Cốt truyện Valorant (phần 1): Thế giới tương lai và nguồn vật chất bí ẩn Radiant

Rate this post

Cốt truyện của trò chơi Valorant là gì?

Riot Games (Giải trí) chưa bao giờ làm người chơi thất vọng với những video chất lượng trong bất kỳ trò chơi nào. Không chỉ tuyệt vời mà mỗi video của Riot còn chứa rất nhiều nội dung liên quan đến cốt truyện. Mới đây hơn, liên quan đến tựa game Valorant, Riot đã mang đến nhiều tiết lộ bất ngờ thông qua đoạn phim ngắn chính thức về cốt truyện: Duality. Nhân dịp này, chúng tôi tóm tắt cốt truyện của trò chơi.

Nói qua một chút về bối cảnh toàn thế giới trong game. Vào năm 2039, thế giới đã trải qua một sự kiện bí ẩn mà sau này được gọi là Ánh sáng đầu tiên. Sự kiện này xảy ra trên toàn thế giới, làm phát sinh một chất bí ẩn có tên là Randiant.

Xếp hạng cao nhất của Valorant là Radiant

Có một số người có khả năng hợp nhất với Radiant và sở hữu khả năng đột biến. Tập đoàn Kingdom cũng đã tìm ra cách khai thác tiềm năng gần như vô tận của Radiant để ứng dụng trong khoa học và công nghệ năng lượng. Vương quốc này nhanh chóng giành được vị thế độc quyền với khả năng cung cấp 2/3 nhu cầu năng lượng của thế giới. Thế giới thay đổi mọi thứ, từ nhận thức của con người, khoa học công nghệ đến sự vận hành của hệ thống chính trị.

Để đối phó với sự kiện Ánh sáng mới này, một tổ chức ngầm đã được thành lập: Giao thức Valorant. Viper, một nhà khoa học và Brimstone, một người lính, là hai đặc vụ đầu tiên đồng sáng lập Giao thức Valorant (Brimstone là người lãnh đạo). Hành động này nhằm điều trị và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến nguồn năng lượng Bức xạ huyền bí.

READ  Thực đơn 7 ngày cho người thiếu máu
Brimstone và Viper là những người sáng lập Giao thức Valorant

Họ tuyển dụng những người có sức mạnh siêu nhiên nhờ khả năng kết hợp với các chất lạ khác (như Omen, Phoenix hay Sage) hoặc trang bị cho những người có khả năng kết hợp thiết bị khoa học với Randiant để chiến đấu (Brimstone, Viper, Killjoy, Cypher hay Sova) . . Cho đến các sự kiện ở Venice, Phoenix là đặc vụ mới nhất và anh ta là đặc vụ thứ 9 (đặc vụ thứ 8 không xác định).Hầu hết thế giới không biết về các hoạt động của Valorant. Với Brimstone, người đứng đầu Valorant làm việc cho Vương quốc, không khó hiểu khi tổ chức này cũng có đủ quyền lực chính trị khi mọi nơi họ hoạt động đều không có sự can thiệp của chính phủ.

Đây là điều cơ bản nhất trong lịch sử của Valorant. Nhưng tại sao chúng ta lại có cuộc chiến 5v5 trong trò chơi? Tại sao đôi khi chúng ta chiến đấu với chính mình ở phía bên kia chiến tuyến? Khối Spike là gì? Mục đích của cuộc chiến này là gì? Chúng tôi tìm hiểu thêm về những gì đã xảy ra trong phần thứ hai của loạt bài này.

Xem thêm: Valorant Plot (Phần 2): Duality: Ai Đến Từ Thực Tại Song Song?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *