Con bị bỏng nặng, bố mẹ sợ tốn tiền nhất định không chịu chữa

Rate this post

Mới đây, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đã chia sẻ một trường hợp gây xôn xao dư luận.

Một đứa trẻ 2 tuổi được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thâm Quyến với vết bỏng nặng ở lưng, với những vùng sẹo lớn có thể nhìn thấy. Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận thấy chức năng thận của bé có bất thường nặng, có thể bị suy thận cấp do vết thương bị nhiễm trùng.

Con bị bỏng nặng, bố mẹ sợ tốn tiền nhất định không chữa trị - 1

Con bị bỏng nặng, bố mẹ sợ tốn tiền không chịu chữa trị. (Trong hình.)

Lúc này, bố mẹ cháu bé cho biết cháu bị bỏng đã 9 ngày. Ban đầu ông tìm đến thầy lang, sau đó ông về nhà tự chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian, xay lúa mạch lấy nước và xoa dầu trà lên người. Bác sĩ lắng nghe và vô cùng sửng sốt, 9 ngày sau khi bị bỏng, đứa trẻ mới được đưa đến bệnh viện và bố mẹ đã đối xử không đúng cách, điều này thực sự làm chậm quá trình lành vết thương của đứa trẻ.

Sau khi chẩn đoán, anh bị bỏng độ 3 tương đối nặng, không thể tự lành do khả năng tự liền như bong bóng nên phải tiến hành phẫu thuật.

Bỏng độ ba còn được gọi là bỏng nước sôi. Bỏng toàn bộ vùng da dày có thể ăn sâu vào cơ, xương, nội tạng… Bề mặt vết thương có màu trắng sáp hoặc vàng cháy, thậm chí cháy khét, có khi cháy cả xương. Khi da và các phần phụ của nó bị phá hủy hoàn toàn, lớp vảy sẽ bong ra sau 3 đến 4 tuần để tạo thành sẹo dạng hạt. Sửa chữa vết thương phụ thuộc vào ghép da. Các vết thương nhỏ hơn cũng có thể được sửa chữa bằng sự phát triển của biểu mô da khỏe mạnh ở rìa vết thương. Sau khi lành sẽ hình thành sẹo, thường gây dị dạng.

READ  Chiếc khăn Piêu của dân tộc nào?

Vì vậy, để cải thiện khả năng phục hồi thể chất của đứa trẻ, bác sĩ đã đề xuất ca phẫu thuật ghép da, tổng chi phí điều trị khoảng 25.000 nhân dân tệ (khoảng 82 triệu đồng). Chợt nghe mẹ đứa bé gọi điện báo tin, người cha liền nói: “Không nghe lời bác sĩ, cũng không nghiêm trọng như vậy, ngươi cảm thấy cần thiết sao?”

Thấy vậy, bác sĩ đã trao đổi, thuyết phục và cho mẹ cháu bé xem ảnh các vết thương, vết phồng rộp khác của cháu bé do bỏng mà không được ghép da.

Người mẹ nói với cha đứa trẻ lần thứ hai, không đợi bà nói: “Ta không cần, kịp thời đổi thuốc là được. Ta phải tự mình quyết định, không thể cứ để bác sĩ nói thế nào cũng được.”

Vị bác sĩ không muốn bỏ cuộc nên đã quyết định đích thân gọi điện cho người cha để thuyết phục nhưng ông lại một mực từ chối. Lần này, người cha khẳng định không muốn chữa bệnh cho con vì quá tốn kém. Họ cũng không muốn phát sinh thêm chi phí do tác dụng phụ của thuốc mê, rủi ro trong quá trình phẫu thuật và rủi ro nhiễm trùng mảnh ghép da. Khi bác sĩ vào phòng kiểm tra lại, bố mẹ đứa trẻ mới lặng lẽ thả con ra.

Sau khi thông tin về sự việc được đăng tải đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Hầu hết mọi người đều chỉ trích cách hành xử của cặp đôi này, họ cho rằng cặp đôi thật vô tâm, không xứng đáng với vai trò làm cha mẹ.

READ  Đơn xin thay đổi tên cho con

“Có thể coi là bạo hành trẻ em không? Trì hoãn điều trị, không chịu điều trị dù nguy hiểm đến tính mạng?”, “Tàn ác quá, không xứng đáng làm cha mẹ”, “Không muốn nghe lời bác sĩ sao bắt đưa con đi bệnh viện?”, “Đây có phải là cha ruột không? Tôi muốn tạt một thau nước sôi vào đầu anh ta, tôi muốn anh ta đến bệnh viện và nói vết bỏng không nghiêm trọng, không cần điều trị”. .”.., cư dân mạng bình luận.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sina)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Con bị bỏng nặng, bố mẹ sợ tốn tiền nhất định không chịu chữa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *