Con gái từ chối nuôi cha già bị tai biến, biết nguyên nhân ai cũng lắc đầu ‘hết nói nổi’

Rate this post

Biết bao người con chỉ lo công việc trước mắt mà quên đi những người thân yêu đã che chở cho mình, để đến khi nhìn lại mới thấy tiếc nuối vì cha mẹ không còn nữa. Nhưng đối với Liu Xinxin đến từ Hồ Nam (Trung Quốc), ngay cả khi cha cô bị bệnh và không thể chăm sóc bản thân, cô cũng không muốn chăm sóc người cha già này, lý do là gì?

Mọi chuyện bắt đầu từ thời trẻ của cha Lưu Hinh Hân, Mr. Lưu Chí Bình.

Khi còn trẻ, Lưu Chí Bình là “phú gia”, dù đã có vợ con nhưng không ngừng “trêu hoa” bên ngoài.

Theo logic, nếu cha mẹ làm điều gì đó đáng xấu hổ thì ít nhất họ cũng nên giấu con cái, nhưng Liu Zhiping hoàn toàn không có quan niệm đó.

Khi Lưu Hinh Hân còn nhỏ, cô vẫn không thể hiểu điều này có nghĩa là gì, chỉ biết rằng mẹ cô luôn rưng rưng nước mắt xới cơm còn cha thì không thấy đâu. Chỉ khi lớn lên, cô mới nhận ra mình vô trách nhiệm như thế nào. Kể từ đó, cô mất đi sự tôn trọng và tình yêu dành cho cha mình.

Phát hiện con gái lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, vợ Lưu Chí Bình nghiêm túc lên tiếng mong anh kiềm chế, ít nhất là đừng tác động đến con gái theo cách này. Dù Lưu Chí Bình hứa hẹn đủ kiểu nhưng vẫn phải chịu.

Cuối cùng, vợ anh chỉ còn cách giải quyết là ly hôn, từ đó cô sống một mình với con gái. Lưu Chí Bình đã không giữ cuộc hôn nhân này, ngay cả trong lời nói của mình: “Cuối cùng cũng thoát ra khỏi sự giam cầm của mình, không gì có thể ngăn cản tôi sống cuộc sống của mình.”

Đối với Lưu Hinh Hân, cô hoàn toàn do một mình mẹ nuôi nấng, cha cô không chỉ là nơi che mưa che nắng mà còn mang đến rất nhiều đau khổ và tủi hổ.

READ  Hướng dẫn chế ảnh trò chơi con mực
Ông Lưu Chí Bình (phải) không chăm sóc con gái lúc tuổi già.

Ông Lưu Chí Bình (phải) không chăm sóc con gái lúc tuổi già.

Một mình nuôi con không hề dễ dàng, đôi khi cuộc sống thực sự khó khăn, hai mẹ con cũng đã từng thử nhờ Lưu Chí Bình giúp đỡ, dù sao Lưu Hinh Hân cũng là con gái của ông. Nhưng từ khi Lưu Hinh Hân đòi mua váy mới, bố anh không cho mà chỉ mắng thậm tệ, hai mẹ con không còn hy vọng gì vào Lưu Chí Bình, thậm chí Lưu Hinh Hàn còn bắt đầu nuôi lòng hận thù. người cha này.

Năm này qua năm khác, Lưu Tâm Hân lớn lên, hận thù và đau khổ không đánh gục được cô mà càng khiến cô phải làm việc chăm chỉ hơn, cuối cùng cùng mẹ sở hữu rất nhiều cửa hàng nội thất trong thành phố. sống một cuộc sống đầy đủ và giàu có.

Về phần Lưu Chí Bình ngày càng già yếu, hiện đã 63 tuổi, không thích đi lại. 5 năm trước anh bị tai biến mạch máu não, không còn khả năng tự chăm sóc bản thân, hàng ngày chỉ biết ăn cháo và dưa muối, nếu không có hàng xóm giúp đỡ chắc anh đã không qua khỏi.

Hầu hết những người hàng xóm không biết câu chuyện cũ. Trong mắt họ, Lưu Tân Tân không đáng làm con trai, không chăm sóc cha già bệnh nặng, hễ gọi đến là cúp điện thoại. Thế là họ giúp Lưu Chí Bình tìm đến cửa hàng của Lưu Hinh Hân để “đòi lại công bằng cho ông già tội nghiệp”. Tuy nhiên, Liu Xinxin không bỏ cuộc, thẳng thừng nói: “Tôi không có cha.”

Có thể nói, tình hình hiện tại của Liu Zhiping hoàn toàn là do anh ấy tự làm, nhưng anh ấy vẫn già và cũng là cha ruột của Liu Xinxin, vì vậy mọi người đều khuyên anh ấy hàng tháng. Bảo kim 3.000 NDT (hơn 9,7 triệu đồng).

READ  Bật mí cái tên cho con trai bắt đầu bằng chữ L độc lạ và ý nghĩa

Thấy người ta buộc tội mình nhiều như vậy, Lưu Hinh Hàn đành phải tiết lộ một bí mật khác, thật ra Lưu Chí Bình không phải không có người chăm sóc, theo logic thì cháu gái Đặng Mai nên chăm sóc, vì ông đã cho hai người ở cùng. Đặng. Tên Mai.

Kể từ sau cơn đột quỵ 5 năm trước, Liu Zhiping đã nhận ra rằng con gái ông sẽ không bao giờ tha thứ cho ông chứ đừng nói đến việc chăm sóc cô đến hết cuộc đời. Đó là cháu gái của cô, Đặng Mai, đã đến chăm sóc chú của mình vì cô ấy rất nghèo.

Lưu Chí Bình cảm thấy Đặng Mai ngoan ngoãn, làm việc nhanh nhẹn nên đã chuyển nhượng hai căn hộ đứng tên mình cho cháu gái và nhờ cô chăm sóc cho đến khi qua đời. Ban đầu, Đặng Mai rất tốt với Lưu Chí Bình, thường xuyên nấu những món ăn ngon cho anh, nhưng một năm sau, Đặng Mai bỏ đi, từ đó đến nay Lưu Chí Bình không quan tâm nữa.

Nhưng sau khi Lưu Hinh Hân nhờ Đặng Mai tìm hiểu sự tình, cô mới biết được sự thật. Ban đầu, Đặng Mai cưu mang chú Lưu Chí Bình là vì xuất phát từ sự đồng cảm sâu sắc, cho ông 2 căn hộ, ông lại càng tận tình hơn. Nhưng vấn đề là bản tính “tiết kiệm” của Lưu Chí Bình không bỏ được, sức khỏe không đảm bảo mà lại đưa phụ nữ về nhà khiến Đặng Mai vô cùng bức xúc.

READ  Tổng hợp 20+ hình nền PowerPoint đẹp nhất 2021

Không chỉ vậy, những người phụ nữ do Lưu Chí Bình trở về còn cho rằng Đặng Mai có ý đồ xấu với Lưu Chí Bình và thường xuyên nói những lời rất cay độc khiến ông không thể chịu nổi.

Đặng Mai nói cô không ham tiền của Lưu Chí Bình, lúc đầu cô thuê hai căn nhà, hợp đồng thuê đã đưa cho cô, giờ cô định bán nhà, tiền sẽ chia cho Lưu Chí Bình, mong cô đừng được tham gia nữa. với anh chàng này.

Một người đàn ông 63 tuổi bị tai biến, đi lại khó khăn có thể ngất xỉu bất cứ lúc nào, con gái và cháu ngoại không ai chăm sóc, Lưu Chí Bình tội nghiệp. Nhưng đau khổ là do chính anh gây ra, hành động của anh khiến người thân xa lánh, anh không biết quý trọng tình cảm gia đình chỉ ham những niềm vui nhất thời bên ngoài.

(Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Con gái từ chối nuôi cha già bị tai biến, biết nguyên nhân ai cũng lắc đầu ‘hết nói nổi’ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *