COCC là gì? Đây là từ viết tắt của từ nào

Rate this post

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, nếu không nhanh chóng cập nhật những xu hướng mới, bạn sẽ bị tụt hậu so với xã hội. Và một trong những xu hướng mới của trẻ em ngày nay là sử dụng các từ viết tắt từ tiếng Anh hoặc tiếng Việt để trò chuyện với bạn bè. Viết tắt sẽ giúp bạn rút gọn câu văn nhưng vẫn đủ ý nghĩa mà người viết muốn truyền tải đến bạn.

Trong bài viết này, Webmaster sẽ cùng bạn đọc đi tìm ý nghĩa của một cụm từ được nhiều người sử dụng phổ biến trong xã hội hiện nay… đó là COCC.

Ý nghĩa của từ COCC

COCC là gì?

Bạn đang xem: COCC là gì? Đây là từ viết tắt của từ gì?

COCC là viết tắt của Con của ông bà.

Đây là một từ viết tắt cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Đâu đâu cũng thấy bóng dáng của COCC. Từ này được dùng để chỉ người có mối quan hệ thân thiết với người có quyền lực trong một lĩnh vực nào đó. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những người thuộc nhóm kế thừa luôn được ưu ái, giúp đỡ để thăng tiến trong công việc, học hành, danh vọng…

Ví dụ:

Không khó để lấy những ví dụ về COCC như:

Khi đi làm bạn phạm sai lầm ảnh hưởng đến công ty. Nếu không có mối thì phải khóc lóc van xin, thậm chí bị đuổi việc. Nhưng với người có người “ủng hộ” thì chuyện lớn cũng thành chuyện nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Jamal là ai? tiểu sử Jamal
READ  Thế trận biên phòng toàn dân là gì?

Ví dụ về COCC trong cuộc sống

COCC là từ gốc Việt được một số người “bịa ra” để dùng mỉa mai những kẻ chỉ biết dựa dẫm, không có năng lực thực sự nhưng lại nằm trong tay chính quyền. Trí tuệ cao, cuộc sống đầy đủ, giàu có.

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ viết tắt COCC là gì để có thể sử dụng một cách chính xác và hợp lý.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/cocc-la-gi-day-la-tu-viet-tat-cua-tu-nao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết COCC là gì? Đây là từ viết tắt của từ nào . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *