Cốt truyện Valorant (phần 2): Đối ngẫu – những kẻ đến từ thực tại song song?

Rate this post

Tiếp tục những câu chuyện đằng sau mỗi trận chiến căng thẳng trong trò chơi Valorant.

Trước khi nói về phim ngắn mới nhất, Duality, chúng ta hãy quay lại với đoạn phim đầu tiên, cũng là trailer của Valorant: Confrontation. Bộ phim này lấy bối cảnh ở thành phố Venice, Ý. Người chơi sẽ thấy sự hiện diện của Jett với một kiện hàng bí ẩn và cố gắng thoát khỏi sự truy đuổi của Phoenix.

Phim Ngắn Đối Đầu – Trailer chính thức của Valorant

Cuối cùng, Jett đã đánh bại Phoenix và cuốn gói đi. Sau khi được tái sinh nhờ khả năng Tái đấu, đặc vụ người Anh không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy cả một thực tế bị bóp méo và khu vực mà sau này là bản đồ Ascent của trò chơi lơ lửng trong không trung.

Qua một số đoạn cắt cảnh khi chiếc túi được mở ra, những ai tinh mắt có thể đoán được đó là khối Spike khi nó chưa được kích hoạt dựa trên những đường kẻ xanh trắng quen thuộc. Rõ ràng, việc một phần lớn thành phố được nâng lên không trung có liên quan đến blog này của Spike. Ngoài ra, Jett và Phoenix, vào thời điểm quay video, không biết nhau.

Chiếc túi chứa ‘gói hàng’ bốc cháy và không khó để nhận ra ánh sáng trắng xanh từ khối Spike nhấp nháy.

Tại thời điểm này, Giao thức Valorant cũng không thể làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau sự kiện. Phân tích của Venice và phần còn lại của gói hàng đủ để chỉ ra rằng đó là kết quả của một vụ nổ thứ gì đó được sử dụng để khai thác sức mạnh của Radiant, nguồn năng lượng được cho là sạch và an toàn.

READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Tuyên Quang mới nhất

Bộ phim thứ hai ra mắt cách đây vài ngày, Duality, là phần tiếp theo của các sự kiện ở Venice. Thời tiết diễn ra chỉ 1 ngày sau sự kiện ở Venice, cả thế giới bàng hoàng trước sự kiện xảy ra ở Ý. Các phương tiện truyền thông bắt đầu suy đoán rằng Randiant là nguyên nhân của vụ việc và gây áp lực lên Kingdom, buộc tập đoàn phải đưa ra thông tin trấn an rằng Radiant vẫn an toàn và họ không liên quan đến vụ việc. Đây rõ ràng là một lời nói dối vì Brimstone, thủ lĩnh của Giao thức Valorant làm việc cho Vương quốc.

Phim ngắn chính thức về cốt truyện: Duality

Lúc này, các đặc vụ Valorant tiếp tục được cử đi giải quyết một vụ đột biến Randiant ở Rabat, Maroc, cũng chính là bản đồ Bind của trò chơi. Killjoy và tháp pháo của anh ta cố gắng vượt qua chướng ngại vật của một người lạ mặt để đến Spike Block. Tại thời điểm này, Vipper và Phoenix đến để tiếp viện. Khi hai nhà khoa học cố gắng tìm cách vô hiệu hóa khối Spike, Phoenix lao vào chiến đấu với kẻ lạ mặt.

Sau khi dồn kẻ lạ mặt vào chân tường, đặc vụ người Anh bàng hoàng nhận ra người mà mình đang đuổi theo giống hệt mình. Anh ấy rất ngạc nhiên nên đã để nó trượt đi. Tại thời điểm này, dường như không ai trong số các thành viên Valorant biết sự thật ngoại trừ hai thủ lĩnh, Vipper và Brimstone. Sau khi được hỏi, Vipper nói rằng anh ta sẽ nói chuyện với Brimstone và tiết lộ mọi chuyện cho anh ta và các thành viên khác.

READ  Korokke là gì? Học người Nhật làm bánh khoai tây giòn tan ăn hoài không ngán
Phoenix ngạc nhiên khi gặp một người giống hệt mình

Ở cuối phim ngắn Duality, trong một không gian xa lạ, chúng ta thấy rõ hơn những sự tồn tại khác giống hệt các đặc vụ của Valorant. Đối với Giao thức Valorant trên Trái đất, họ bắt đầu tuyển dụng những đặc vụ mới như Jett, người mà Phoenix phải đối mặt với “anh em song sinh” của mình ở Ý, để tăng sức mạnh.

Sự tồn tại song song không chỉ có Phoenix và Jett

Với việc phát hành bộ phim câu chuyện Duality này, thời gian đã trôi qua trong thế giới của Valorant và người chơi cũng đã hiểu một chút về những người mà họ sẽ phải đối mặt trong một trận đấu.Riot chưa bao giờ cập nhật cốt truyện tương ứng cho bộ phim mới, nhưng dựa trên các chi tiết cốt truyện từ bộ phim Đối đầu gốc và trước đó kết hợp với lối chơi của trò chơi, chúng ta có thể phần nào hình dung được chuyện gì đã xảy ra.

Trong mỗi trận đấu, những kẻ tấn công là những sự tồn tại song song, các phiên bản giống hệt nhau của các đặc vụ Valorant trên Trái đất. Nhiệm vụ của bạn là kích hoạt thành công khối Spike để hấp thụ Radiant.

Trong khi đó, các đặc vụ Valorant sẽ là những người bảo vệ. Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt hết kẻ thù hoặc vô hiệu hóa khối Spike để ngăn chặn một thảm kịch như nước Ý.

Trong phim này, Killjoy đã vô hiệu hóa thành công Spike Block

Mọi thứ liên quan đến cốt truyện của Valorant giải thích lối chơi của trò chơi, tại sao lại có xung đột và đôi khi chúng ta phải chiến đấu chống lại sự tồn tại tương tự ở phía bên kia.

READ  Tên 4 chữ cực hiếm và ý nghĩa dành cho bé gái mang họ Lê Ngọc

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là cốt truyện đầy đủ của tựa game này và Riot sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian tới. Nhưng sau đó…

Những điệp viên “song sinh” này là ai?

Có phải họ và chúng ta là tác nhân của Trái đất, hai mặt của cùng một đồng xu?

Tại sao một bên đóng vai ác, nhưng ác thực sự tồn tại? Ai là kẻ ác?

Rốt cuộc, Radiant là gì? Sức mạnh vô tận của anh ta đến từ đâu?

Ý nghĩa của cảnh cuối cùng, khi Trái đất gần như bị chia làm hai?

Viper đã hứa với Phoenix rằng sẽ nói cho anh ấy và các thành viên toàn bộ sự thật

“Một năm đã trôi qua, nhưng hành trình của chúng ta chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi mong được chia sẻ thêm thông tin với bạn trong năm tới và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có!” — David Nottingham, Giám đốc Sáng tạo, Valorant.

Mọi thứ sẽ tiếp tục.

Xem thêm: Valorant Plot (Phần 1): Thế giới tương lai và nguồn nguyên liệu Radiant bí ẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *