Công dụng thần kỳ của bột giặt trộn với đường

Rate this post

Đường và bột giặt là hai nguyên liệu luôn có sẵn trong mọi gia đình. Hai thứ tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng khi kết hợp lại bạn sẽ có nhiều tác dụng thần kỳ.

Đơn giản chỉ cần cho bột giặt và đường vào bát theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, thêm nước và khuấy cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Sau đó, rót dung dịch này ra cốc để sử dụng.

Công dụng của đường trộn với bột giặt

Diệt muỗi, côn trùng nhỏ

Ngoài tác dụng diệt gián, hỗn hợp đường và bột giặt còn có thể diệt muỗi và các loại côn trùng nhỏ như kiến, rết,… Chỉ cần trộn đều hỗn hợp đường, bột giặt và nước lọc rồi cho hỗn hợp trên vào. . Sau đó, dùng giấy hoặc túi ni lông bịt miệng túi lại, chỉ chừa một lỗ nhỏ.

Đường sẽ thu hút muỗi và các loại côn trùng khác đến và chui vào chiếc cốc đó. Trong khi ăn hỗn hợp bột giặt kết hợp với miệng cốc bịt kín khiến chúng không thể thoát ra ngoài và bị sặc. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng 1 thìa bột giặt với 4 lít nước và xịt bên trong nhà 2 lần/tuần, lũ côn trùng sẽ dần biến mất.

READ  Cách căn chữ giữa ô trong word

Loại bỏ những chiếc khăn ố vàng

Đối với khăn hoặc quần áo bị ố, bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột giặt và đường thay cho thuốc tẩy. Chỉ cần ngâm khăn hoặc áo bị ố vàng trong hỗn hợp đường và bột giặt khoảng 1-2 tiếng rồi giặt sạch, vết ố vàng sẽ biến mất hoàn toàn.

Điều kỳ diệu từ bột giặt trộn với đường - 1

Tẩy những chiếc khăn ố vàng bằng hỗn hợp đường và bột giặt.

Khử mùi hôi trong cống

Nước giặt xả thơm có tác dụng tẩy rửa rất tốt nên bạn có thể dùng để khử mùi hôi cống rãnh. Đổ hỗn hợp vào cốc thông cống không chỉ có thể làm sạch một số vết bẩn trong đường ống mà còn khử mùi hôi bên trong. Phương pháp này phù hợp với mọi đường ống thoát nước trong nhà.

Khăn lau tay sạch, khăn lau bàn bếp

Sau một thời gian sử dụng, khăn trải bàn bếp sẽ dính một ít dầu mỡ hoặc bụi bẩn, ố vàng. Bạn có thể sử dụng dung dịch bột giặt và đường để làm sạch chúng.

Đầu tiên, ngâm nó trong dung dịch trong 5 phút (nếu vết bẩn mới dính có thể giặt ngay), dầu và chất bẩn trên vải sẽ được loại bỏ, rất hữu ích cho việc làm sạch. Sau đó, bạn chỉ cần vò nhẹ, xả lại bằng nước sạch là chiếc khăn đã được giặt sạch.

Diệt gián bằng bột giặt và đường

Pha một phần bột giặt với một phần đường theo tỷ lệ bằng nhau, đựng trong khay hoặc nắp. Sau đó, đặt hỗn hợp tự làm ở bất cứ nơi nào gián xuất hiện.

READ  CIF là gì? Cách tính giá CIF

Đường là một trong những nguyên liệu thu hút gián. Gián rất thích ăn đường, vô tình chúng sẽ dính phải bột giặt, lúc này chúng sẽ chết gọn trong vòng 1 lần bơi. Tuy nhiên, nên tránh nơi trẻ em và vật nuôi có thể chạm vào và nuốt phải.

Lưu ý phải thay trong thời gian nhất định, vì trong điều kiện không khí ngoài trời, bột giặt dễ bị bay hơi và mất tác dụng.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công dụng thần kỳ của bột giặt trộn với đường . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *