng 4000 vòng/phút, ứng dụng điển hình là đầm nền gạch nhỏ, dặm vá các bề mặt nằm ngang như đường dành cho người đi bộ. Một lưu ý nhỏ là loại máy này không được khuyến khích sử dụng khi khối lượng bê tông lớn hoặc khi tấm sàn quá dày, vì lý do đơn giản là lớp bê tông bên dưới sẽ không nhận đủ độ rung thích hợp.

READ  Những nội dung chính quan trọng của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

dam-rung-be-tong-hung-sang

Tôi nên chọn máy rung nào?

Có một số yếu tố rất quan trọng cần xem xét trước khi mua máy đầm rung bê tông, đó là: tần suất, công suất và kích thước. Theo quy định, một máy rung bê tông được mua, biết rằng nó có thể được sử dụng nhiều lần và trong một thời gian rất dài.

Tùy theo hình thức đầm bê tông cho từng công việc và yêu cầu thi công khác nhau mà có nhiều loại máy đầm rung bê tông khác nhau. Vì vậy, hãy tìm kiếm máy đầm rung bê tông phù hợp nhất bằng cách so sánh thông tin ngắn gọn về từng loại trên trong bài viết này, điều này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất cho dự án của mình.

Để mua được máy đầm rung với giá tốt nhất hãy liên hệ với Hùng Sang chuyên nhập khẩu các loại máy đầm rung và các thiết bị cơ khí khác như: Máy đầm rung, Máy đầm rung Fengfu, Máy đầm chì,…hàng chính hãng và bảo hành đầy đủ. chính sách do nhà sản xuất quy định.

Gọi ngay hotline: 0969.89.7070 để được hỗ trợ tốt nhất và sớm chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất!

Truyền thông:

CÔNG TY TNHH XD TM DV HÙNG SÁNG

  • Địa chỉ: Đường 558 ĐT743A, Kp. Quý Thắng, Q. Bình Thắng, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • Số điện thoại phòng kế toán: 0274 377 5588
  • ĐT 24/7: 0969.89.7070 vn

CHI NHÁNH HÀ NỘI

  • Trụ sở chính: Km 2, Quốc lộ 3, Thôn Du Nội, Xã Mai Lâm, Huyện Đông An, TP Hà Nội
  • ĐT: 098.575.7070 ₫
  • E-mail: [email protected]

Đầm rung là gì? Máy đầm rung bê tông hoạt động như thế nào?

Đầm rung là gì? Máy đầm rung bê tông hoạt động như thế nào?

đánh giá đáng tin cậy

2023-04-09

  • chất lượng

  • GIÁ

  • Hành hình

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đầm rung là gì? Máy đầm rung bê tông hoạt động như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *