Daemon là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Daemon có từ thời Unix, nhưng thuật ngữ kỳ lạ này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Thuật ngữ này đồng nghĩa với khái niệm “dịch vụ”, một tác vụ chạy liên tục, thường không có sự tương tác của người dùng.

Có một số ví dụ phổ biến về ma quỷ và ngay cả khi bạn không cần biết chính xác cách chúng hoạt động, ít nhất bạn cũng có thể xác định được chúng.

Con quỷ là gì?

Daemon hoặc Disk And Execution MONitor là một chương trình chạy dưới dạng quy trình nền hơn là quy trình tương tác. Daemon phổ biến trong các công cụ mạng và nhiệm vụ quản trị hệ thống. Bạn có thể kiểm soát một số con quỷ bằng cách gửi tín hiệu cho chúng.

Daemon đang nhìn cái gì?

Daemon là một quá trình nền không tương tác
Daemon là một quá trình nền không tương tác

Làm thế nào để ma quỷ làm việc?

Trên các hệ thống Unix, thuật ngữ daemon thường được sử dụng thay thế cho thuật ngữ tiến trình nền. Nói cách khác, đó là một quá trình đã được tách ra khỏi bất kỳ trình bao nào và tiếp tục chạy mà không có tương tác. Một daemon thực cũng phải chỉ định chính nó là con của một quy trình khởi động đặc biệt với số ID đặc biệt là 1.

Các tác vụ điển hình khác liên quan đến cách ly daemon bao gồm:

READ  Mẫu báo cáo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

httpd

Các máy chủ web, chẳng hạn như httpd của Apache, thường chạy dưới dạng daemon – chữ d là viết tắt của daemon. Trình nền Apache xử lý các yêu cầu gửi đến bằng cách tạo một tập hợp các tiến trình con để chia sẻ tải. Bạn có thể sử dụng một chương trình trợ giúp, chẳng hạn như apachectl, để dễ dàng kiểm soát httpd daemon hơn.

Tìm hiểu thêm: Ngày 13 tháng 10 là ngày gì?

sshd

Cuối cùng, sshd là một ví dụ phổ biến khác của daemon, lần này là một tiến trình nền xử lý các kết nối SSH. Một lần nữa, nó thường bắt đầu khi khởi động và tiếp tục chạy vô thời hạn, dựa vào các tín hiệu cho một số hoạt động nhất định. Ví dụ: tín hiệu SIGHUP khiến sshd khởi động lại và tải lại tệp cấu hình khi nó làm như vậy.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/daemon-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Daemon là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *