Công tác là gì? Phân biệt nơi công tác, lĩnh vực công tác, cơ quan công tác?

Rate this post

Công việc là điều xảy ra ít thường xuyên hơn, nhưng tất yếu, của tổ chức trong quá trình hoạt động của nó. Thời điểm chuyển công tác ảnh hưởng rất lớn đến cả nhân sự, bộ phận xuất nhập nhân sự và các khách hàng liên quan. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu tác phẩm là gì? Phân biệt nơi làm việc, lĩnh vực làm việc, cơ quan tuyển dụng? Chế độ phụ cấp đi đường đối với cán bộ, công chức, viên chức được quy định như thế nào? Vì vậy, bài viết dưới đây của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo cho nhiều người.

Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ hội nghị.

1. Công việc là gì?

Công việc là công việc của cơ quan chính quyền hay đoàn thể, tổ chức xã hội mà một người phải thực hiện.

2. Phân biệt nơi làm việc, lĩnh vực làm việc, cơ quan tuyển dụng?

Nơi làm việc là làm việc ở một nơi khác, cách xa nơi làm việc hàng ngày trong một thời gian nhất định. Nghĩa này thường được dùng trong các trường hợp như đi công tác, đi công tác, v.v.

Lĩnh vực công tác là lĩnh vực, ngành nghề mà tổ chức, cá nhân phải thực hiện.

Cơ quan giới thiệu việc làm là một đơn vị hoặc nơi làm việc khác của một cá nhân hoặc tổ chức.

3. Công việc trong tiếng Anh là gì?

Tác phẩm được dịch sang tiếng Anh có nghĩa là: “Đi công tác.”

Ngoài ra, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong giới thiệu một số thuật ngữ liên quan được dịch sang tiếng Anh.

Cánh đồng: “cánh đồng”.

Lĩnh vực hoạt động: “lĩnh vực công tác”

“Lĩnh vực là phạm vi hoạt động, nghiên cứu cụ thể của một ngành để phân biệt với phạm vi hoạt động, nghiên cứu của các ngành khác. Ngoài ra, lĩnh vực này cũng có thể được hiểu là tất cả nội dung trong một ngành nhất định.”

“Ví dụ: Lĩnh vực kinh tế, lĩnh vực kinh doanh, lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực khoa học, v.v.”

Trường Cakhia TV trình bày tại đây chế độ hỗ trợ đi lại của cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng theo quy định của pháp luật làm việc trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức hội có sử dụng kinh phí của nhà nước ngân sách phải phù hợp với quy định của pháp luật. quy định tại Thông tư 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính quy định chế độ chi bồi dưỡng và quy chế nghiệp vụ khi đi công tác. kinh phí hội nghị. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

READ  Wean là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư, tình cảm của rapper Wean Lê

4. Mức lương là bao nhiêu?

Chi phí đi công tác được hiểu là toàn bộ chi phí trả cho người đi công tác trong nước, bao gồm chi phí đi lại, phụ cấp lưu trú, thuê phòng, cước phí hành lý, giấy tờ để thực hiện chuyến công tác nếu có.

Chế độ hỗ trợ tiền đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, hội sử dụng. với các quy định của pháp luật. luật. Đối với việc thanh toán tiền công tác phí cho người lao động trong doanh nghiệp, tổ chức khác phải tôn trọng quy chế tài chính nội bộ của tổ chức đó.

5. Thời gian hưởng tiền công đi công tác

Tại điểm 2, điều 3 của thông tư số. Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28/04/2017 của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, phương thức chi hội nghị, thời gian hưởng công tác phí. Chế độ bồi thường đi lại như sau: : :

6. Điều kiện để được thanh toán công tác phí là gì?

Điều kiện để được thanh toán trợ cấp hàng ngày bao gồm:

– Được thủ trưởng cơ quan, đơn vị cử đi công tác hoặc mời tham gia đoàn công tác;

7. Trường hợp nào không được hưởng trợ cấp ngày

– Thời gian điều trị, điều dưỡng tại các cơ sở y tế, viện điều dưỡng, viện điều dưỡng;

– Ngày làm việc riêng trong thời gian đi công tác;

số 8. Chế độ chi công tác phí của cán bộ, công chức, viên chức mới nhất

8.1. Chi phí đi lại

Thanh toán chi phí đi lại được thực hiện dưới hai hình thức:

Thứ nhất: Thanh toán theo hóa đơn thực tế

Người đi công tác được hưởng chi phí đi lại, bao gồm:

+ Chi phí đi lại từ nhà hoặc nơi làm việc đến sân bay, nhà ga, bến xe; Vé máy bay, vé tàu, phương tiện công cộng đi làm và ngược lại.

Chi phí đi lại tại địa phương đến nơi làm việc: Từ chỗ ở tại nơi làm việc, từ sân bay, nhà ga, bến xe đến nơi ở (đi và về).

+ Giá vé, cước phí đi lại bằng đường bộ, đường thủy, đường biển cho bản thân và phương tiện đi công tác.

+ Tiền tài liệu, trang thiết bị, dụng cụ, đạo cụ (nếu có) phục vụ trực tiếp cho chuyến công tác do người đi công tác chi.

+ Cước hành lý của người đi công tác bằng đường hàng không nếu giá vé không bao gồm cước hành lý xách tay.

– Trên cơ sở quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị, tính chất của chuyến công tác và trong phạm vi kinh phí được giao; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị xem xét, chấp thuận cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi công tác bằng máy bay, tàu hỏa, ô tô, phương tiện công cộng hoặc các phương tiện khác bảo đảm an toàn. bảo đảm nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả;

READ  Cách xóa đối tượng trong ảnh bằng Snapheal trên Mac

– Quy định về tiêu chuẩn mua vé máy bay đi công tác nội bộ:

Theo điểm c khoản 1 điều 5 thông tư 40/2017/TT-BTC quy định tiêu chuẩn mua vé máy bay đi công tác trong nước:

– Đối với cán bộ quản lý cấp cao (trên cấp Bộ) thực hiện theo các quy định hiện hành của nhà nước.

– Hạng Thương gia (Business Class hoặc Class C) dành cho các đối tượng sau: Cán bộ điều hành đang hưởng Bảng lương chức vụ điều hành, phụ cấp chức vụ điều hành ban hành kèm theo Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH ngày 30 tháng 9 năm 2004 của Thường trực Ủy ban. của Ủy ban của Quốc hội thông qua bảng lương chức vụ, bảng phụ cấp chức vụ đối với nguyên thủ quốc gia; bảng lương chuyên môn nghiệp vụ ngành tòa án, ngành kiểm sát, Quyết định số Quyết định số 128-QĐ-TW, ngày 14-12-2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức Đảng, Mặt trận, Đoàn thể. tổ chức hoặc Nghị định số Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang gồm: Bộ trưởng và các chức danh tương đương; Thứ trưởng và cán bộ cấp cao có hệ số nâng ngạch chức vụ từ 1,3 trở lên; Phó Chủ tịch tổ chức chính trị – xã hội ở Trung ương; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

– Hạng thường: Dành cho các đối tượng còn lại.

Đối với những khu vực không có phương tiện vận tải của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách theo quy định của pháp luật mà người đi công tác phải thuê phương tiện vận tải khác thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị xem xét, quyết định về việc thanh toán tiền thuê phương tiện. xe do người đi công tác thuê trên cơ sở hợp đồng thuê xe hoặc hóa đơn với chủ phương tiện (có tính đến giá của các phương tiện khác thực hiện cùng thời điểm trên địa bàn). tùy hoàn cảnh);

Mức lương: Theo giá ghi trên vé, hóa đơn, phiếu mua vé hợp pháp theo quy định của pháp luật hoặc hóa đơn của chủ phương tiện; Giá vé chưa bao gồm các chi phí dịch vụ khác như: Tham quan du lịch, các dịch vụ đặc biệt theo yêu cầu.

Đặc biệt trong trường hợp vé máy bay không bao gồm phí hành lý thì người đi công tác có quyền trả phí hành lý theo mức phí hành lý của chuyến đi và được trả theo trọng lượng hành lý tối đa bằng khối lượng hành lý mang theo. . vé thông thường khác (đã bao gồm phí hành lý xách tay).

Thứ hai: Thanh toán tiền sử dụng xe khi đi công tác, thanh toán tiền xe khi đi công tác

Đối với các chức danh quản lý có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô đi công tác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tự nguyện đăng ký thực hiện hợp đồng sử dụng xe ô tô đi công tác: Phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác các chuyến đi phải được tôn trọng. với quy định tại Thông tư số Thông tư số 159/2015/TT-BTC ngày 15 tháng 10 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 04 tháng 8 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và công ty trách nhiệm hữu hạn. hạn chế một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn cổ phần;

READ  Những lời Phật dạy về cách vượt qua bế tắc trong cuộc sống

Đối với cán bộ, công chức, viên chức chưa đạt tiêu chuẩn được phép điều xe khi đi công tác nhưng nếu đi công tác cách xa trụ sở cơ quan từ 10 km trở lên. (đối với các đô thị nằm trong khu kinh tế). Số tiền thanh toán. Mức hỗ trợ phương tiện bằng 0,2 lít xăng/km căn cứ vào khoảng cách địa giới hành chính, giá xăng dầu tại thời điểm đi công tác và được xác định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

8.2. trợ cấp ăn ở

Phụ cấp lưu trú là khoản hỗ trợ thêm cho người đi công tác, ngoài tiền lương do cơ quan, đơn vị cử người đi công tác chi trả, được tính từ ngày bắt đầu chuyến công tác đến ngày kết thúc chuyến công tác. chuyến công tác. chuyến công tác. . . trong quan hệ với cơ quan, đơn vị (kể cả thời gian đi lại, lưu lại nơi làm việc).

+ Phụ cấp lưu trú cho người đi công tác: 200.000 đồng/ngày.

+ Trường hợp đi công tác trong ngày (đi học và về trong ngày) thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định mức bồi dưỡng tiền lưu trú theo tiêu chí sau: Căn cứ vào số giờ làm việc thực tế. đi công tác trong ngày, đi công tác ngoài giờ hành chính (kể cả thời gian đi lại), quãng đường đi công tác và được xác định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị.

– Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở đất liền đi công tác ở biển, đảo được hỗ trợ tiền nghỉ: 250.000 đồng/người/ngày đi công tác biển, đảo (áp dụng cho cả ngày làm việc). biển, đảo, số ngày đi và đến biển, đảo). Trường hợp một số ngành đặc thù được cơ quan có thẩm quyền quy định chế độ đi công tác biển, đảo thì được lựa chọn chế độ quy định cao nhất (phụ cấp lưu trú hoặc các khoản phụ cấp) để thanh toán. trả lương cho người lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn về Công việc là gì? Phân biệt nơi làm việc, lĩnh vực làm việc, cơ quan tuyển dụng? Chế độ phụ cấp đi lại của cán bộ, công chức, viên chức hiện hành. Cần làm rõ thêm, vui lòng liên hệ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công tác là gì? Phân biệt nơi công tác, lĩnh vực công tác, cơ quan công tác? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *